เทคนิค(car)

หาค่าความถี่ CABIN GAIN เพื่อความดังเสียงอัตโนมัติ
3 Dec 2015
หาค่าความถี่ CABIN GAIN เพื่อความดังเสียงอัตโนมัติ ซับวูเฟอร์เป็นลำโพงที่ทำหน้าที่ผลิตความถี่เสียง ซึ่งอยู่ในช่วงค่าความถี่ต่ำแถวๆ ย่าน 20-100 HZ ส่วนลำโพงที่มีขนาดเล็ก จะไม่สามารถผลิตค่าความถี่เสียงในย่านนี้ได้ เนื่องจากข้อจำกัดของตัวมันเอง โดยทั่วไปซับวูเฟอร์มีขนาดตั้งแต่ 8" ถึง 15" หรือใหญ่ก... (อ่านต่อ)
ตู้ลำโพงแบบปิด และเปิด เลือกให้โดนหูตัวเอง
2 Nov 2015
ลำโพงทำงานโดยใช้หลักการเคลื่อนที่ของแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้กรวยผลักอากาศจนเกิดคลื่นเสียง กระจายทั้งด้านหน้า และด้านหลังของกรวย คลื่นเสียง 2 ด้านนี้จะมีเฟสตรงข้ามกัน (OUT OF PHASE) และทับซ้อนกัน เกิดการหักล้าง ทำให้เสียงเบสส์เบา แต่หากมีตู้ลำโพง ผนังตู้จะสะท้อนคลื่นเสียงด้านหลังกรวยให้ไปเสริมคลื่นเสียงด้... (อ่านต่อ)
อัพเกรดระบบไฟ ให้รถพลังเสียงประเภท SPL (จบ)
1 Oct 2015
เสริมแบทเตอรีสำรอง สำหรับชุดเครื่องเสียง ฉบับนี้มาต่อกันเรื่อง การเพิ่มแบทเตอรีลูกที่ 2 เพื่อแยกการทำงานระหว่างแบทเตอรีหลัก สำหรับใช้สตาร์ทเครื่องยนต์/อุปกรณ์ไฟฟ้าในรถ หรือ MAIN BATTERY และแบทเตอรีสำรอง หรือ AUXILIARY BATTERY สำหรับใช้กับชุดเครื่องเสียงรถยนต์, สปอทไลท์ หรือวินช์ ฯลฯ โดยใช้ BAT... (อ่านต่อ)
อัพเกรดระบบไฟ ให้รถพลังเสียงประเภท SPL (ตอน 1)
31 Aug 2015
อัพเกรดระบบไฟ ให้รถพลังเสียงประเภท SPL (ตอน 1) ถ้าหากคุณชอบฟังเพลงดังๆ เน้นความมันสะใจแบบ SPL (SOUND PRESSURE LEVEL) ทำอย่างไรจึงจะปรับปรุงระบบไฟฟ้าในรถยนต์ให้สามารถติดตั้งเครื่องเสียงชุดใหญ่ระดับเสียงความดังสูงได้ เรามีเทคนิคอัพเกรดระบบไฟฟ้าให้ชุดเครื่องเสียงระดับ 1,000 วัตต์ RMS หรือสูงกว่า..... (อ่านต่อ)
เพิ่มเสียงด้านหลังให้ระบบเสียงรถยนต์
3 Aug 2015
เพิ่มเสียงด้านหลัง ให้ระบบเสียงรถยนต์   วิธีเพิ่มเสียง REAR FILL ด้านหลังรถ อุปสรรคที่ยากอีกประการหนึ่งในการติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ในระบบ REAR FILL คือ การสร้างสภาพแวดล้อมของเสียงที่ด้านหลังรถ เป็นอีกเทคนิคหนึ่งในการเพิ่มความลึกของบรรยากาศการฟังเพลงที่เป็นธรรมชาติ เช่นเดียวกับกา... (อ่านต่อ)
ติดตั้งลำโพงเซนเตอร์ เพิ่มเสียงกลางให้ชุด OEM
30 Jun 2015
ติดตั้งลำโพงเซนเตอร์ เพิ่มเสียงกลางให้ชุด OEM รถยนต์ที่มีระดับราคาไม่เกิน 600,000 บาท มักจะติดตั้งชุดเครื่องเสียงจากโรงงาน หรือที่เรียกว่า ชุด OEM (ORIGINAL EQUIPMENT MANUFACTURER) ประกอบด้วย วิทยุ/ซีดี 1 เครื่อง ลำโพง 4 ตำแหน่งที่ประตูหน้า และหลัง เจ้าของรถส่วนใหญ่จึงอยากจะอัพเกรดให้ดีขึ้น หรื... (อ่านต่อ)
สเปคของแอมพ์
2 Jun 2015
ข้อมูลในแอมพ์บอกอะไรให้รู้บ้าง ข้อมูลจำเพาะ หรือ SPECIFICATION เรียกสั้นๆ ว่า SPEC ของเพาเวอร์แอมพ์ เป็นข้อมูลที่จะบอกให้ทราบถึงการออกแบบ และการทดสอบด้วยเครื่องมือวัดด้านอีเลคทรอนิค โดยได้ค่าที่ต้องการเป็นพิเศษ ได้แก่ ค่ากำลังขับ ค่าความเพี้ยน ค่าอัตราส่วนระหว่างสัญญาณต่อเสียงรบกวน เช่น เพาเวอร์แ... (อ่านต่อ)
ทำความรู้จักอุปกรณ์ติดตั้งเครื่องเสียง
6 May 2015
ทำความรู้จัก อุปกรณ์ติดตั้งเครื่องเสียง   สายเชื่อมต่อสัญญาณ RCA อุปกรณ์สำหรับติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ มีอยู่เป็นจำนวนมาก บางสิ่งนั้นอาจคุ้นตา พบเห็นได้บ่อย อย่างสายสัญญาณชนิด RCA และอื่นๆ เช่น สายรัดสายไฟ ขั้วต่อสาย กล่องแยกสาย ฯลฯ สายสัญญาณชนิด RCA เป็นสายที่ใช้งานสำหรับการถ่ายโอ... (อ่านต่อ)
เลือกวิทยุ ให้ตรงใจ ถูกหู
31 Mar 2015
การเลือก วิทยุหรือเฮดยูนิท ระบบเสียงติดรถยนต์มีองค์ประกอบหลักอยู่ 3 ส่วนใหญ่ๆ คือ 1. แหล่งกำเนิดสัญญาณ มีทั้งวิทยุ/ซีดี หรือวิทยุ/ดีวีดี ซึ่งเราจะเรียกกันว่า ซีดี รีซีเวอร์ เครื่องเล่นประเภทนี้จะอยู่ในกลุ่มของนักฟังประเภทออดิโอที่เน้นเฉพาะการฟังเพลงอย่างเดียว หรือวิทยุ/ดีวีดี ที่เรียกว่า ดีวีดี... (อ่านต่อ)
การติดตั้งลำโพงที่ เสา A-PILLAR
2 Mar 2015
การติดตั้งลำโพงที่ เสา A-PILLAR การติดตั้งลำโพงที่ เสา A-PILLAR ได้รับความนิยมสูง ทั้งในกลุ่มนักแข่งขัน และนักฟังระดับออดิโอไฟล์   รูปแบบการฟัง เสมือนชมคอนเสิร์ทอยู่ด้านหน้า การติดตั้งลำโพงที่เสา A-PILLAR เป็นเทคนิคการฟังระบบฟรอนท์สเตจ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงใน กลุ่มนักแข่งขัน... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
20 Feb 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.9-8.9 ล้าน
2.
3.1-3.7 ล้าน
3.
2.5-3.9 ล้าน
4.
6.1-11.7 ล้าน
5.
5.5-6.2 แสน
6.
2.9-3.7 ล้าน
7.
1.1 ล้าน
8.
0.8-1.0 ล้าน
9.
7.7-8.4 แสน
10.
7.1-7.8 แสน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ