ชีวิตอิสระ(4wheels)

หุบป่าตาด ป่าดึกดำบรรพ์ แห่งยุคจูราสสิค
18 Jun 2020
หลังสถานการณ์ COVID-19 มีทิศทางดีขึ้น จนภาครัฐเริ่มผ่อนคลายมาตรการบางอย่าง ผมจึงวางแผนเดินทางอีกครั้ง ซึ่งสถานที่ของ “ชีวิตอิสระ” ในครั้งนี้ จะพาย้อนเวลากลับไปในยุคจูราสสิค ของป่าดึกดำบรรพ์ “หุบป่าตาด” หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว UNSEEN ของจังหวัดอุทัยธานี หุบป่าตาด ป่าลึกลับ แห่งเมืองอู่ไท   ... (อ่านต่อ)
ชัยภูมิ แดนสวรรค์แห่งสายฝน
30 May 2020
เมื่อฤดูฝนมาถึง เราจะรับรู้จากสัญชาตญาณว่า ผืนป่ากำลังหวนสู่ความชุ่มชื้นอีกครั้ง สายหมอกยามเช้า ผืนป่าสีเขียว และสายน้ำตกที่งดงามกำลังจะกลับมา “ชีวิตอิสระ” ขอพาไปเที่ยวฤดูฝนใน จ. ชัยภูมิ ชมทุ่งดอกกระเจียวสีชมพู ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม   ทุ่งดอกกระเจียวป่า ผลิดอกสวยงาม ณ อุทยานแห่งช... (อ่านต่อ)
ควนนกเต้น ทะเลหมอกแดนใต้ สวยสุดในพัทลุง
20 Apr 2020
เราได้ยินมาว่า ทางภาคใต้ของไทยมีทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้ภาคเหนือ ซ่อนเร้นอยู่กลางป่าเมืองพัทลุง “ชีวิตอิสระ” จะพาไปชมที่ควนนกเต้น มุ่งหน้าพัทลุง กับ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ การเดินทางครั้งนี้ ใช้เวลานานกว่า 11 ชม. กับระยะทางประมาณ 900 กม. รถคู่ใจ คือ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ เครื่องยนต์สูบนอน 2.0 ลิตร 156 ... (อ่านต่อ)
สงขลา เมืองเก่า แต่เก๋ และเท่มาก
20 Mar 2020
สงขลา คือ เมืองใหญ่แห่งแดนใต้ ที่ขนาบด้วยทะเล 2 ด้าน และเป็นเมืองท่าการค้าเก่าแก่ จึงมีผู้คนทั้งชาวไทย จีน มุสลิม และยุโรป อาศัยอยู่รวมกัน เกิดการผสมผสานทางวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรม สะท้อนผ่านตึกรามบ้านช่องทรงคลาสสิค คล้ายย่านเมืองเก่าของ จ. ภูเก็ต และเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย แถมผู้คนเป็นมิตร และใจดี... (อ่านต่อ)
เกาะยอ สงขลา สงบเรียบง่าย ใจกลางทะเลสาบ
21 Feb 2020
“เกาะยอ” คือ สถานที่แห่งความเงียบสงบ เรียบง่าย และมีทัศนียภาพงดงามโดยเฉพาะยามเย็น “ชีวิตอิสระ” จะพาไปสัมผัสเกาะกลางทะเลสาบสงขลาแห่งนี้ ล่องใต้ไปกับ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ การเดินทางไปเกาะยอใช้เวลานานกว่า 14 ชม. กับระยะทางกว่า 1,000 กม. ผมเลือกรถ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ เป็นพาหนะ เนื่องจากมีเทคโนโลยี EYE... (อ่านต่อ)
ดอย ผา ป่า ถ้ำ 4 แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ สุดประทับใจ
22 Dec 2019
ปีใหม่นี้ “ชีวิตอิสระ” ยังคงเสาะแสวงหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ รวมถึงเส้นทางผจญภัยด้วยรถยนต์ มานำเสนอแฟนๆ ต่อไป แต่ถ้าถามว่า ที่ผ่านมาแหล่งท่องเที่ยวใดที่เราประทับใจที่สุดในแต่ละภาคของประเทศไทย คำตอบเป็นดังนี้ 1. ภาคเหนือ ดอยผาฮี้ จ. เชียงราย       ดอยผาฮี้ คือ ที่ตั... (อ่านต่อ)
สูดอากาศสดที่ ดอยสกาด แหล่งธรรมชาติบำบัดบนดอยสูง
21 Nov 2019
“ดอยสกาด” คือ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดน่าน เป็นถิ่นที่อยู่ของชาวไทยภูเขาเผ่าลัวะ ที่ยังคงรักษาวิถีชีวิตเรียบง่าย และด้วยความที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก ธรรมชาติที่นี่จึงบริสุทธิ์มาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนชาร์จพลังงานให้ร่างกาย “ชีวิตอิสระ” จะพาไปสัมผัสดอยสูงที่เงียบสงบแห่งน... (อ่านต่อ)
หนองบัวลำภู ดินแดนวัดถ้ำ และสัตว์ล้านปี
23 Aug 2019
หนองบัวลำภู เป็นชื่อจังหวัดทางภาคอีสานตอนบน ที่แยกตัวจากจังหวัดอุดรธานี เมื่อปี 2536 ตั้งอยู่บนที่ราบสูงที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาภูพานทางทิศเหนือ และภูเก้าทางทิศใต้ มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย “ชีวิตอิสระ” ฉบับนี้ เราจะไปเยือนเมืองนี้กัน ควบ นิสสัน แตร์รา พิชิตห... (อ่านต่อ)
ชมเสน่ห์ หนองคาย กับความงามของ สังคม
19 Jul 2019
“สังคม” เป็นชื่ออำเภอหนึ่งในจังหวัดหนองคาย อยู่ติดแม่น้ำโขงทางทิศตะวันตกของจังหวัด สมัยก่อน อำเภอสังคมเป็นเพียงแค่ทางผ่านจากเชียงคานไปหนองคายเท่านั้น แต่ปัจจุบันได้พัฒนาจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด “ชีวิตอิสระ” จะพาไปชมอดีตเมืองทางผ่านที่แสนสวยงามแห่งนี้ มุ่งสู่สังคม กับ นิสสัน แตร์ร... (อ่านต่อ)
ตะลุยเมียนมาร์ จากมัณฑะเลย์ ถึงเชียงราย
20 Jun 2019
“ชีวิตอิสระ” มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม “NIDE: GO ANYWHERE” ที่ นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ จัดขึ้นในรูปแบบคาราวานรถยนต์ เพื่อทดสอบสมรรถนะ และเทคโนโลยี NISSAN INTELLIGENT MOBILITY ของรถ นิสสัน ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ เอกซ์-ทเรล ใหม่, นาวารา บแลค เอดิชัน ใหม่ และแตร์รา ใหม่ ภายใต้แนวคิด NISSAN INTELLIGENT DRI... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
15 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
3.3-3.6 ล้าน
2.
3.2-5.8 ล้าน
3.
6.7-10.8 ล้าน
4.
3.2-5.2 ล้าน
5.
7.1-11.7 ล้าน
6.
1.3-1.7 ล้าน
7.
2.8 ล้าน
8.
0.9-1.1 ล้าน
9.
0.8-1.0 ล้าน
10.
1.2-1.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ