โลกติดล้อ

รถครอบครัว
29 Mar 2018
วันนั้นชวนครอบครัวของหลาน ซึ่งประกอบด้วยพ่อ แม่ และลูกอายุ 6 ปี ไปเที่ยวพระนครศรีอยุธยา ไปกันทั้งหมด 6 คน รวมทั้งคุณทวด หลานถามว่าไปรถคันไหน ก็ชี้ไปที่ เชฟโรเลต์ แคพทีวา ที่นั่ง 3 ตอน เด็กน้อยเห็นรถที่นั่ง 3 ตอนก็ตื่นเต้น ดีใจจะได้นั่งรถที่ไม่ใช่รถเก๋ง 2 ตอนของพ่อกับแม่ไปเที่ยวกันเป็นคณะใหญ่ เด็กน้อ... (อ่านต่อ)
จีพลุยน้ำ
7 Mar 2018
พูดถึงรถ จีพ มีภาพอยู่ในความทรงจำอยู่ 2 ภาพ ที่เห็นเมื่อเร็วๆ นี้ คือ รถ จีพ พระที่นั่งของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ลุยข้ามน้ำเข้าไปครึ่งคัน เบื้องหลังภาพนี้มีผู้เล่าว่าวันนั้นน้ำมา ทางขาด ในขบวนเสด็จพูดกันว่าแบบนี้ข้ามไปไม่ไหว แต่พระเจ้าอยู่หัวฯ บอกว่าใครไม่ไปไม่เป็นไร แต่ฉันจะไป ทรงเด็ดเดี่ยวขนาดน... (อ่านต่อ)
รถ เวสปา อีกหนึ่งดีไซจ์นจากอิตาลี
30 Jan 2018
มีประสบการณ์อย่างหนึ่งที่ผู้เขียนไม่มี คือ การขี่มอเตอร์ไซค์ เพราะความที่เมื่อสาวๆ เป็นเด็กกรุง และเป็นเด็กเรียบร้อย เมื่อถึงเวลาจะขับขี่พาหนะก็กระโดดข้ามขั้นจากจักรยานมาเป็นรถเก๋งเลยน่าเสียดายยิ่งนัก   บางครั้งมองไปที่รถมอเตอร์ไซค์แล้วก็คิดว่า มันจะทรงตัวอยู่ได้ด้วยความเร็วแบบง่ายๆ เลย ... (อ่านต่อ)
พิพิธภัณฑ์รถยนต์ที่ยุโรป
9 Jan 2018
ทั่วโลกมีคนที่ “รักรถยนต์” มากมาย ส่วนคนกลุ่มนี้ รถยนต์ไม่ได้เป็นเพียงพาหนะสำหรับขับขี่ แต่เป็นเสมือนความผูกพันทางใจเข้าขั้น ได้พบ ได้เห็น ได้ชม และได้สัมผัส ก็จะเป็นสุขทางใจไปเลยทีเดียว เมื่อเป็นดังนี้บแรนด์รถยนต์ดังๆ หลากหลายบแรนด์ เช่น โฟล์คสวาเกน โพร์เช หรือ บีเอมดับเบิลยู ก็เลยจัดการแปลงโฉมโรง... (อ่านต่อ)
WOWนี่แหละรถคนรวยจริง
1 Dec 2017
แม้ว่าเศรษฐกิจของยุโรปปีนี้ จะอยู่ในภาวะปั่นป่วนรวนเร กระทบกระเทือนกันไปทั้งโลก และยากที่จะทำนายได้ว่าเมื่อไหร่จะกระดกหัวขึ้นมาได้อีกครั้ง แต่นั่นก็เป็นภาพโดยรวมของประชาชนทุกกลุ่ม แต่ไม่ใช่ภาพของกลุ่มที่เรียกว่า “มหาเศรษฐี” เพราะคนกลุ่มนี้อย่างไรก็ไม่กระทบหรอก มันช่างเป็นภาพที่สวนทางกับภาพโดยรวมของค... (อ่านต่อ)
รถไฟสายทรานส์-ไซบีเรียน
1 Nov 2017
ได้ทราบข่าวรัฐบาลแจกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อย แล้วก็อดชื่นใจไม่ได้ที่รัฐบาลอุตส่าห์นำเงินภาษีของราษฎรที่มีฐานะดี ไปเผื่อแผ่ให้แก่ผู้มีรายได้น้อย และผู้มีบัตรจะสามารถนั่งรถไฟและรถเมล์ฟรีได้ เคยคิดเล่นๆ ว่าเมื่อเกษียณจะไปนั่งรถไฟชั้น 3 ท่องเที่ยวเมืองไทยดูบ้าง รวมทั้งนั่งรถเมล์ฟรีไ... (อ่านต่อ)
ผู้ชายเบื้องหลัง งานดีไซจ์นของ ฟอร์ด
1 Oct 2017
ถ้าหากจะถามว่าบแรนด์คาแรคเตอร์ของรถ ฟอร์ด เป็นเช่นไร เราคงบอกว่ามันเป็นรถที่ไม่ได้หวือหวา หากแต่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ คนที่ใช้รถ ฟอร์ด ก็น่าจะเป็นคนที่ใช้เหตุใช้ผลมากกว่าใช้อารมณ์ รถ ฟอร์ด ดูภายนอกไม่เตะตา ดูภายในก็ไม่โดดเด่น ไม่นานมานี้ ฟอร์ด ได้หัวหน้าแผนกอินทีเรียร์ดีไซจ์นคนใหม่ ชื่อ แอมโก ลีนา... (อ่านต่อ)
จีพ เชอโรคี
1 Sep 2017
รถ จีพ ก็เหมือนกางเกงยีนส์ คงความคลาสสิคแบบเก๋าๆ มาเป็นเวลาช้านานจนกลายเป็นตำนาน รถ จีพ ให้อารมณ์ติดดิน สมบุกสมบัน ลุยไหนลุยนั่นซึ่งเปรียบเหมือนกางเกงยีนส์ ชุดราตรี หรือไหมไทย เวลาสวมใส่คงไม่เข้ากันกับ จีพ แต่ถ้ากางเกงยีนส์ หรือเสื้อเชิร์ทลายสกอท แถมหมวกปีกกว้างนั่งคู่กับ จีพ ก็คงเท่ระเบิด การแต่งต... (อ่านต่อ)
ถึงเวลาทำงานเหลื่อมเวลาแล้วหรือยัง
1 Aug 2017
เมื่อเช้านี้ขับรถออกจากบ้านเวลา 09.30 น. ถนนพหลโยธินจากสี่แยกสะพานควายถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ช่างรื่นรมย์เสียจริงๆ ถนนโล่ง รถราไม่รู้หายไปไหนกันหมด ที่สำนักงานของผู้เขียนทำงานกันเป็นกลุ่มๆ มีกันทั้งหมด 3 กลุ่ม หัวหน้ากลุ่มอยู่ในวัยอาวุโส วันนี้เป็นวันที่อีกกลุ่มหนึ่งออกไปงานอีเวนท์กันตอนเช้า อีกกลุ... (อ่านต่อ)
รถยนต์ไร้คนขับเป็นจริงแล้ว
1 Jul 2017
ผู้ชายคนนี้ตามองไม่เห็น เขาคือ ผู้ขับรถยนต์ไร้คนขับหมายเลยหนึ่งของบริษัท WAYMO ชื่อ WAYMO อาจทำให้ชวนฉงนเพราะไม่คุ้นหู แต่ถ้าบอกว่ามันคือผู้ผลิตรถยนต์ไร้คนขับของ กูเกิล ทุกคนก็ต้องร้องอ๋อ   รถยนต์ไร้คนขับ อาจไม่มีความหมายสำหรับคนที่มีอาการครบ 32 และยังอยู่ในวัยฉกรรจ์ แต่สำหรับคนตาบอดแล้ว... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.6-10.1 ล้าน
2.
2.2-2.7 ล้าน
3.
2.6-4.7 ล้าน
4.
2.2 ล้าน
5.
21.5 ล้าน
6.
2.5 ล้าน
7.
0.7-1.0 ล้าน
8.
6.3-9.4 ล้าน
9.
4.6-6.0 ล้าน
10.
0.7-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ