DIY…คุณทำเองได้

ชุด แทงไหม พกติดรถไว้ อุ่นใจได้ชัวร์ !
20 Jun 2021
ต้องยอมรับว่า บนท้องถนนบ้านเรานั้น มีโอกาสเจอสิ่งแหลมคมทิ่มแทงยางของเราได้ทุกเมื่อ การพกชุด “แทงไหม” ติดรถไว้ จะสามารถจัดการได้อย่างรวดเร็ว บางครั้งอาจไม่ต้องถอดล้อ DIY…คุณทำเองได้ มีวิธีปะยางแบบแทงไหม มาฝาก วิธีปะยางมี 3 แบบ แทงไหม     แทงไหม หรือแทงตัวหนอน เป็นการปะยางแบ... (อ่านต่อ)
เปลี่ยน ไส้กรองแอร์ ทำเองได้ ง่ายนิดเดียว
20 May 2021
ใครจะไปเชื่อ ว่ารถรุ่นใหม่บางรุ่น ไม่ได้ใส่ไส้กรองแอร์มาให้จากโรงงาน ทั้งๆ ที่ทำช่องไว้ดิบดี เจ้าของรถควรหามาใส่ให้เรียบร้อย และสำหรับรถที่ใส่ไส้กรองแอร์มาจากโรงงาน ควรเปลี่ยนใหม่อย่างน้อยปีละครั้ง DIY…คุณทำเองได้ แนะนำวิธีง่ายๆ ในการเปลี่ยน แอร์รถยนต์ทำงานอย่างไร ? ขั้นตอนการทำงานของแอร์รถยนต์ ... (อ่านต่อ)
โคมไฟหน้าหมอง เปลี่ยนใหม่ง่ายกว่า !
20 Mar 2021
รถที่ใช้งานมานานนับ 10 ปี มักเกิดปัญหาโคมไฟหน้าเหลืองหมองจากการใช้งาน และแสงแดดที่ร้อนจัดในบ้านเรา DIY…คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีเปลี่ยนโคมไฟหน้ามาฝาก โคมไฟเสื่อมสภาพ เรื่องปกติ ขึ้นชื่อว่า “พลาสติค” การเสื่อมสภาพตามกาลเวลาเป็นเรื่องปกติ สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากแสงแดด เนื่องจากภายในแสงแดดมีทั้งรัง... (อ่านต่อ)
เครื่องวัดลมยาง (เรียลไทม์) ของเล่นใหม่ นักเดินทาง
1 Nov 2020
แรงดันลมยาง มีส่วนสำคัญต่อการควบคุมรถ จะดีแค่ไหน หากเราสามารถตรวจสอบแรงดันลมยางได้ตลอดเวลา DIY…คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีติดตั้งเครื่องตรวจวัดลมยาง แบบเรียลไทม์ มาฝาก ลมยาง ส่งผลต่อการขับขี่ แรงดันลมยาง มีส่วนสำคัญต่อการควบคุม รถ เพราะลมยางที่อ่อน หรือแข็ง ส่งผลต่อสมรรถนะการขับขี่อย่างรู้สึกได้ ... (อ่านต่อ)
โคมท้ายหมอง เปลี่ยนใหม่ง่ายกว่า !
18 Sep 2020
รถที่ใช้งานมาหลายปี มักเกิดปัญหาโคมไฟท้ายหมองคล้ำจากอายุการใช้งาน และแสงแดดที่ร้อนจัดในบ้านเรา DIY…คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีเปลี่ยนโคมไฟท้ายมาฝาก โคมเสื่อมสภาพเรื่องปกติ ขึ้นชื่อว่า “พลาสติค” การเสื่อมสภาพตามกาลเวลาเป็นเรื่องปกติ สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากแสงแดด เนื่องจากภายในแสงแดดมีรังสีทั้ง UVB และ... (อ่านต่อ)
แดมพ์หลังคารถ กันร้อน ลดเสียง
1 Sep 2020
ความร้อนจัดจากแสงแดด ทำให้เครื่องปรับอากาศในรถทำงานหนัก และหากจอดตากแดดเป็นเวลานาน วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถอาจชำรุดเสียหาย ก่อนเวลาอันควร “DIY…คุณทำเองได้” ฉบับนี้ จะพาไปรู้จักวิธีกันความร้อนด้วยการแดมพ์ (DAMP) หลังคา แดมพ์หลังคา กันร้อน กันเสียง การแดมพ์หลังคา หรือการติดตั้งแผ่นป้องกันเสียงบนหลั... (อ่านต่อ)
ลองใช้ ชุด ปะยาง ฉุกเฉิน
18 Jul 2020
รถรุ่นใหม่ไม่แถมยางอะไหล่แล้ว แต่มีชุดปั๊มลม พร้อมอุปกรณ์อุดยางรั่วให้แทน “DIY…คุณทำเองได้” ฉบับนี้เราลองไปใช้งานกัน ชุดปั๊มลม แทนยางอะไหล่     เนื่องจากปัจจุบัน ยางมีประสิทธิภาพสูงขึ้น สามารถวิ่งได้แม้ยางรั่ว ยิ่งกว่านั้น ยางอะไหล่ยังทำให้รถมีน้ำหนักมาก ส่งผลต่อความสิ้นเปลืองเ... (อ่านต่อ)
เชค เบรค เบื้องต้น แค่สังเกต ก็เพียงพอ
18 Jun 2020
“เบรค” เป็นอุปกรณ์ส่วนควบของรถที่มีความสำคัญมาก ต้องอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานตลอดเวลา แล้วเชคอย่างไร เชคยากหรือไม่ DIY…คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีคำตอบ ผ้าเบรคต้องไม่บาง การตรวจสอบว่าระบบเบรค มีความสมบูรณ์พร้อมขนาดไหน ตัวชี้วัดได้ดีที่สุด คือ “ผ้าเบรค” ผ้าเบรคที่ยังใช้งานได้ดีต้องมีความหนาของเนื้อผ้าเบรครว... (อ่านต่อ)
หัวเทียนชำรุดปัญหาที่รถเบนซินต้องเจอ
18 May 2020
“สตาร์ทยาก เร่งไม่ขึ้น กินน้ำมัน เดินเบาสั่น” ปัญหานี้จะหมดไป แค่คุณเปลี่ยน หัวเทียน ! รถที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินเป็นเชื้อเพลิง ต้องอาศัยหัวเทียนเป็นตัวสร้างประกายไฟในการสันดาป เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ บริเวณเขี้ยวหัวเทียนจะสึกกร่อนลงทีละน้อย จึงต้องเปลี่ยนใหม่ทุกๆ 30,000 กม. หรือตามที่ผู้ผลิตกำหนด DIY…คุณท... (อ่านต่อ)
เปลี่ยนน้ำในหม้อ ทำง่าย ไม่ร้อน !
18 Aug 2015
หม้อน้ำ มีหน้าที่ระบายความร้อนจากเครื่องยนต์ หากชำรุดหรือระบายความร้อนได้ไม่ดี เครื่องยนต์จะ "ฮีท" เอาง่ายๆ DIY...คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีล้างหม้อน้ำ พร้อมเติมน้ำยาหล่อเย็นมาฝากกัน   หม้อน้ำ ตัวช่วยระบายร้อน หน้าที่ของหม้อน้ำ คือ ระบายความร้อนให้กับเครื่องยนต์ด้วยหลักการหมุนเวียนของน... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
11 Jun 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
3.3 ล้าน
2.
5.9 ล้าน
3.
1.9-2.1 ล้าน
4.
2.6 ล้าน
5.
3.3-9.8 ล้าน
6.
6.9-7.1 ล้าน
7.
4.9-6.4 แสน
8.
16.7 ล้าน
9.
6.6-10.1 ล้าน
10.
2.2-2.7 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th