ประกันภัย

ใช้ประกันรถอย่างไรถึง คุ้ม
1 Dec 2013
ทุกวันนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม เรามักจะคำนึงถึง "ความคุ้มค่า" ก่อนเสมอ มันเป็นสิ่งแรกที่พ่อแม่ หรือผู้หลักผู้ใหญ่มักจะต้องสั่งสอนลูกๆ และคนรุ่นหลังเสมอว่า ถ้าจะลงทุนทำอะไร ซื้ออะไร ให้คิดอย่างรอบคอบ คิดหน้าคิดหลังไว้ก่อนเสมอว่าได้เสีย คุ้มหรือเปล่า ถ้าได้ไม่คุ้มเสีย ก็อย่าทำ อย่าซื้อ อันนี้เป็นการเตือ... (อ่านต่อ)
ฤดูซื้อกรมธรรม์ประกันภัย
1 Nov 2013
ทุกวันนี้ สภาพอากาศในประเทศไทยมีความผันผวนจากภาวะโลกร้อน เกิดภัยธรรมชาติขึ้นบ่อยครั้ง เช่น ภัยจากลมพายุ ลูกเห็บ แผ่นดินไหว ไฟลามทุ่ง รวมถึง น้ำท่วม จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ภัยพิบัติทางธรรมชาติได้สร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินของประชาชนเป็นจำนวนมาก   จากการประเมินความเสียหายจากภัยน้ำท่วมให... (อ่านต่อ)
การทำประกันภัยรถยนต์ที่ใช้แกส
1 Oct 2013
ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา เป็นที่รับทราบและประจักษ์แจ้งแก่คนไทยและแทบทุกคนในโลกว่าราคาน้ำมันแพงมาก สมัยก่อนเราเคยใช้น้ำมันเบนซิน และน้ำมันดีเซล ลิตรละไม่ถึง 10 บาท แต่วันนี้มันกลายเป็นน้ำมันเบนซินลิตรละเกือบ 50 บาท   หลายคนทำใจยอมรับกับมันไม่ได้ เกิดการต่อต้าน ประท้วง โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เดือ... (อ่านต่อ)
ขายประกันทางโทรศัพท์
1 Sep 2013
ธุรกิจขายประกันทางโทรศัพท์ กำลังเป็นที่เฟื่องฟูในกลุ่มบริษัทที่ซื้อข้อมูลลูกค้ามาจากแหล่งต่างๆ ซึ่งมีทั้งกลุ่มธุรกิจบัตรเครดิท บัตรสมาชิก ธนาคาร ไฟแนนศ์ บริษัทผู้ขายรถยนต์ หรือขายสินค้าเงินผ่อนทั้งหลาย ซึ่งจะมีข้อมูลแทบจะครบทุกอย่าง เช่น ชื่อ ที่อยู่ โทรศัพท์บ้าน มือถือ รายได้ ข้อมูลส่วนตัว-ครอบครัว... (อ่านต่อ)
สั่งถอนใบอนุญาต
1 Aug 2013
ตามที่ คปภ. ย้ำนโยบายด้านประกันภัยที่เข้มข้นต้องสร้างความแข็งแรงให้ธุรกิจประกันภัยไทยพร้อมแข่งขันในเวทีอาเซียน ( AEC ) ได้ โดยเดินตามนโยบายที่ออกมาแล้ว และปรับให้สอดคล้องกับสภาพธุรกิจ พร้อมจัดการขั้นเด็ดขาด   กับบริษัทที่มีปัญหา หรือ ฝ่าฝืนต่อกฎหมายและประกาศต่างๆ ฉบับนี้นำเสนอ คปภ. ได้ลงด... (อ่านต่อ)
กู้ 2 ล้านล้านบาทดันธุรกิจประกันภัยโตอีก
1 Jul 2013
เนื่องจากเรื่องทิศทางธุรกิจประกันภัย จะมีการปรับตัวโตขยายต่อเนื่อง หลังจากได้รับอิทธิพลนโยบายรัฐบาล โครงการคืนภาษีรถคันแรกกว่า 1.25 ล้านคัน และ พรบ.ภัยพิบัติแห่งชาติ กระตุ้นให้คนซื้อประกันภัยคุ้มครองทรัพย์สินเพิ่ม ตลอดจนภาครัฐปรับเงื่อนไขให้ประกันไทยเตรียมพร้อมสู่ตลาดรวมอาเซียน (AEC)   ใน... (อ่านต่อ)
รถยนต์ที่ประกันภัยไม่อยากรับ
1 Jun 2013
คิดว่าหลายท่านคงเคยได้ยินคำว่า "รถที่บริษัทประกันภัยไม่อยากรับประกัน" และก็อาจจะมีบางท่านที่เคยประสบด้วยตนเองมาแล้วคือ มีรถยนต์คันเก่งอยากจะทำประกันภัย พยายามติดต่อขอทำประกันกับบริษัทประกันภัยหลายบริษัทแต่ก็ถูกปฏิเสธ หรือ ถ้าจะรับต้องมีเงื่อนไขมากมายจนเจ้าของรถท้อแท้ที่จะหาบริษัทประกันภัย และไม่คิดท... (อ่านต่อ)
ทิศทางธุรกิจประกันวินาศภัย ปี2556
1 May 2013
หลังจากที่วงการประกันภัยได้เฮ ส้มหล่นได้เบี้ยประกันรถคันแรก 1.25 ล้านคัน ไปแล้ว และเคลมค่าสินไหมประกันด้านภัยพิบัติเริ่มคลายตัวมาเมื่อปีที่แล้ว คปภ. ก็ต้องมาเริ่มงานด้านความมั่นคงฐานะการเงินประกันภัยอีกครั้ง เพื่อปรับทิศทางให้เกิดการเตรียมพร้อมแข่งขันในตลาดอาเซี่ยน (AEC) และเพิ่มความแข็งแกร่งระบบเงิ... (อ่านต่อ)
ปัญหาประกันภัยรถคันแรก
1 Apr 2013
ตามที่ได้เป็นข่าวต่อเนื่องมาว่า ตลาดประกันภัยโตแบบส้มหล่น จากโครงการประกันภัยพิบัติแห่งชาติ หลังเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ และโครงการคืนภาษีรถคันแรก ที่ตัวเลขจองรถทะลุกว่าล้านคัน โครงการทั้ง 2 ของรัฐบาลช่วยปั่นกระแสให้เบี้ยประกันภัยขยายตัวโตแบบผิดปกติธรรมดาของธุรกิจ   ปัญหาที่ตามมาของความไม่ปกต... (อ่านต่อ)
ส้มหล่นทำเบี้ยประกันโต
20 Mar 2013
ต่อเนื่องจากฉบับก่อนๆ ได้นำเสนอเรื่องที่รัฐบังคับให้ประชาชนซื้อประกันภัยป้องกันทรัพย์สิน ตาม พรบ. ภัยพิบัติแห่งชาติ ทำเอาประชาชนตื่นตัวซื้อประกันภัยป้องกันทรัพย์สินกันอย่างกว้างขวาง ผลพวงทำให้เบี้ยประกันภัยโตขยายต่อเนื่อง และปีนี้ถือเป็นความโชคดีของประกันภัย เนื่องจากไม่มีเหตุภัยพิบัติที่เสียหายรุนแ... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.6-10.1 ล้าน
2.
2.2-2.7 ล้าน
3.
2.6-4.7 ล้าน
4.
2.2 ล้าน
5.
21.5 ล้าน
6.
2.5 ล้าน
7.
0.7-1.0 ล้าน
8.
6.3-9.4 ล้าน
9.
4.6-6.0 ล้าน
10.
0.7-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ