รู้ไว้ใช่ว่า

โทษเบาไปนะ !!!
18 Aug 2015
ชัดครับว่า "เบามาก" กับการบังคับใช้กฎหมาย ต่อความผิดทางจราจรในบ้านเมืองเรา ฝรั่งยังออกปากว่าจะเอาไม่อยู่ เกิดเหตุมากขึ้น สูญเสียมากขึ้น แม้ คสช. สามารถแก้ไขกฎหมายได้ในบัดดล ก็ไม่ขยับเท่าที่ควร อย่างเช่น เมาแล้วขับ เข้าใจว่าเป็นทางออกสำหรับผู้มีระดับทั้งหลาย อันเป็นแกนของสังคม ซึ่งใช้รถ ขับรถเหมือนกั... (อ่านต่อ)
เบรคแตก
17 Jul 2015
"เบรคแตก" หมายถึง อันตราย มีอยู่ 2 ประเภท คือ "คนเบรคแตก" เกิดโทสะทะลุจุดเดือด หมดความอดทน มักตามมาด้วยการใช้กำลัง อาวุธ เลือดตกยางออก โดยไม่เกี่ยงรุ่นเกี่ยงน้ำหนัก ตำรวจ เฮียปอเฮียร่วมเฮียมูล งานเข้า และ "รถเบรคแตก" ห้ามล้อหรือเบรค รถทุกคันต้องมีต้องใช้ ถ้ารถวิ่งๆ อยู่แล้วมันชำรุดใช้การไม่ได้ ที... (อ่านต่อ)
ลืมไม่เข้าคุก !
24 Jun 2015
อาการ "ลืม" ของคนเราเกิดขึ้นเสมอ บางเรื่องลืมได้เร็วเท่าไรยิ่งแจ๋วเท่านั้น เช่น เรื่องเลวร้ายเรื่องเศร้าหมองรับไม่ไหว ขืนจำและจำ อาจฆ่าตัวตายเอาง่ายๆ แต่หลายๆ อย่าง ลืมแล้วเป็นเรื่อง เกิดความเสียหายตามมา ทีนี้ละลืมไม่ลงก็แล้วกัน ดังเช่นตำรวจ ซึ่งเป็นพนักงานสอบสวน เจ้าของสำนวนคดีนี้ เชื่อว่าโดนวินัย ... (อ่านต่อ)
ไฟไหม้รถ/ค้ายา !
19 May 2015
กระดูกงูร้อยสายไฟ (CABLE CHAIN) คือ พลาสติคแข็งทนความร้อน เป็นท่อกลมๆ ผ่าเอาไว้ตลอดเส้น สำหรับร้อยสายไฟตามปกติ หรือสายไฟที่ยึดติดไว้ 2 ด้านแล้ว โดยไม่ต้องรื้อสายไฟออกมา มีขนาดต่างๆ ให้ใช้ ราคาไม่แพง ผมนำเสนอเรื่องนี้ เพื่อให้ท่านผู้อ่านใช้เวลาว่างให้สำราญบานใจ ไม่ต้องหงุดหงิด คิดไม่ออก ทำอะไรดี ด... (อ่านต่อ)
ลูกหลานใช้รถ !
20 Apr 2015
สมัยเรียนหนังสือ ได้ขี่รถจักรยานที่คุณพ่อกัดฟันซื้อให้ ยี่ห้อเลิศในยุคนั้น คือ RALEIGH จากประเทศอังกฤษ เป็นของบริษัทผลิตจักรยานเก่าแก่ที่สุดของโลก ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2430 ตรงกับสมัยพระพุทธเจ้าหลวง (รัชกาลที่ 5 ของสยาม) ถึงปี 2462 หรือ 90 กว่าปีที่แล้ว ร้าน "เซ่งง่วนฮง ตลาดน้อย" เป็นผู้นำเข้า มีการติ... (อ่านต่อ)
รัดเข็มขัดประหยัดชีวิต
16 Mar 2015
ผมเป็นหนี้บุญคุณ "เข็มขัดนิรภัย" หากไม่ใช้มัน ผมคงจากโลกนี้ไปเมื่อกว่า 20 ปีโน่นแล้ว เมื่อรถ 6 ล้อจอดตาย คร่อมเส้นแบ่งถนน 2 เลน เขาเอาใบไม้วาง ห่างท้ายรถไม่ถึงยี่สิบเมตร (นิสัยถาวรของพวกเรา) ขณะนั้นพลบค่ำ มีรถสวน ไฟแยงตา พอเจอกองใบไม้ จำได้...ผมรู้สึกเย็นวาบ เหมือนเห็นผี เหยียบเบรคทันที จากร้อยนิดๆ ... (อ่านต่อ)
รถมีประกันเมา !
18 Feb 2015
นับตั้งแต่ ปี 1860 หรือ 155 ปีมาแล้ว "เอเตียง เลอนัวร์" วิศวกรชาวเบลเยียม ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้ประดิษฐ์เครื่องยนต์สันดาปภายใน ใช้น้ำมันกลิ่นคละคลุ้ง มลพิษกระจาย เครื่องแรกของโลก ถึงปี 1885 ราวๆ 130 ปีมาแล้ว "คาร์ล เบนซ์" ชาวเมืองเบียร์ ได้รับการจารึกว่า เป็นผู้ประดิษฐ์รถยนต์คันแรกของโลก ซึ่งมีแค... (อ่านต่อ)
ดูหมิ่นตำรวจ
19 Jan 2015
"คลิพวีดีโอ" ช่วยให้เราๆ ท่านๆ อยู่ในสภาพเหมือน "ไทยมุง" ยังไงยังงั้น ได้เห็นทั้งภาพ ได้ยินทั้งเสียง ต่อกรณีตำรวจยศ "แค่พันโท" ตามถ้อยคำของอาจารย์มหาวิทยาลัย แกนำมาเปรียบเทียบกับตำแหน่งหน้าที่ของตนว่าเป็นถึง "ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่" เจ้าตัวยังยืนยันหนักแน่นว่า ไม่ต้องโชว์บัตรข้าราชการ ไม่ต้องลงจากร... (อ่านต่อ)
ฉลองปีใหม่
18 Dec 2014
บ้านเราพอเอ่ยถึงการ "ฉลอง" อะไรสักอย่าง ท่านชาย เดี๋ยวนี้รวมทั้งสตรีเข้าไปด้วย นึกถึงเรื่องเมากันซะส่วนใหญ่ ที่พูดว่า ตรุษจีน ไทยก็เมา ปีใหม่ สงกรานต์ ไทยก็เมา คงต้องยอมรับ เป็นมานานแล้ว ตั้งแต่ผมเป็นเด็กแก้ผ้าโดดน้ำ ก็ยังงั้น ที่เอ่ยถึง มิบังอาจตำหนิใคร เดี๋ยวโดนจวกซะเปล่าๆ "เงินก็ของตู เหล้าก็ข... (อ่านต่อ)
ไทยเสรี !
1 Dec 2014
บ้านเมืองเราใช้คำว่า "เสรี" ค่อนข้างเปลืองเอาการ เช่น กรณีเกิดอุบัติเหตุจำพวกรถราบนท้องถนน มีร่างของผู้เคราะห์ร้ายบาดเจ็บ หรือชะตาขาด ถึงแก่ชีวิต สภาพของเขาเหล่านั้นย่อมอเนจอนาถ ไม่น่าดูชม ตัวเขาหรือพ่อแม่ญาติพี่น้อง ย่อมไม่ต้องการให้ใครมาถ่ายภาพ ถ่ายคลิพวีดีโอ นำไปเผยแพร่ทางสื่อ หรืออินเตอร์เนทแน่น... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
11 Jun 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
3.3 ล้าน
2.
5.9 ล้าน
3.
1.9-2.1 ล้าน
4.
2.6 ล้าน
5.
3.3-9.8 ล้าน
6.
6.9-7.1 ล้าน
7.
4.9-6.4 แสน
8.
16.7 ล้าน
9.
6.6-10.1 ล้าน
10.
2.2-2.7 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th