MR. MOTOR EXPO

3 จุดต้องเชค หลังเดินทางไกล
2 Apr 2021
หลังขับรถทางไกล จะต้องตรวจเชครถเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานประจำวัน “MR. MOTOR EXPO” สรุป 3 สิ่งต้องเชค หลังขับรถทางไกล 1. เชคระดับของเหลว ตรวจระดับของเหลวเป็นอันดับแรก ตั้งแต่น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำมันเบรค ระดับน้ำหล่อเย็นในหม้อน้ำ และน้ำฉีดกระจก เพราะการขับรถทางไกลเป็นเวลานาน อาจทำให้ของ... (อ่านต่อ)
4 วิธีขับรถตอนกลางคืนให้ปลอดภัย
1 Mar 2021
การขับรถในเวลากลางคืน มักมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้มากกว่าตอนกลางวัน เนื่องจากความมืดทำให้วิสัยการมองเห็นต่ำ "MR. MOTOR EXPO" แนะนำวิธีขับรถตอนกลางคืนให้ปลอดภัย 1. ไฟหน้ารถต้องพร้อม ไฟส่องสว่างของรถ ต้องพร้อมใช้งานทุกดวง ตั้งแต่ไฟหน้า (ไฟต่ำ/ไฟสูง) ไฟท้าย ไฟเบรค ไฟเลี้ยว ไฟถอยหลัง ไฟตัดหมอก รวมถึง... (อ่านต่อ)
ของห้ามทิ้งในรถขณะจอดตากแดด (ตอน 2)
1 Feb 2021
หลายคนใช้รถเหมือนบ้านหลังที่ 2 ด้วยการขนเสื้อผ้า รองเท้า ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มาเก็บไว้ในรถ เพื่อสะดวกในการหาใช้งาน แต่รู้หรือไม่ สิ่งของบางอย่างไม่ควรทิ้งไว้ในรถ “MR. MOTOR EXPO” สรุป 3 สิ่งของต้องห้ามมาให้แล้ว 1. แว่นกันแดด เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่สามารถสร้างความเสียหายให้แก่รถยนต์ได้ หากวางไว้บน... (อ่านต่อ)
ของต้องห้ามทิ้งในรถขณะจอดตากแดด (ตอน 1)
2 Jan 2021
หลายคนใช้รถเหมือนบ้านหลังที่ 2 ด้วยการขนเสื้อผ้า รองเท้า ข้างของเครื่องใช้ต่างๆ ไว้ในรถ เพื่อความสะดวกในการหาใช้งาน แต่รู้หรือไม่ สิ่งของบางอย่างไม่ควรทิ้งไว้ในรถ "MR. MOTOR EXPO" สรุป 3 สิ่งของที่ต้องห้ามมาให้แล้ว 1. ไฟแชค นักขับสายควันแท้ 100% ต้องพก "ไฟแชค" ติดรถไว้เสมอ แต่รู้หรือไม่ ไฟแชค สา... (อ่านต่อ)
4 ต้องเชค ก่อนเดินทางไกล
24 Nov 2020
ใกล้เทศกาลหยุดยาว หลายคนเตรียมตัวขับรถเที่ยวต่างจังหวัด แล้วรถของคุณพร้อมเดินทางไกลหรือยัง “MR. MOTOR EXPO” มีวิธีเชครถง่ายๆ มาฝาก 1. เชคระดับน้ำมันเครื่อง เริ่มด้วยการตรวจระดับน้ำมันเครื่องก่อน ดึงก้านวัดขึ้นมาเช็ดให้สะอาด เสียบกลับเข้าไปใหม่แล้วดึงขึ้นอีกที ระดับน้ำมันเครื่องควรอยู่ที่ F เสมอ ... (อ่านต่อ)
3 วิธีดูแลแบทเตอรีรถยนต์ให้ทนทาน
31 Oct 2020
แบทเตอรีรถยนต์ยุคนี้ มีอายุประมาณ 2 ปี เท่านั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ในรถเพิ่มขึ้นมาก "MR. MOTOR EXPO" มีวิธีดูแลรักษาแบบง่ายๆ เพื่อยืดอายุแบทเตอรี 1. ระดับน้ำกรด ต้อง FULL เสมอ หาดแบทเตอรีเป็นชนิดน้ำ (แบบเปียก) หรือแบบกึ่งแห้ง (MF) จะมีช่องเติมน้ำกลั่น ให้ใช้เหรีญหมุนฝาออกแล้... (อ่านต่อ)
3 วิธี ล้างรถ ให้ถูกจุด
24 Sep 2020
คนที่ชอบล้างรถด้วยตัวเอง ต้องล้างให้ถูกขั้นตอน เพื่อถนอมสีรถให้กระจ่างใส MR. MOTOR EXPO มีเทคนิคการล้างอย่างถูกวิธีมาฝาก 1. ฉีดล้างคราบฝุ่น และดินโคลนให้มากที่สุด สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ การใช้แรงดันนำฉีดล้างสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนสีรถ เช่น คราบฝุ่น ขี้นก หรือคราบดินโคลนออกให้มากที่สุด   &n... (อ่านต่อ)
5 ท่าคลายเมื่อยหลังพวงมาลัย
31 Aug 2020
เมื่อเราต้องขับรถทางไกลเป็นเวลานาน มักเกิดอาการเมื่อยล้าขึ้นได้ MR. MOTOR EXPO มีวิธีคลายเมื่อยล้ามาฝาก บริหารไหล่ 1. ประสานนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง ยืดออกไปด้านหน้า โดยพลิกฝ่ามือออกจากตัว โน้มไปข้างหน้าช้าๆ จากนั้นให้ยืดลำตัวไปด้านหลังสลับกัน 2. เหยียดแขนซ้ายพาดไปด้านขวา แล้วใช้แขนขวาลอคไว้ด้วยข้อศอ... (อ่านต่อ)
3 ต้องห้าม เมื่อขับรถลุยฝน !
28 Jul 2020
หากเราเลี่ยงการขับรถขณะฝนตกหนักไม่ได้ ก็ควรลุยอย่างถูกวิธี ซึ่งเคล็ดลับสำคัญ คือ ห้ามทำ 3 สิ่งนี้ 1. ห้ามเปิดไฟฉุกเฉิน หากขับรถท่ามกลางฝนตกหนัก ขนาดมองเห็นรถคันหน้าไม่ชัดเจน ห้ามเปิดไฟฉุกเฉินวิ่งเด็ดขาด เพราะรถที่ตามมาอาจเข้าใจผิดว่ารถเราจอดเสียอยู่ ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนช่องทาง เสี่ยงต่อการเกิดอุบั... (อ่านต่อ)
3 เคล็ดลับ เติมน้ำมันแบบมืออาชีพ
24 Jun 2020
เมื่อต้องเติมน้ำมันในรถที่ไม่คุ้นเคย หลายคนมักลังเล ว่าจะเติมน้ำมันประเภทใด และฝาถังอยู่ฝั่งไหน MR. MOTOR EXPO มีเคล็ดลับมาฝาก 1. ดูทิศลูกศรที่มาตรวัด รถยนต์สมัยนี้ สัญลักษณ์รูปถังน้ำมันบนมาตรวัดจะมีรูป “ลูกศร” กำกับไว้ด้วยเสมอ ถ้าลูกศรชี้ไปทางซ้าย แสดงว่าฝาถังน้ำมันอยู่ด้านซ้ายของรถ แต่ถ้าชี้ไปด้... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.6-10.1 ล้าน
2.
2.2-2.7 ล้าน
3.
2.6-4.7 ล้าน
4.
2.2 ล้าน
5.
21.5 ล้าน
6.
2.5 ล้าน
7.
0.7-1.0 ล้าน
8.
6.3-9.4 ล้าน
9.
4.6-6.0 ล้าน
10.
0.7-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ