รู้ลึกอุปกรณ์ตกแต่ง

หลากวิธีเพิ่มความสูงให้รถลุย (จบ)
1 Feb 2013
จั่วหัวยั่วน้ำลายไปเล็กน้อยในฉบับที่ผ่านมา กับสไตล์การตกแต่งรถขับ 4 แบบฮาร์ดคอร์ ขีดสุดแห่งความดุดัน และสมรรถนะที่แกร่งทน แถมดูแลรักษาง่าย ฉบับนี้มาว่ากันต่อ ขอแนะนำก่อนเลยนะครับว่า "ถ้าไม่ใช่ขาลุยป่าตัวจริงละก็ งานนี้กระเป๋าแทบฉีก" แต่ผลตอบแทนที่ได้จากการปรับแต่งรับรองคุ้มสุดๆ (งานนี้ก็ต้องพิจาร... (อ่านต่อ)
วินซ์ ตัวช่วยของชาวลุย (จบ)
1 Oct 2012
บอกกล่าวเล่าเรื่องสาระ "วินช์" กันไปพอหอมปากหอมคอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวินช์รุ่นใหญ่อย่าง วินช์เพลา มาจนถึงวินช์ยอดนิยมแบบ วินช์ไฟฟ้า ซึ่งในฉบับที่แล้วยังมีสาระสำคัญที่ค้างคา ฉบับนี้เราพร้อมนำเสนออาหารสมองชั้นดี รับรองได้ว่าทั้งหมดจะช่วยให้ชาวโฟร์วีลดไรฟ มือเก่าและมือใหม่ เป็นต่ออย่างแน่นอน โดยทั... (อ่านต่อ)
วินช์
1 Sep 2012
สำหรับชาวโฟร์วีลดไรฟที่ชอบเที่ยวป่า เรื่องของการจับรถมาเสริมแกร่งเพิ่มมาดดุดัน ทั้งเพื่อสมรรถนะในการขับขี่ข้ามสิ่งกีดขวาง หรืออุปสรรคต่างๆ ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง แน่นอนว่าชื่อของ "วินช์" (WINCH) คือ หนึ่งในรายการตกแต่งที่ต้องบรรจุลงในรถคันรักอย่างแน่นอน วินช์ หรือกว้าน นั้นมีหลายชนิด แต่ที่นิ... (อ่านต่อ)
กล้องมองหลัง
1 May 2012
กล้องมองหลัง หรือ REAR VIEW CAMERA อุปกรณ์ด้านความปลอดภัย และลดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะรถพิคอัพ และเอสยูวี ที่ตัวรถมีความสูง ไม่ควรมองข้าม เพราะจะช่วยลดเหลี่ยมมุม ที่มองไม่เห็น ซึ่งเป็นจุดด้อยของกระจกมองหลัง และยังช่วยให้การเข้าจอดแต่ละครั้ง ทำได้สะดวกยิ่งขึ้น   กล้องมองหลัง คืออะไร? กล้องม... (อ่านต่อ)
ฮับลอค แมนวล
1 Nov 2011
ฮับลอค หรือ ลอคคิง ฮับ (LOCKING HUB) ตัวช่วยสำคัญสำหรับระบบขับเคลื่อนของรถโฟรวีลดไรฟ เพื่อใช้เข้าพื้นที่ทุรกันดาร ในรถพิคอัพ หรือรถเอสยูวี รุ่นใหม่ๆ มีระบบเพิ่มกำลังชนิดนี้ติดตั้งมากับรถ สั่งงานได้ด้วยการเข้าเกียร์โฟร์ หรือใช้สวิทช์ควบคุมภายในห้องโดยสาร เรียกว่า ฮับลอคแบบอัตโนมัติ แต่ผู้ใช้รถโฟร์วีล... (อ่านต่อ)
แต่งระบบเบรค หยุดรถมั่นใจ ปลอดภัยไร้กังวล
1 Sep 2011
เบรครถยนต์ สิ่งสำคัญอันดับแรกของการหยุดยั้งความเร็วที่ถ่ายทอดมาจากเครื่องยนต์ ในอดีตระบบเบรคได้พัฒนาจากระบบดุม มาเป็นแบบจาน หรือที่เรียกกันติดปากว่า ดิสค์เบรค ปัจจุบันมีการพัฒนาระบบนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ระยะเบรคที่สั้นลง ทั้งยังมีการประดิษฐ์คิดค้นระบบอีเลคทรอนิคส์เข้ามาช่วย เช่น ระบบเอบีเอส ป... (อ่านต่อ)
เกจมิเตอร์ เตือนภัย ก่อนพัง
1 May 2011
“เกจมิเตอร์” อุปกรณ์ตกแต่งประเภทหนึ่งที่มักนิยมติดตั้งเพื่อเสริมการทำงานของชุดมาตรวัดต่างๆ ที่ประจำการอยู่ในห้องโดยสาร แสดงผลทั้งแบบอนาลอก และดิจิทอล ใช้วัดรอบความเร็ว อุณหภูมิเครื่องยนต์ ความแรงของกระแสไฟ ฯลฯ   “รู้ลึกอุปกรณ์” ในฉบับนี้ จะนำเสนอรายละเอียดของเกจมิเตอร์ ที่มีประโยชน์มากมาย... (อ่านต่อ)
กันโคลงหลัง ช่วยให้หนึบ นุ่ม ควบคุมง่าย
1 Apr 2011
วิวัฒนาการระบบช่วงล่างของรถพิคอัพในยุคปัจจุบันได้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนใกล้เคียงกับรถยนต์นั่ง ซึ่งให้ทั้งความปลอดภัย นุ่มนวล และเกาะถนนมากกว่าในอดีตที่ผ่านมา แต่สมรรถนะที่มาจากโรงงานผู้ผลิตนั้นเป็นเพียงแค่ช่วยในเรื่องของการยึดเกาะ และปกป้องความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่ง หากผู้บริโภคต้องการเสริมเพิ่มสมรร... (อ่านต่อ)
ท่อไอเสีย ทำให้ถูก ได้ทั้งแรง ดุ และประหยัด
1 Mar 2011
หากต้องการเพิ่มสมรรถนะของรถ “ท่อไอเสีย” เป็นอุปกรณ์เสริมสมรรถนะซึ่งมักเป็นคำตอบแรกที่คนรักรถมักจะนำรถคันรักไปเปลี่ยนและติดตั้งใหม่ ถ้าทำถูกวิธี ว่ากันว่าจะได้ทั้งแรงม้า และแรงบิดที่เพิ่มขึ้นจากเดิม แต่หากทำผิดวิธี หรือผิดสูตร ก็จะทำให้ได้สมรรถนะที่แย่ลง หนำซ้ำยังให้ผลเสียต่อเครื่องยนต์อีกต่างหาก ... (อ่านต่อ)
แรพสีรถ ห่อหุ้มเพื่อความงาม ปลอดภัยไร้ร่องรอย
1 Feb 2011
การปกป้องสีรถยนต์มีหลากหลายวิธี อีกหนึ่งวิธีที่กำลังได้รับความนิยม คือ การห่อหุ้มด้วยแผ่นสติคเกอร์ฟีล์มสีสดใส นอกจากจะทำให้รถสวยงามสะดุดตาแล้ว ยังช่วยปกป้องสีจากการใช้งานได้เป็นอย่างดี กระแสตอบรับทเรนด์การห่อหุ้ม (WRAP) สีรถยนต์ด้วยฟีล์มพีวีซีสี เกิดขึ้นอย่างแพร่หลาย พบเจอได้ทั่วไปบนท้องถนน คุณปร... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.6-10.1 ล้าน
2.
2.2-2.7 ล้าน
3.
2.6-4.7 ล้าน
4.
2.2 ล้าน
5.
21.5 ล้าน
6.
2.5 ล้าน
7.
0.7-1.0 ล้าน
8.
6.3-9.4 ล้าน
9.
4.6-6.0 ล้าน
10.
0.7-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ