DIY…คุณทำเองได้

หัวเทียนชำรุดปัญหาที่รถเบนซินต้องเจอ
18 May 2020
“สตาร์ทยาก เร่งไม่ขึ้น กินน้ำมัน เดินเบาสั่น” ปัญหานี้จะหมดไป แค่คุณเปลี่ยน หัวเทียน ! รถที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินเป็นเชื้อเพลิง ต้องอาศัยหัวเทียนเป็นตัวสร้างประกายไฟในการสันดาป เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ บริเวณเขี้ยวหัวเทียนจะสึกกร่อนลงทีละน้อย จึงต้องเปลี่ยนใหม่ทุกๆ 30,000 กม. หรือตามที่ผู้ผลิตกำหนด DIY…คุณท... (อ่านต่อ)
เปลี่ยนน้ำในหม้อ ทำง่าย ไม่ร้อน !
18 Aug 2015
หม้อน้ำ มีหน้าที่ระบายความร้อนจากเครื่องยนต์ หากชำรุดหรือระบายความร้อนได้ไม่ดี เครื่องยนต์จะ "ฮีท" เอาง่ายๆ DIY...คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีล้างหม้อน้ำ พร้อมเติมน้ำยาหล่อเย็นมาฝากกัน   หม้อน้ำ ตัวช่วยระบายร้อน หน้าที่ของหม้อน้ำ คือ ระบายความร้อนให้กับเครื่องยนต์ด้วยหลักการหมุนเวียนของน... (อ่านต่อ)
ลบรอยขีดข่วน ทำเองได้ไม่ต้องเข้าอู่
17 Jul 2015
รถเป็นรอยขีดข่วนไม่ลึกมาก ย่อมจัดการทำให้เหมือนเดิมได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาเข้าอู่ทำสี DIY...คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีลบรอยขีดข่วนที่ง่ายและประหยัด มาฝากกัน   รอยไม่ลึกมาก ย่อมจัดการได้ รถเป็นรอยไม่ลึกไม่ถึงเนื้อเหล็ก ย่อมเช็ดเกลี่ยสีไม่ให้เห็นรอยได้ เช่น รอยขนแมวที่เกิดจากการเช็ดรถไม่ถูก... (อ่านต่อ)
เปลี่ยนหลอดไฟเรือนไมล์
24 Jun 2015
ไฟเรือนไมล์ไม่สว่าง หรือถึงขั้นมืดสนิท มีสาเหตุจากหลอดไฟในเรือนไมล์หมดอายุใช้งาน DIY...คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีเปลี่ยนหลอดไฟในเรือนไมล์ มาฝากกัน   สีไฟเตือน บอกความหมาย ในเรือนไมล์รถทุกคัน มีไฟสัญลักษณ์เตือนต่างๆ โชว์ขึ้นอยู่เต็มหน้าปัดเรือนไมล์ เช่น เบรคมือ เข็มขัดนิรภัย แบทเตอรี น้ำม... (อ่านต่อ)
ตรวจเชครถ
19 May 2015
เดี๋ยวนี้ฝนตก (หนัก) ไม่นาน น้ำก็ท่วมแล้ว ถ้าเลี่ยงไม่ได้คงต้องทำใจขับลุยน้ำกันบ้าง (โดยเฉพาะคนกรุงเทพ ฯ) หลังลุยน้ำเสร็จ เราควรตรวจเชคให้ถี่ถ้วน ไม่เช่นนั้น "น้ำ" จะกลายเป็นมัจจุราชทำลายรถคุณ DIY...คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีตรวจเชครถหลังลุยน้ำท่วม รวมถึงเทคนิคขับรถลุยน้ำเบื้องต้นมาฝาก   ... (อ่านต่อ)
เปลี่ยนยางปัดน้ำฝน
20 Apr 2015
ทุกครั้งที่ใกล้เข้าหน้าฝน ควรเปลี่ยนยางที่ปัดน้ำฝนอันใหม่ เพื่อความปลอดภัย รีดน้ำได้หมดจด ไม่มีเสียงดังให้รำคาญ DIY…คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีเปลี่ยนเฉพาะยางที่ปัดน้ำฝนมาฝาก ซึ่งจะช่วยคุณประหยัดเงินได้มาก   เปลี่ยนทุก 1 ปี เพื่อความปลอดภัย ถึงอาจไม่ค่อยได้ใช้งาน แต่ยางก็เสื่อมสภาพจากแส... (อ่านต่อ)
ขจัดกลิ่นอับด้วยวิธีธรรมชาติ
16 Mar 2015
กลิ่นเหม็นอับภายในรถ เป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถไม่อยากให้มี แต่ก็เลี่ยงได้ยาก สาเหตุอาจเกิดจากตู้แอร์มีความอับชื้น รวมถึงพฤติกรรมของผู้ใช้รถ การกำจัดกลิ่นเหล่านี้ต้องทำอย่างไร โดยไม่พึ่งสารเคมี ที่ทำลายสุขภาพ DIY...คุณทำเองได้ มีคำตอบ   แค่ปรับพฤติกรรม ก็ขจัดกลิ่นได้ กลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องโ... (อ่านต่อ)
กล้องติดหน้ารถ
18 Feb 2015
หลังจากได้เห็นประโยชน์หลากหลายของภาพที่ได้จากกล้องติดรถยนต์ เจ้าของรถจำนวนมากจึงเตรียมซื้อหามาใช้บ้าง แต่จะติดตั้งและเดินสายไฟอย่างไร ไม่ให้เกะกะสายตา DIY...คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีคำตอบ   ประโยชน์ของกล้อง กล้องติดรถยนต์เข้ามามีบทบาทอย่างมากเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เพราะมันสามารถเก็บภาพเหตุกา... (อ่านต่อ)
เรื่องเบาะๆ
19 Jan 2015
เบาะรถยนต์หลายคนอาจไม่เคยทำความสะอาดกันเลยสักครั้ง หากเป็นเบาะหนังก็ค่อยยังชั่วหน่อย แต่ถ้าเป็นเบาะผ้าหรือกำมะหยี่ อาจมีคราบสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมถึงฝุ่นและเชื้อราหมักหมมอยู่ในเบาะ หากปล่อยทิ้งไว้ ทั้งคนขับและผู้โดยสาร อาจได้รับเชื้อโรคไปเต็มๆ DIY...คุณทำเองได้ ฉบับนี้ มีวิธีทำความสะอาดมาฝาก... (อ่านต่อ)
ใส่กรองแอร์
1 Dec 2014
รู้หรือไม่ว่า รถรุ่นใหม่บางรุ่น ไม่ได้ติดตั้งกรองแอร์จากโรงงานมาให้ ทั้งๆ ที่มีราคาหลักร้อย หรือหากให้มา คุณก็อาจไม่เคยเปลี่ยนเลย ทำให้แอร์ไม่เย็น และมีกลิ่นอับตามมา แล้วต้องทำอย่างไร กรองแอร์มีประโยชน์จริงหรือไม่ DIY...คุณทำเองได้ ฉบับนี้มีคำตอบ   การทำงานของแอร์รถยนต์ ระบบการทำงานของแอ... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
30 May 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
40,900,000
2.
6,400,000
4.
2,905,000
5.
2,180,000
6.
2,348,000
7.
2,220,000
8.
36,500,000
9.
2,900,000
10.
3,800,000
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ