ระหว่างเพื่อน

คนดีของเรา
8 Apr 2018
มหาสงกรานต์ไทยปีนี้หยุดราชการเป็นปกติ 3 วัน ชดเชยเป็นปกติอีกวันรวมเป็น 4 วันหยุด ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์-จันทร์ เชื่อว่า การท่องเที่ยวได้เฮเป็นปกติ งานหนักอยู่ที่การขนส่งมนุษย์จะมากหรือน้อยอยู่ที่แผนการเดินทางล่วงหน้าของผู้คน วันมหาสงกรานต์ปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 เมษายน 2561 แรม 14 ค่ำเดือน 5 วันเถลิ... (อ่านต่อ)
อเมริกันกับโสมขาว
10 Mar 2018
สงครามเย็นในแต่ร้อนนอก ระหว่างสหรัฐอเมริกากับเกาหลีเหนือ ยังคาดการณ์ไม่ได้ว่าสุดท้ายแล้วใครจะเข้าวิน ระหว่างชั่วโมงนี้สิ่งที่คนทั้งโลกพอทำได้ก็คือ ติดตามผลการต่อสู้ไปละกัน ขณะเราบันทึกเรื่องนี้ กำลังดูสงครามระหว่างอเมริกันกับโสมขาว ในศึกเทนนิส กแรนด์ สแลม ประจำปี 2018 ที่เมลเบิร์น ออสเตรเลีย รอบก่อ... (อ่านต่อ)
สงครามโลกครั้งที่ 3
10 Feb 2018
ระหว่างอายุอานามเพื่อนเราวันนี้ น่าจะคุ้นเคยกับสงครามโลกครั้งที่ 2 มากกว่าสงครามโลกครั้งที่ 1 และการที่เพื่อนเราจะมีโอกาสได้เห็นสงครามโลกครั้งที่ 3 ย่อมมีความไม่แน่นอนเหนือกว่าความแน่นอน สงครามโลกมีหลากหลายสาเหตุ กล่าวโทษกันไปมาหาตำหนิอันแท้จริงไม่ได้ ทั้งๆ ที่ “ความขัดแย้ง” เป็นชนวนเหตุเดียวที่มีอ... (อ่านต่อ)
สวัสดีปีจอ
1 Jan 2018
กิรดังได้ยินมา ตทากาเล...กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว หญิงสาวลูกครึ่งคนหนึ่งเข้าพบแพทย์แถลงเรื่องสำคัญเป็นการส่วนตัว “หนูเองไม่เป็นอะไรมากหรอกค่ะ แต่สามีหนูสิคะเย็นชาตลอดปี ไม่สนใจหนู...”   หมอยืนมึนอยู่ครู่   “หมอมียาอะไรบ้างไหมคะ ? เพื่อช่วยให้เขามีชีวิตชีวา...”   นายแพ... (อ่านต่อ)
ประชาชน ประชาชื่น
10 Nov 2017
ฝ่ายพิสูจน์อักษรไม่ต้องแปลกใจและแก้ไขนะครับ ความหมายของคำนี้คือ “ประชาชื่น” ผมเก็บมาจากตัวหนังสือขนาดพาดหัวตัวยักษ์ ท้ายรถกระบะของ สน.ประชาชื่น ซึ่งพอเป็นข่าวก็ได้รับการแก้ไขให้เป็นภาษาไทยตามพจนานุกรม แต่ผมสะใจ และโดนใจ รู้สึกว่าเป็นคำเหมาะสมสำหรับประชาชนวันนี้ ผู้ต่อสู้สภาพเศรษฐกิจและสังคม 2 ปัจจั... (อ่านต่อ)
นครราชสีมา
10 Oct 2017
ทุกจังหวัดของเมืองไทย หอมหวานสุดวันนี้ คือ โคราช หรือชื่อตามภาษาทางราชการเรียก “นครราชสีมา” หอมหวานทั้งเศรษฐี และยาจก ทั้งนักลงทุน และผู้บริโภค ขอเวลานับจากนี้ประมาณ 4 ปี ทุกอย่างทั้งบวก และลบ จะแลเห็นผล ที่จริง นครราชสีมา ดังมาตั้งแต่รัชกาลที่ 1 กรุงรัตนโกสินทร์ แต่เดิมเป็นหัวเมืองชั้นโท ได้เลื่อน... (อ่านต่อ)
ROAD MAP
10 Sep 2017
ความเป็นอยู่ของเราทุกวันนี้ อยู่บนเส้นทาง ROAD MAP ของ คสช. จุดหมาย คือ การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งล่าสุดประมาณกันไว้เป็นเดือนสิงหาคม ปี 2561 กว่าที่เราจะเห็นหน้าตารัฐบาลจากการเลือกตั้งใหม่ก็คงเดือนกันยายน งานของ คสช. เป็นงานใหญ่ที่สุดในชีวิตการเมืองไทย เพราะต้องปฏิรูปประเทศไทยทั้งประเทศ ... (อ่านต่อ)
พลังงานแห่งชีวิต
10 Aug 2017
เมื่อปลายเดือนมิถุนายนขณะที่เราเขียนเรื่องนี้ น้ำมันของโลกเป็นข่าวใหญ่ ผลกระทบชีวิตชาวโลก ประการแรก ชั่วเวลาพรึ่บเดียวเผาชีวิตมนุษย์ตายเป็นร้อย ขณะที่ในทะเลน่านน้ำมาเลเซีย น้ำมันดีเซลถูกลำเลียงจากสิงคโปร์มาไทย ถูกโจรสลัดปล้น 1.5 ล้านลิตร และประการสุดท้าย ราคาน้ำมันดิบตลาดโลกตกเหว การซื้อขายน้ำมันเป... (อ่านต่อ)
เขตปลอดสนามรบ
10 Jul 2017
การศึกสงครามระหว่างประเทศ ตั้งแต่สงครามสนามเพลาะโบราณจนถึงขีปนาวุธสมัย 4.0 จะมีเขตปลอดการรบราฆ่าฟัน ซึ่งได้แก่ เขตกาชาดสากล หรือหน่วยพยาบาลที่มีเครื่องหมายกาชาด แต่การศึกในบ้านดูจะขาดบริบทนี้ไปอย่างน่าเศร้าใจ เพื่อนคงไม่ลืมเหตุระเบิดอัปยศเกิดขึ้นที่ห้องจ่ายยา โรงพยาบาลพระมงกุฎ ในตอนสายของวันครบรอบ ... (อ่านต่อ)
สวัสดีความเปลี่ยนแปลง
10 Jun 2017
ยึดอำนาจมา 3 ปี ประชาชนได้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ งานเพื่อประเทศชาติลำดับต่อไป คือ การออกกฎหมายลูก ส่วนการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ คาดว่าจะเกิดขึ้นปลายปีพุทธศักราช 2561   เมื่อรัฐธรรมนูญการปกครองเป็นของใหม่ ย่อมเป็นธรรมดาที่ความเปลี่ยนแปลงจะตามมา อาทิ ข้อกำหนดของพรรคก... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.6-10.1 ล้าน
2.
2.2-2.7 ล้าน
3.
2.6-4.7 ล้าน
4.
2.2 ล้าน
5.
21.5 ล้าน
6.
2.5 ล้าน
7.
0.7-1.0 ล้าน
8.
6.3-9.4 ล้าน
9.
4.6-6.0 ล้าน
10.
0.7-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ