บทบรรณาธิการ(formula)

FREE FLOW
23 Mar 2021
โครงการ FREE FLOW หรือช่องผ่านด่านทางด่วนไร้ไม้กั้น ที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ภูมิใจเสนอ มีวัตถุประสงค์ เพื่อลดระยะเวลาในการผ่านด่าน คือ นอกจากไม่ต้องรอไม้กั้นยกแล้ว ยังไม่ต้องเสียเวลาจ่ายค่าผ่านทางด้วย โดย กทพ. จะเรียกเก็บภายหลัง เหมือนค่าน้ำ ค่าไฟ หรือค่าโทรศัพท์ ข่าวแจ้งว่า กทพ. เตรียมท... (อ่านต่อ)
GWM ผู้เล่นหน้าใหม่
12 Mar 2021
GWM หรือ GREAT WALL MOTOR (กเรท วอลล์ มอเตอร์) หนึ่งในค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ในประเทศไทย หลังจากที่เดินเกมบุกเปิดตัวบแรนด์อย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด “SAWASDEE THAILAND-EXPERIENCE YOUR NEW XEV WORLD” เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่... (อ่านต่อ)
ELON MUSK
24 Feb 2021
ในช่วงเวลานี้ (และคงต่อไปอีกนาน) ตำแหน่ง “ซูเพอร์สตาร์” หนึ่งเดียวแห่งวงการรถยนต์โลกจะเป็นของใครไปไม่ได้นอกจาก เอลอน มัสค์ (ELON MUSK) ซีอีโอบริษัทรถยนต์ TESLA (เทสลา) และบริษัทขนส่งอวกาศ SPACEX (สเปศเอกซ์) จริงๆ แล้ว ผมไม่ค่อยชอบหมอนี่สักเท่าไร พอๆ กับที่รู้สึกเหม็นหน้าซูเพอร์สตาร์ แห่งโลกออนไลน์อ... (อ่านต่อ)
ไปดวงจันทร์กันเถอะ !
25 Jan 2021
“หนี COVID-19 ไปดวงจันทร์กันเถอะ !” ผมรู้สึกเหมือนท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พยายามจะบอกกับคนไทยอย่างนี้ เพราะขณะที่พวกเรากำลังหวั่นวิตกกับการระบาดระลอกใหม่ของ COVID-19 จู่ๆ ท่านก็ทะลุกลางปล้องขึ้นมาว่า ไทยมีแผนจะสร้างยานอวกาศ ส่งไปโคจรรอบดวงจันทร์ โดยใช้เวลา... (อ่านต่อ)
RAY CLEMENCE
24 Dec 2020
ข่าวเศร้าส่งท้ายปีแห่งความหายนะ คือ การสูญเสียนักฟุตบอลระดับโลกในเวลาไล่เลี่ยกันถึง 2 คน เริ่มจาก เรย์ คเลเมนศ์ (RAY CLEMENCE) ตามด้วย ดีเอโก มาราโดนา (DIEGO MARADONA) แต่ผมขอพูดถึงเฉพาะ คเลเมนศ์ เท่านั้น เรย์ คเลเมนศ์ อดีตผู้รักษาประตูที่เป็นตำนานของสโมสรลิเวอร์พูล และทีมชาติอังกฤษ เสียชีวิตในวัย ... (อ่านต่อ)
กลิ่น
21 Oct 2020
ไม่ต้องอาศัยผลศึกษาวิจัยที่ไหนมายืนยัน คนทั่วไปก็คงยอมรับกันอยู่แล้วว่า “กลิ่น” เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อความรู้สึก และอารมณ์ของเราเป็นอย่างมาก แถมกลิ่นเดียวกัน ยังให้ความรู้สึกต่างกันในแต่ละคนอีกด้วย ตัวอย่างคลาสสิคมีมากมาย เช่น ทุเรียน กับปลาร้า ที่มีทั้งคนบอกหอมหวนชวนหิว กับคนที่เหม็นจนแทบจะคายของเก่า... (อ่านต่อ)
(ยัง) รอได้
23 Sep 2020
ในช่วงที่ COVID-19 ยังระบาดไม่เลิก และไม่รู้ว่าบ้านเราจะเจอระลอก 2 เมื่อไร การหาทางเอาตัวรอดจากวิกฤตไวรัส ทั้งด้านเศรษฐกิจ และสังคม จึงเป็นเรื่องสำคัญสุดยอด ขณะที่การแก้รัฐธรรมนูญ ยุบสภา รวมถึงปลดแอก (ถ้ามี) ล้วนแต่ “รอได้” และสมควรต้องรอก่อน บรรดา “แฮมทาโร” อย่าเพิ่งชู 3 นิ้วใส่พี่ แต่ลองถามตัวเอง... (อ่านต่อ)
30 ปีที่รอคอย
24 Aug 2020
นับตั้งแต่ปี 1990 (พศ. 2533) จนถึงปี 2020 (พศ. 2563) เป็นระยะเวลา 3 ทศวรรษ ที่โลกเกิดความเปลี่ยนแปลงมากมาย ในทุกๆ วงการ วงการรถยนต์เปลี่ยนโฉมหน้าไปจนจำแทบไม่ได้ ทั้งการผลิต การขาย เทคโนโลยี รวมถึงรูปลักษณ์ของตัวรถ ฯลฯ   รถที่ผลิตตั้งแต่ปลายยุค 80 จนถึงต้นยุค 90 ถ้านับเฉพาะอายุอย่างเดียว ... (อ่านต่อ)
โลกที่ไม่มีบรรณาธิการ
22 May 2020
วิกฤตโรคระบาด ทำร้ายมนุษย์แสนสาหัส แต่กลับส่งผลดีต่อโลก โดยทั้งภาพถ่าย และผลการศึกษาวิจัย ยืนยันว่า สภาพอากาศ ท้องฟ้า ป่าเขา ทะเล ฟื้นตัวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โลกซึ่งปราศจากมนุษย์ ช่างดูสงบ ร่มเย็น และสวยงาม ยิ่งนัก   เมืองใหญ่ที่เคยคับคั่งด้วยผู้คน อย่าง นิวยอร์ค แอลเอ โรม มิลาน เวนิส ปาร... (อ่านต่อ)
ผู้นำ
22 Apr 2020
ช่วงวิกฤติโรคระบาด COVID-19 คนทั่วโลกต่างพากันชื่นชม ไช่ อิงเหวิน ประธานาธิบดีหญิงของไต้หวัน ที่แสดงวิสัยทัศน์อันกว้างไกล และการตัดสินใจเด็ดขาด จนสามารถยับยั้ง และจำกัดการแพร่ระบาดในไต้หวันได้อย่างน่าทึ่ง ทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อระดับหลัก 100 ต้นๆ เท่านั้น ทั้งที่เกาะไต้หวันอยู่ห่างจากแผ่นดินจีนไม่ถึ... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.6-10.1 ล้าน
2.
2.2-2.7 ล้าน
3.
2.6-4.7 ล้าน
4.
2.2 ล้าน
5.
21.5 ล้าน
6.
2.5 ล้าน
7.
0.7-1.0 ล้าน
8.
6.3-9.4 ล้าน
9.
4.6-6.0 ล้าน
10.
0.7-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ