รู้ทันเทคนิค

NISSAN KICKS กับเทคโนโลยี อี-เพาเวอร์ ที่น่าสนใจ
21 Jun 2020
หลังจาก NISSAN KICKS (นิสสัน คิคส์)เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เราจะได้ยินคำว่า “ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 %” ด้วยเทคโนโลยีอันมีชื่อว่า อี-เพาเวอร์ (E-POWER) พอดูข้อมูลแล้วปรากฏว่า ยังมีเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร อยู่ภายใต้ฝากระโปรงเหมือนรถยนต์ปกติทั่วไป...หลายคนจึงเกิดความสงสัยว่า ทำไมขับเคลื่อนด้วยไ... (อ่านต่อ)
เทสลา อัพเดทระบบ SENTRY MODE ใหม่
22 May 2020
เทสลา เป็นอีกหนึ่งค่ายรถยนต์ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะเรื่องการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้งาน เราได้เห็นความเปลี่ยนแปลงกับรถยนต์ในตลาดโลกหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นค่ายยักษ์ใหญ่ของโลกที่ต้องประสบกับภาวะวิกฤต หรือการเติบโตของค่ายที่ไม่ได้ใหญ่โตนักแบบก้าวหน้า รวมถึง ค่ายรถจากแผ่นดินใหญ่ที... (อ่านต่อ)
โบช กับการขับเคลื่อนที่เหนือระดับ
25 Apr 2020
โบช หนึ่งในผู้นำ และผู้พัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการขับเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพ สำหรับยานยนต์ยุคใหม่ ซึ่งต้องการมากกว่ารถยนต์ที่เป็นเพียงแค่ยานพาหนะ ทั้งการเตือนก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงลดความเสี่ยงต่างๆ อันจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ ยังรวมถึงเรื่องความสะดวกสบายในการใช้งานของผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร เพรา... (อ่านต่อ)
เอาดี คิว 7 ทีเอฟเอสไอ อี กวัตตโร พีเอชอีวี เอสยูวีสมรรถนะสูง
25 Mar 2020
จะสนุกแค่ไหนเมื่อรถเอสยูวีสามารถพาคุณโจนทะยานไปได้ราวกับรถสปอร์ท สำหรับยนตรกรรมจากเมืองเบียร์อย่าง เอาดี ที่ทำให้เจ้า เอาดี คิว 7 ทีเอฟเอสไอ อี กวัตตโร พีเอชอีวี มีความเหนือชั้นในเรื่องของสมรรถนะด้วยเทคโนโลยีการขับเคลื่อนชั้นสูง คนที่รัก และชื่นชอบรถสมรรถนะสูง ทั้งเรื่องพละกำลัง และการบังคับควบคุม ต... (อ่านต่อ)
เทคโนโลยีความปลอดภัย จาก เอมจี เอชเอส
24 Feb 2020
หลังจาก เอมจี เอชเอส เปิดตัว ก็ได้สร้างกระแสความตื่นตัวให้กับกลุ่มผู้ใช้รถเป็นอย่างมาก ด้วยราคาเปิดตัวรุ่นเริ่มต้นที่ 919,000 บาท รุ่นกลางราคา 1,019,000 บาท และรุ่นทอพ 1,119,000 บาท นอกเหนือจากขนาดมิติตัวรถที่ใหญ่โตแล้ว ราคายังลงไปเขย่าตลาดรถเอสยูวีขนาดใหญ่เสียกระเจิง ไม่นับรวมรถยนต์แบบอื่นๆ ที่อยู่... (อ่านต่อ)
คอนทิเนนทัล พัฒนาเทคโนโลยีเรดาร์ชั้นสูง เพื่อความปลอดภัย
22 Dec 2019
“มุมอับสายตา” ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นมุมอับที่สายตาคนเรามองไม่เห็น ยิ่งเวลาขับรถต้องใช้ประสาทสัมผัสมากกว่าปกติ ตามองไปข้างหน้า นอกจากนั้นยังต้องมองกระจกข้าง และกระจกมองหลัง เพื่อดูว่ามีรถยนต์, จักรยานยนต์, จักรยาน หรือแม้แต่คนเดินถนน อยู่ในมุมอับหรือไม่ ถึงกระนั้นก็ยังมีมุมอับอยู่ดี โดยเฉพาะรถขนาดใ... (อ่านต่อ)
เทคโนโลยีใหม่ของ คอนทิเนนทัล จากงานมหกรรมยานยนต์ฟรังค์ฟวร์ท 2019
21 Oct 2019
คอนทิเนนทัล หนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่มีการพัฒนาระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อน หรือระบบอีเลคทรอนิคส์ และชิ้นส่วนยานยนต์ต่างๆ มากมาย ความสามารถและประสิทธิภาพของระบบต่างๆ ช่วยให้การขับเคลื่อนมีความปลอดภัย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ล่าสุดในงาน IAA หรืองานมหกรรมยานยนต์ ฟรังค์ฟวร์ท 2019 ที่ผ่าน... (อ่านต่อ)
คอนทิเนนทัล พัฒนาระบบผู้ช่วยเสียงอัจฉริยะ
22 Sep 2019
เมื่อนั่งอยู่หลังพวงมาลัย สิ่งหนึ่งที่ทำให้การบังคับควบคุมรถมีประสิทธิภาพ และความปลอดภัย นั่นก็คือ การทำให้ผู้ขับขี่เสียสมาธิน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ การบังคับควบคุมรถยนต์นั้น ต้องใช้สมาธิค่อนข้างมาก แต่การขับขี่รถยนต์นั้นเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ในการติดต่อสื่อสาร หรือการสั่งงานระบบอื่นๆ โดยเฉพาะในการสั่... (อ่านต่อ)
เชฟโรเลต์ แคพทีวา ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีเครื่องยนต์ใหม่
24 Aug 2019
เชฟโรเลต์ แคพทีวา ใหม่ นับเป็นรถเอสยูวีอีก 1 รุ่น ที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าคนไทย ดูได้จากจำนวนรถที่วิ่งกันอยู่มากมายบนท้องถนน จุดเด่น คือ ความกว้างขวางของห้องโดยสาร รวมถึงสมรรถนะการขับขี่ และการทรงตัว ทำให้ตัวรถมีความน่าสนใจ โดยเฉพาะรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากความ... (อ่านต่อ)
ลดมลภาวะในเมืองใหญ่ ด้วยเทคโนโลยีจาก โบช
24 Jul 2019
ปัญหาเรื่องมลพิษในเมืองใหญ่เป็นเรื่องที่ทั่วโลกให้ความสำคัญเป็นอย่างมากนั่นเพราะว่าเมืองใหญ่ คือ ศูนย์กลางการขับเคลื่อนหัวเมือง หรือแม้แต่ประเทศ เนื่องจากเป็นศูนย์รวมทั้งภาครัฐ ภาคธุรกิจสำคัญๆ มันจึงเลี่ยงไม่ได้ที่การเติบโตในเมืองใหญ่จะทำให้เกิดปัญหาต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะปัญหาเรื่องของมลพิษ และการจรา... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
15 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
3.3-3.6 ล้าน
2.
3.2-5.8 ล้าน
3.
6.7-10.8 ล้าน
4.
3.2-5.2 ล้าน
5.
7.1-11.7 ล้าน
6.
1.3-1.7 ล้าน
7.
2.8 ล้าน
8.
0.9-1.1 ล้าน
9.
0.8-1.0 ล้าน
10.
1.2-1.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ