เทคนิคตีนโต

PRE-CRASH เตรียมพร้อมก่อนชน
1 Jul 2009
อุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แม้บางครั้งจะไม่หนักหนาสาหัสก็ตาม สิ่งที่มักจะตามมาด้วย คือ ความเสียหาย ทั้งต่อตัวรถ ร่างกาย ทรัพย์สิน หรือแม้แต่อารมณ์ ในการพัฒนารถยนต์คันหนึ่ง เรื่องความปลอดภัย มักได้รับความสนใจเป็นอันดับต้น พอๆกับเรื่องความสวยงามของรูปลักษณ์ ปัจจุบันเราแบ่งเรื่อง... (อ่านต่อ)
รถยุคใหม่ นั่งขัดสมาธิขับได้ แถมปลอดภัยด้วย !
1 May 2009
รถยนต์ค่ายดาวสามแฉก หรือ เมร์เซเดส-เบนซ์ ที่เรามักเรียกกันสั้นๆ ติดปากว่า "เบนซ์" นั้น ถือเป็นรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัยมาเป็นอันดับต้นๆ หลายคนบอกว่า เมร์เซเดส-เบนซ์ เป็นเจ้าแรกที่ริเริ่มระบบความปลอดภัย จนกลายเป็นมาตรฐานให้กับวงการรถยนต์ทั่วโลก โดยเราจะเห็นว่ารถ เมร์เ... (อ่านต่อ)
ดีเซล ยูโร 4 ปี ’55 ได้ใช้แล้ว
1 Apr 2009
เราได้ยินเรื่องมาตรฐาน ยูโร (EURO) กันมานานแล้ว โดยเฉพาะในกลุ่มของเครื่องยนต์ดีเซลเพราะถูกนำมาใช้ในการโฆษณาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ในหลายประเทศ มีการตั้งมาตรฐานเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัย ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ฯลฯ โดยเฉพาะกับรถยนต์ที่ถือว่าเป็นตัวการสำคัญทำให้เกิดมลพิษต่อโลกของเรา ในบ้านเรา น้ำม... (อ่านต่อ)
เซนิก เซดอีวี เอช 2 เทคนิครถปลอดมลพิษ จาก นิสสัน-เรอโนลต์
1 Mar 2009
หลังจาก นิสสัน ร่วมทุนกับ เรอโนลต์ เมื่อหลายปีก่อน ได้เกิดการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาการในหลายๆ ด้าน ประเด็นหนึ่งที่เป็นเป้าหมายของผู้ผลิตรถยนต์ทั้งหมด มวลรวมของรถยนต์ทั้ง 2 คือ เรื่องสิ่งแวดล้อม ทุกบริษัทต่างพยายามคิดค้น และพัฒนา เพื่อหาหนทางการแก้ปัญหา เพราะรถยนต์เป็นสิ่งที่ก่อมลพิษเคลื่อนที่ได้ตัวฉกา... (อ่านต่อ)
ได้อย่าง เสียอย่าง ? กระบะ ซีเอนจี จาก ทาทา
1 Feb 2009
ทาทา (TATA) เปิดตัว ซีนอน ซูเพอร์ ซีเอนจี (XENON SUPER CNG) อย่างเป็นทางการไปแล้วในช่วงเวลาที่ราคาน้ำมันลดลงอย่างต่อเนื่อง แถมยังมีข่าวที่บอกว่า ซีเอนจี จะปรับราคาขึ้นจากกก. ละ 8.50 บาท เป็น 12 บาท และจะปรับเป็น 13 บาท ในปี 2553 ยังมีข่าวอีกกระแสเล็ดลอดออกมาว่า จะมีการตรึงราคาต่อไป แต่ในทางปฏิบัติดู... (อ่านต่อ)
CONNECTED DRIVE โครงข่ายการสื่อสารในรถ จาก บีเอมดับเบิลยู
1 Jan 2009
น่าเสียดายกับคนไทย เพราะรถหลายรุ่น มีเทคโนโลยีการสื่อสารมากมาย แต่พอเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทย ต้องถอดออกซะงั้น ในยุโรป เขามีการพัฒนาเครือข่ายการสื่อสารเกี่ยวกับระบบจราจรมานานแล้ว เพื่อรองรับการจราจรที่เพิ่มขึ้น จนกลายเป็นปัญหามากขึ้นทุกวัน การวางเครือข่ายการสื่อสาร จะใช้ข้อมูลจากหลายๆแหล่ง ซึ่งข้อม... (อ่านต่อ)
SUPER SELECT 4WD
1 Nov 2008
ไม่นานมานี้ มิตซูบิชิ เปิดตัวทายาท พีพีวี รุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย คือ ปาเจโร สปอร์ท (PAJERO SPORT)พื้นฐานจากพิคอัพ ทไรทัน โดยเพิ่มอุปกรณ์ และระบบใหม่ๆ ที่น่าสนใจเข้าไปเต็มพิกัด ว่าไปแล้ว ชื่อเสียงของรถขับเคลื่อน 4 ล้อจากค่าย มิตซูบิชิ ขึ้นชื่อมาช้านาน โดยเฉพาะอนุกรมของปาเจโร ถือเป็นรถในฝันของคนชอบใ... (อ่านต่อ)
เซลล์เชื้อเพลิง พลังขับเคลื่อนไร้มลพิษ
1 Oct 2008
ปีนี้ เจเนอรัล มอเตอร์ส หรือ จีเอม (GM) เฉลิมฉลองยิ่งใหญ่ทั่วโลกเนื่องในโอกาสครบ 100 ปี สำหรับเมืองไทย ก็มีการจัดงานใหญ่เช่นกัน โดย จีเอม ได้ขนเทคโนโลยีใหม่ๆ มาให้คนไทยได้ชม เทคโนโลยีที่ว่า คือ รถรุ่น อีควินอกซ์ ที่ใช้ต้นกำลังขับเคลื่อนแบบ “เซลล์เชื้อเพลิง” (FUEL CELL TECHNOLOGY) นั่นเอง ปัจจุบัน... (อ่านต่อ)
บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 6 กับผู้ช่วยแสนรู้
1 Jul 2008
หลายคนอาจสงสัยในการเรียกชื่อรุ่นของ บีเอมดับเบิลยู ว่า เอสเอวี (SAV: SPORTS ACTIVITY VEHICLE) ซึ่งอันที่จริงแล้ว มันก็คือ รถแบบเอสยูวี (SUV) นั่นแหละ แล้วทำไม บีเอมดับเบิลยูจึงนิยามคำว่า เอสเอวี ขึ้นมาใหม่ ?   คำตอบคือ ความต้องการสื่อถึงความเป็นสปอร์ทของตัวรถ ด้วยความคล่องแคล่วในการใช้งาน... (อ่านต่อ)
หัวฉีด PIEZO เทคโนโลยีดีเซลใหม่ของ บีเอม ฯ
1 Jun 2008
บีเอมดับเบิลยู เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลสมรรรถนะสูง โดยร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์รายใหญ่อย่าง โบช (BOSCH) แม้ปัจจุบัน เครื่องยนต์ดีเซลของ บีเอมดับเบิลยู ที่จำหน่ายทั่วไปจะพัฒนาถึงเจเนอเรชันที่ 3 แล้ว ทว่าการพัฒนาด้านความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ก็ยังเป็นสิ่งที่หยุดนิ่งไม่ได้   บีเอมดับเบ... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
11 Jun 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
3.3 ล้าน
2.
5.9 ล้าน
3.
1.9-2.1 ล้าน
4.
2.6 ล้าน
5.
3.3-9.8 ล้าน
6.
6.9-7.1 ล้าน
7.
4.9-6.4 แสน
8.
16.7 ล้าน
9.
6.6-10.1 ล้าน
10.
2.2-2.7 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th