ระหว่างทางและใจ(formula)

ความเห็นชอบของครม.
10 Dec 2017
คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีการประชุมเป็นประจำทุกสัปดาห์ เป้าหมายในการประชุมก็เพื่อ ประเทศชาติและประชาชน ด้วยการลงมติให้ความเห็นชอบแต่ละโครงการอย่างเหมาะสมเพื่อเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม ระหว่างปลายเดือนประวัติศาสตร์ “ตุลาคมแห่งชาติประชาชน” มีข่าวคณะรัฐมนตรีมีมติ เห็นชอบให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ... (อ่านต่อ)
เยือนใจกลางอาณาจักรขอม มหานครแห่งปราสาทหิน
1 Jul 2008
บนเบาะหลังหนานุ่มของ มาซดา 3 จากกรุงเทพ ฯ จนถึงจังหวัดเสียมเรียบ ราชอาณาจักรกัมพูชา ผมเดินทางร่วมขบวนกับคาราวาน "เปิดประตูสู่อินโดจีน" ตามคำเชิญของ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยเพื่อนนักข่าวสายรถยนต์ และท่องเที่ยวหลายสิบชีวิต จากนี้ไปเราจะได้เที่ยวชมโตนเล สาบ และความวิจิตรของ 4 มหา... (อ่านต่อ)
พักร้อน” ที่ ภูเรือ
1 Jun 2008
กลาง มีนา ฯ เริ่มต้นฤดูร้อน เราเดินทางไปที่ยอดภูเรือ อ. ภูเรือ จ. เลย จุดสูงสุดของแนวเทือกเขาสูงลิบ ที่ทอดยาวสลับม้วนเป็นเกลียว ดุจระลอกคลื่น จนได้รับสมญาว่า “ดินแดนแห่งทะเลภูเขา-หนาวสุดในสยาม” สภาพภูมิประเทศดังว่า ทำให้อุดมไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวสุดสวย จากอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี ฉะนั้นการไปภูเรือคราวน... (อ่านต่อ)
สำราญใจบนหาดทราย สำเริงกายใต้สมุทร
1 May 2008
เช้าตรู่ บริเวณสะพานปลาท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยา คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งไทย และเทศ ที่พากันทยอยขึ้นเรือ เพื่อเดินทางไปยังเกาะล้าน เราปลีกตัวฉายเดี่ยว ออกมาเดินสูดอากาศบริสุทธ์เพียงกลุ่มเดียว รอเวลาขึ้นเรือกับคณะนักดำน้ำญี่ปุ่น มุ่งสู่เกาะสาก สถานที่ซึ่งเล่าลือว่ามีโค้งอ่าวสวย สุดสงบ แสนเหงา... (อ่านต่อ)
วันแรกของวันที่เหลือ
11 Apr 2008
เวลาเช้ามืด บนยอดผาแต้ม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ. โขงเจียม จ. อุบลราชธานี ขณะที่ ผม และเพื่อนผู้สื่อข่าวสายรถยนต์ ในขบวน THE NEW "ISUZU D-MAX GOLD SERIES" PRESS TRIP บ้างนั่ง บ้างยืน ชมแสงแรกแห่งอรุณรุ่งอย่างใจจดใจจ่อ นักท่อง เที่ยววัยชราบนรถเข็นคนหนึ่ง ก็หลุดโพล่งกับหลานชายด้วยเสียงแหบเครือว่า ... (อ่านต่อ)
พินัยกรรมธรรมชาติ
1 Mar 2008
บนโลกบูดเบี้ยว ที่เอียงราว 23 องศา เส้นผ่านศูนย์กลาง 1.27 หมื่น กม. หมุนรอบตัวเอง 1 รอบใช้เวลา 23.56 นาที กับ 4.09 วินาที และหมุนรอบดวงอาทิตย์ 1 รอบกินเวลา 365.26 วัน เกือบ 12 ชั่วโมงของทุกๆ วัน "โลกเบี้ยว" หมุนหันหน้ารับแสงจากดวงอาทิตย์ สรรพสิ่งได้ รับความอบอุ่น และสว่างโร่ แต่ราว 12 ชั่วโมงเ... (อ่านต่อ)
ธรรมะหลังเขา
1 Jan 2008
ในวันออกพรรษาก่อนสิ้นฤดูฝนของทุกปี ชาวพุทธจะจัดประเพณีที่สืบทอดกันมานาน คือ การ ตักบาตรเทโวโรหณะ สถานที่ซึ่งมีชื่อเสียง และมีภาพบรรยากาศที่สวยงาม แสนขลัง จนหลายฝ่ายต้องนำไปทำเป็นโพสการ์ดขาย ตลอดจนรูปภาพที่เห็นกันจนชินบนบัตรผ่านรถไฟฟ้าบีทีเอส ก็คือ วัดสังกัตรัตนคีรี จังหวัดอุทัยธานี นั่นเอง  ... (อ่านต่อ)
ข้อพิสูจน์ของอุดมการณ์
1 Dec 2007
เมื่อใกล้ถึงยอดภูทับเบิก ยอดผาสูงสุดของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เขตรอยต่อ ระหว่างจังหวัดเลย กับพิษณุโลก ผมไม่รู้สึกเหนื่อยล้าแม้เพียงนิด ทั้งยังเชื่อว่า ฟอร์ด เอเวอเรสต์ 3.0 ลิมิเทด ร่างใหญ่ ก็คงคิดไม่ต่างกัน พลันได้เห็นทิวทัศน์สองข้างทางที่ใครๆ มักยกยอว่า งดงามดั่ง "สวิทเซอร์แลนด์" เพื่อนร... (อ่านต่อ)
พลังรักจากดอกไม้
16 Oct 2007
ปลายฝนต้นหนาว เราออกเดินทางพร้อม ฮอนดา ซีอาร์-วี 2.4 ไอวีเทค มุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิตย์ จังหวัดชัยภูมิ ดินแดนแห่งท้องทุ่งดอกกระเจียว ด้วยความหวังและตั้งใจที่จะพบ "สวรรค์บนพื้นพิภพ" อย่างที่ใครๆ พูดกัน อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ตั้งอยู่บนเทือกเขาพังเหย บนแนวยกตัวที่ราบสูงตะวัน... (อ่านต่อ)
ชิว ชิวยามเย็น เดินเล่นตลาดน้ำอัมพวา
1 Sep 2007
บ่ายวันเสาร์ เรามาถึงอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ท้องฟ้าสดใสไร้เมฆฝนเหมาะแก่การเดินตลาดน้ำยามเย็นเสียจริง ในคลองอัมพวา บริเวณถนนเลียบนที (อ่านว่าเลียบ-นะ-ที) เต็มไปด้วยเรือแจวของพ่อค้าแม่ขาย ช่วงเวลาแห่งความคึกคักครื้นเครงกำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว ตลาดน้ำอัมพวา เป็นตลาดริมคลองที่ฟื้นฟูขึ้นมาใหม่... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.6-10.1 ล้าน
2.
2.2-2.7 ล้าน
3.
2.6-4.7 ล้าน
4.
2.2 ล้าน
5.
21.5 ล้าน
6.
2.5 ล้าน
7.
0.7-1.0 ล้าน
8.
6.3-9.4 ล้าน
9.
4.6-6.0 ล้าน
10.
0.7-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ