บทบรรณาธิการ(4wheels)

NEW NORMAL
15 Jun 2020
คำนี้เป็นคำศัพท์ใหม่ ที่เราต้องปรับตัว และทำความคุ้นชินกับมันให้ได้ในเร็ววัน ราชบัณฑิตยสภาได้บัญญัติศัพท์ไว้ และให้ความหมายไว้ดังนี้ NEW NORMAL: ความปกติใหม่, ฐานวิถีชีวิตใหม่ หมายถึง รูปแบบการดำเนินชีวิตอย่างใหม่ที่แตกต่างจากอดีต อันเนื่องจากมีบางสิ่งมากระทบ จนแบบแผน และแนวทางปฏิบัติที่คนในสังคมคุ... (อ่านต่อ)
ตลาดติดลบ !
15 May 2020
วิกฤตไวรัส COVID-19 ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนของธุรกิจ ไม่เว้นแม้แต่อุตสาหกรรมรถยนต์ในประเทศไทย ที่ “กูรู” หลายสำนักต่างก็ฟันธงแล้วว่า “งานเข้า” แบบเต็มๆ หลังจากที่หลายค่ายต่างตั้งเป้ายอดจำหน่ายรถยนต์ในประเทศ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาประมาณการ 9 แสนกว่าคัน นาทีนี้คงเป็นเรื่องยากแล้วละ เพราะตัวเลขยอดจำหน่ายร... (อ่านต่อ)
COVID-19
15 Apr 2020
การระบาดของไวรัส COVID-19 ที่รุกรานไปทั่วโลกนั้น สร้างความเสียหายให้กับทุกธุรกิจ สร้างความกระทบกระเทือนไปทั่วทุกระบบเศรษฐกิจ โดยเฉพาะความเป็นอยู่ของผู้คนที่ต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น ในวงการแพทย์ และสาธารณสุข ถือว่าเป็นโจทย์ข้อที่ยากที่สุดเท่าที่เคยเจอมา การระบาดที่ต้องสืบหาต้นตอของการแพร่ระบาด ไ... (อ่านต่อ)
เชฟโรเลต์ !
16 Mar 2020
ฉับพลันที่จดหมายข่าว เจเนอรัล มอเตอร์ส (จีเอม) ยุติการจำหน่ายรถยนต์ เชฟโรเลต์ ในประเทศไทย ภายในสิ้นปี 2563 พร้อมยืนยันจะยังคงมีบริการหลังการขาย และดูแลลูกค้าต่อไป ว่อนตามอี-เมลของสื่อมวลชน วินาทีนั้นถือเป็นปรากฏการณ์ชอคโลกอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยทันที ! เชฟโรเลต์ ถอนการผลิต และจำหน่าย ออกจากประ... (อ่านต่อ)
มหกรรมยานยนต์ สิงคโปร์ 2020
17 Feb 2020
ต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา เราได้รับเชิญจาก บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ให้ร่วมเดินทางไปชมงานมหกรรมยานยนต์สิงคโปร์ 2020 (SINGAPORE MOTORSHOW 2020) พร้อมกับร่วมงานเปิดตัว ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อี-บอกเซอร์ จีที เอดิชัน ใหม่ (ALL-NEW SUBARU FORESTER E-BOXER GT EDITION) งานมหกรรมยานยนต์สิงคโปร์ 2020... (อ่านต่อ)
MOTOR EXPO 2019 ยอดขายรถรวม ยังยิ้มได้ !
16 Jan 2020
บท บก. ฉบับนี้ ผมขอเขียนถึงภาพรวมความยิ่งใหญ่ของงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36" หรือ MOTOR EXPO 2019 ที่ปิดฉากลงด้วยยอดขายรถรวมเฉียด 40,000 คัน รถเก๋งเล็กครองแชมพ์รถขายดี รถเอสยูวี, รถหรู และรถจักรยานยนต์ ต่างก็สร้างความคึกคักให้กับงาน ส่วนจำนวนผู้ชมงานนั้น ยังอุ่นหนาฝาคั่งเช่นเคย ในงานครั้งที่ผ่านม... (อ่านต่อ)
TTMS 2019
17 Dec 2019
ปลายเดือนตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา เราได้รับเชิญจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ให้ร่วมทริพ “TOYOTA TOKYO MOTOR SHOW 2019” หรือเรียกย่อๆ ว่า TTMS 2019 เพื่อชมรถต้นแบบ และเทคโนโลยีสุดล้ำ ในงานมหกรรมยานยนต์โตเกียว 2019 (TOKYO MOTOR SHOW 2019) มหกรรมยานยนต์โตเกียว ถือเป็นงานใหญ่ระดับโลกที่จัดต่... (อ่านต่อ)
MOTOR EXPO 2019 โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน
15 Nov 2019
“บท บก.” ฉบับนี้ ผมขอเขียนถึงงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 หรือ MOTOR EXPO 2019 งานแสดง และจำหน่ายรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เรือ และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องที่คุณไม่ควรพลาด ! แนวคิดประจำปีนี้ ภาคภาษาไทย คือ โลดแล่นทันใด ทะยานไปด้วยกัน และภาคภาษาอังกฤษ คือ RIDE AND DRIVE TOGETHER NOW เป็นแนวคิดที่เราในฐานะผู้จ... (อ่านต่อ)
ERA OF THE EV !
16 Oct 2019
4 WHEELS เดือนพฤศจิกายน ฉบับนี้ เรานำเสนอคอนเทนท์เรื่องรถไฟฟ้า หรือ EV ที่มีจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยนำรถไฟฟ้า 4 ยี่ห้อ 5 รุ่น มาประชันโฉม และวัดสมรรถนะด้วยเครื่องมือดาทรอน เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านได้ทราบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อรถไฟฟ้า รถไฟฟ้า ทั้ง 5 คัน ประกอบด้วย ฮันเด ไอโอนิก อีเลคทริค... (อ่านต่อ)
เจาะลึกสื่อออนไลน์
16 Sep 2019
ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานอบรมสัมมนาหลายงาน และมีสัมมนา 2 งานที่จะมาเล่าสู่กันฟัง มีเรื่องน่ารู้หลากหลายประเด็น โดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวข้องกับสื่อออนไลน์ และการเปลี่ยนแปลงของโลกโซเชียลมีเดีย ที่มีบทบาทสำคัญต่อชีวิตประจำวัน และธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะธุรกิจสื่อสารมวลชน ... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
10 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ