โลกใต้ทะเล

สิมิลัน วันโลกร้อน
1 May 2008
สิมิลันปีนี้ค่อนข้างเงียบเหงา ทั้งนักดำน้ำคนไทย และชาวต่างชาติ มาดำกันน้อย อาจเนื่องมาจากผลพวงของเศรษฐกิจที่ตกต่ำทั่วโลก และบังเอิญเหลือเกินที่ปีนี้ น้ำที่สิมิลันก็ค่อนข้างขุ่นกว่าปีที่แล้วๆ มา แถมยังเย็นกว่าที่เคย เหมือนจะรู้ว่า ปีนี้ภาระในการอวดโฉมให้นักดำน้ำทั่วโลกชม จะทุเลาเบาลงก็เป็นได้ &nbs... (อ่านต่อ)
ดูม้าน้ำที่พัทยา
1 Apr 2008
เมื่อพูดถึงการไปดำน้ำที่พัทยา นักดำน้ำส่วนใหญ่จะทำหน้า “ยี้” และพูดว่าไม่เห็นมีอะไร นอกจากพื้นทราย น้ำก็ขุ่น แต่จริงๆ แล้วการดำน้ำที่อ่าวเกาะสากของพัทยานั้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าดู ในระดับความลึกไม่มาก แค่ประมาณ 9-12 เมตร ซึ่งเป็นพื้นทราย และมีกองปะการังเล็กๆ คล้ายๆ กองหินก้อนเดียว ที่พื้นทรา... (อ่านต่อ)
ดำน้ำชม ปะการังอ่อน ม้วนเดียวจบ
1 Mar 2008
ตั้งแต่ต้นปี 2551 มา ถือเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของทะเลอันดามันอีกแล้ว นักดำน้ำทั้งไทย และต่างชาติ ล้วนมุ่งหน้าไปทะเลภูเก็ต เพื่อไปดำน้ำดูสัตว์น้ำตัวใหญ่ๆ เช่น ฉลามวาฬ ที่กองหินริเชริว หรือ กระเบนแมนตา ที่เกาะบอน เที่ยวนี้นักดำน้ำต่างก็ได้เห็นสิ่งที่หวังกันหมด สมใจไปตามๆ กัน   ที่รู้มา ... (อ่านต่อ)
ไปดำน้ำที่ ชิโมดะ
1 Jan 2008
ชิโมดะ เป็นเมืองเล็กๆ ติดชายทะเล มีชื่อเต็มว่า อิซุเคียว ชิโมดะ (IZUKYU SHIMODA) อยู่ ทางตอนใต้ของโตเกียว ติดกับเมืองอะตามิ (ATAMI) เดือนที่เหมาะแก่การดำน้ำของที่นี่ คือ สิงหาคม เพราะน้ำทะเลจะไม่เย็นจนเกินไป อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 15 องศาเซลเซียสเท่านั้นเอง ถ้าจะไปชิโมดะ วิธีที่สะดวกสำหรับคนต่... (อ่านต่อ)
เรื่องน่ายินดีใน โครงการเยาวชนสัมผัสชีวิตใต้ท้องทะเลไทย รุ่นที่ 5
1 Sep 2007
ปลายร้อนต้นฝน มูลนิธิเพื่อทะเล ได้พาเยาวชนอายุ 13-18 ปี ถึง 32 คน ไปเรียนวิธีการดำน้ำแบบสกูบา (SCUBA) ที่เกาะเต่า โดยมีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท. สผ. เป็นผู้ใหญ่ใจดี สนับสนุนทุนดำเนินกิจกรรม โครงการเยาวชนสัมผัสชีวิตใต้ท้องทะเลไทย ครั้ง... (อ่านต่อ)
คาเวียง
1 Jul 2007
หลังจากที่พวกเราไปดำน้ำกันที่ เกาะลอลออาตา เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็นั่งเครื่องบินจาก พอร์ท มอร์สบี (PORT MORESBY) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศปาปัว นิวกินี ผ่านเมืองราบาอูล (RABAUL) ไปยัง คาเวียง เมืองหลวงของเกาะนิวไอร์แลนด์ (NEW IRELAND)ซึ่งเป็นหมู่เกาะที่อยู่แนวเดียวกันกับหมู่เกาะบิสมาร์ค (BISMARK) และ... (อ่านต่อ)
เกาะลอลออาทา
15 Jun 2007
หลังจากที่พวกเราดำน้ำกันที่วาลินดี เมืองฮอสกินส์แล้ว พวกเราก็บินกลับมาที่พอร์ท เมอร์สบีซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศปาปัวนิวกินี และลงเรือเร็วมาที่เกาะลอลออาทาแห่งนี้ ซึ่งอยู่ห่างไปเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้นเอง บนเกาะนี้มีรีสอร์ทเพียงแห่งเดียวชื่อว่า ลอลออาทา รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ริมฝั่งของเกาะ และข้างห... (อ่านต่อ)
เกาะโรช รีฟ
1 May 2007
โรช รีฟ (ROACH REEF) เป็นเกาะที่สร้างด้วยฝีมือมนุษย์ แต่เดิมเป็นเพียงสันทรายที่อยู่ ใต้น้ำไม่ลึกนัก ในแถบรัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย รัฐบาลได้นำเอาเรือเอี้ยมจุ้นลำใหญ่ 2 ลำ มาจมลงบนสันทราย และนำปะการังที่หักแล้วมาถมจนสูงขึ้นเป็นเกาะ โดยกั้นกลุ่มปะการัง เหล่านั้นให้สูงขึ้นประมาณเมตรกว่าๆ ด้วยรั้วไ... (อ่านต่อ)
วาลินดี
1 May 2007
เมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมา พวกเราทั้งหมดเกือบ 20 คน มีโอกาสได้ไปดำน้ำกันที่ประเทศ ปาปัว นิวกินี คุณอาจไม่รู้ว่า เมื่อต้นเดือน ก่อนหน้าที่พวกเราจะไปประมาณ 3 วัน ได้เกิดแผ่นดินไหว ที่หมู่เกาะโซโลมอน (SOLOMON) ทำให้เกิดคลื่นสึนามิขนาดย่อมๆ ซึ่งบังเอิญที่ปาปัว นิวกินี ก็ดันไปอยู่ตรงกันข้ามกับหมู่เกาะน... (อ่านต่อ)
เกาะเต่า
1 Apr 2007
 ที่บ้านเรา "เกาะเต่า" เป็นที่นิยมที่สุดสำหรับการฝึกฝนนักดำน้ำ คนที่มาเรียนส่วนใหญ่ จะเป็นชาวต่างชาติ จากสถิติของ PADI (PROFESSIONAL ASSOCIATION OF DRIVING INSTRUCTOR) ในทุกๆ ปี ทั่วโลกจะมีนักเรียนประมาณ 80,000 คน ที่ได้รับประกาศนียบัตร นักดำน้ำ และในจำนวนทั้งหมดนี้เป็นชาวต่างชาติถึงร้อยละ 90 ... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.6-10.1 ล้าน
2.
2.2-2.7 ล้าน
3.
2.6-4.7 ล้าน
4.
2.2 ล้าน
5.
21.5 ล้าน
6.
2.5 ล้าน
7.
0.7-1.0 ล้าน
8.
6.3-9.4 ล้าน
9.
4.6-6.0 ล้าน
10.
0.7-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th