MR. MOTOR EXPO

3 เคล็ดลับ เติมน้ำมันแบบมืออาชีพ
24 Jun 2020
เมื่อต้องเติมน้ำมันในรถที่ไม่คุ้นเคย หลายคนมักลังเล ว่าจะเติมน้ำมันประเภทใด และฝาถังอยู่ฝั่งไหน MR. MOTOR EXPO มีเคล็ดลับมาฝาก 1. ดูทิศลูกศรที่มาตรวัด รถยนต์สมัยนี้ สัญลักษณ์รูปถังน้ำมันบนมาตรวัดจะมีรูป “ลูกศร” กำกับไว้ด้วยเสมอ ถ้าลูกศรชี้ไปทางซ้าย แสดงว่าฝาถังน้ำมันอยู่ด้านซ้ายของรถ แต่ถ้าชี้ไปด้... (อ่านต่อ)
2 วิธี สตาร์ทเครื่องยนต์ เมื่อไฟหมด
5 Jun 2020
จากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ระบาด ทำให้ต้องอยู่กับบ้านตามนโยบายรัฐ รถยนต์จึงไม่ถูกใช้งานตามไปด้วย ซึ่งหากจอดรถไว้นานเกินไป กำลังไฟในแบทเตอรีจะลดลงจนไม่พอสตาร์ท MR. MOTOR EXPO ขอแนะนำวิธีสตาร์ทเครื่องยนต์ เมื่อแบทเตอรีหมด 1. พ่วงแบทเตอรี การพ่วงแบทเตอรี เป็นวิธีที่นิยมทำกัน เพราะสะดวกรวดเร็ว แต่ต้อง... (อ่านต่อ)
วิธีกำจัด COVID-19 ในรถยนต์
24 Apr 2020
เราสามารถติดโรค COVID-19 ได้ผ่านการสัมผัสเชื้อตามสถานที่ต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่ในรถของเรา "MR. MOTOR EXPO" มีวิธีกำจัด COVID-19 ในรถยนต์มาฝาก 1. ล้างภายนอกให้บ่อยขึ้น การทำความสะอาดภายนอกรถ ก็คล้ายกับการล้างมือ ยิ่งล้างบ่อยเท่าไหร่ คราบสกปรก และเชื้อโรคต่างๆ ก็หลุดออกบ่อยขึ้นเท่านั้น ดังนั้น ช่วงนี้ล้... (อ่านต่อ)
3 เทคนิค ลงเขา ไม่ให้เบรคไหม้
5 Apr 2020
เรามักได้ยินข่าวรถตกเหว หรือรถแหกโค้งทางภาคเหนือกันเป็นประจำ สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจาก "ผ้าเบรคร้อนจัด" จนละลาย และขาดความฝืด วิธีการเบรคที่ถูกต้อง คือ ห้าม "แช่เบรค" ตลอดเวลา MR. MOTOR EXPO มีเมคนิคการเบรคขณะลงเขามาฝาก 1. ใช้เกียร์ต่ำสุดเท่าที่ทำได้ ต้องใช้เกียร์ต่ำสุดเท่าที่จะทำไก้ เช่น เกียร์ 1 เกี... (อ่านต่อ)
ไปได้ไกลแค่ไหน เมื่อไฟน้ำมันเตือน
4 Mar 2020
รถทุกคันจะมีไฟขึ้นเตือนผู้ขับ เมื่อระดับน้ำมันในถังลดลงจนเหลือประมาณ 5-10 ลิตร ตัวเลขนี้จะมาก หรือน้อยขึ้นอยู่กับผู้ผลิตกำหนด แต่เราสามารถรู้จำนวนน้ำมันที่เหลือ และระยะทางที่รถยังวิ่งได้จากการคำนวณ "MR. MOTOR EXPO" มีวิธีการมาฝาก 1. ต้องรู้ความจุถังน้ำมัน (สามารถดูได้จากคู่มือของรถ) ผู้ผลิตรถยนต์ท... (อ่านต่อ)
3 เหตุบ่งชี้ว่ายางหมดสภาพ !
28 Jan 2020
เคยสังเกตไหม ว่าอายุการใช้งานของยางมักจะ “สั้นลง” เรื่อยๆ ตามคำแนะนำของช่าง เจ้าของร้านยาง เจ้าของอู่ หรือศูนย์บริการ เพราะบุคคลเหล่านี้ล้วนมีผลประโยชน์โดยตรงต่อการขายยางใหม่ แล้วความจริงคืออะไร สิ่งใดบ้างที่บอกว่ายาง “หมดสภาพ” MR. MOTOR EXPO มีคำตอบ   1. ความลึกของดอกยาง ความลึกของดอกยางม... (อ่านต่อ)
3 วิธีรักษารถ ถ้าต้องจอดนาน
9 Jan 2020
รถที่ไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน อาจเกิดความเสียหายได้อย่างคาดไม่ถึง ฉะนั้นถ้าต้องจอดรถทิ้งไว้นานๆ ควรเตรียมการให้พร้อม MR. MOTOR EXPO มีเคล็ดลับมาฝาก 1. BATTERY CHARGER ตัวช่วยชั้นดี แบทเตอรี คือ หัวใจของการสตาร์ทเครื่องยนต์ หากต้องการรักษาแบทเตอรีให้มีประจุไฟฟ้าเหลือพอ ถ้าเป็นสมัยก่อน มักแนะนำให้สตา... (อ่านต่อ)
3 วิธีตรวจเชครถหลังจอดนาน
1 Dec 2019
ใครที่มีรถหลายคันคงเข้าใจดี เวลาจะใช้รถที่จอดทิ้งไว้นานๆ ทีไร รถมักไม่ค่อยสมบูรณ์ไปเสียทุกที MR. MOTOR EXPO มีวิธีเชครถจอดนานมาฝาก 1. เชคแบทเตอรี รถยนต์ที่จอดทิ้งไว้นานๆ กำลังไฟฟ้าในแบตเตอรีจะลดลง เนื่องจากระบบไฟฟ้าภายในรถต้องการ "ไฟเลี้ยง" ตลอดเวลา หากเราไม่ได้สตาร์ทเครื่องยนต์เลยเป็นเดือน กำลังไ... (อ่านต่อ)
4 วิธีเติมน้ำมันให้ปลอดภัย
3 Nov 2019
เวลานำรถไปเติมเชื้อเพลิงที่สถานีบริการน้ำมัน จะเห็นสัญลักษณ์เตือนภัย ซึ่งเป็นกฎเหล็กของสถานีบริการน้ำมันทั่วโลก แต่ผู้ใช้รถในบ้านเรายังละเลย ไม่ปฏิบัติตาม MR. MOTOR EXPO ขอพารู้จักกฎเหล็กเหล่านี้ 1. ดับเครื่องยนต์ทุกครั้งขณะเติม ถ้าใครเป็นคนช่างสังเกต คงเคยเห็น “ไอน้ำมัน” ที่ฟุ้งกระจายอยู่รอบๆ ฝาเ... (อ่านต่อ)
3 เทคนิค จอดรถเทียบฟุตบาท (ด้านซ้าย)
1 Oct 2019
การจอดรถเทียบฟุตบาท ในช่องที่ไม่มีรถอื่นจอด มักจะเจอปัญหาล้อเบียดฟุตบาท เนื่องจากไม่มีรถคันอื่นให้กะระยะ MR. MOTOR EXPO มีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก 1. ค่อยๆ จอดเทียบฟุตบาท ในกรณีจอดเทียบฟุตบาท โดยไม่มีรถอื่นจอดให้กะระยะ ให้ค่อยๆ เดินหน้าเลี้ยวเข้าหาฟุตบาท โดยให้ล้อหน้าด้านซ้ายกับล้อหลังด้านซ้ายเหยียบเส้นข... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
13 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.3-1.7 ล้าน
2.
2.8 ล้าน
3.
0.9-1.1 ล้าน
4.
0.8-1.0 ล้าน
5.
1.2-1.6 ล้าน
6.
0.7-1.0 ล้าน
7.
7.7 แสน
8.
5.8-8.9 ล้าน
9.
5.4-8.5 ล้าน
10.
9.3 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ