ทริค 4×4(4wheels)

4 ขั้นตอนหนีตาย เมื่อรถจมน้ำ !
18 Mar 2021
ทริค 4x4 มีข้อแนะนำ และวิธีปฏิบัติเพื่อเอาชีวิตรอดจากการขับรถตกน้ำดังต่อไปนี้ ตั้งสติ     เมื่อตกน้ำ รถจะยังไม่จมทันที แต่จะค่อยๆ จมลงทีละน้อย ดังนั้น ต้องตั้งสติโดยไวที่สุด และเมื่อรถนิ่งรีบปลดเข็มขัดนิรภัยทันที พร้อมยกศีรษะให้สูงเหนือระดับน้ำที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้น   ... (อ่านต่อ)
5 ทางรอด ! เมื่อต้องติดหล่ม
20 Feb 2021
ปัญหารถติดหล่ม เป็นอุปสรรคที่ผู้ขับขี่สายลุยสามารถพบได้บ่อยครั้ง และหากรถคันนั้นไม่มีอุปกรณ์ช่วยอย่างเครื่องลาก หรือวินช์ จะทำอย่างไร “ทริค 4×4” มีวิธีเอาตัวรอดจากหล่มมหาภัย ด้วยขั้นตอนต่อไปนี้ เชคก่อนว่าล้อไหนติดหล่ม     ลำดับแรกต้องตรวจเชคก่อนว่าล้อที่ติดหล่มนั้น เป็นล้อที่... (อ่านต่อ)
5 ทริค เอาตัวรอด เมื่อต้องฝ่าทางหิน
20 Jan 2021
การขับลุยเส้นทางธรรมชาติมีโอกาสเจอทางหิน ดังนั้นจึงต้อง เตรียมพร้อม และใช้ความระมัดระวัง ขณะขับข้าม “ทริค 4x4” มีเทคนิคพิชิตเส้นทางหินมาฝาก สำรวจลักษณะของหิน     ถ้าเป็นหินกรวดทรงกลม หากอยู่ในน้ำ หรืออยู่บนเขาที่มีความชื้น จะมีตะไคร่จับตามพื้นผิว ทำให้ลื่นมาก ขณะขับผ่าน ล้อจะ... (อ่านต่อ)
5 ทริค พิชิตหล่มโคลน !
22 Dec 2020
การขับลุยเส้นทางโคลน ผู้ขับขี่ต้องเตรียมพร้อมเพื่อเอาตัวรอด “ทริค 4x4” มีเทคนิคพิชิตหล่มโคลน ทั้งตื้น และลึกมาฝาก โดยมีขั้นตอนดังนี้ สำรวจสภาพแวดล้อม     ถ้าเผชิญกับแอ่งโคลน ให้ลงจากรถมาสำรวจเส้นทางก่อน เพื่อหาจุดเหมาะสมในการขับข้าม เพราะสภาพของดินโคลนในธรรมชาติแต่ละแห่งไม่เ... (อ่านต่อ)
พิชิตโค้งอย่างมั่นใจ !
1 Nov 2020
อุบัติเหตุรถแหกโค้งเกิดขึ้นบ่อยครั้ง สาเหตุอาจมาจากความประมาท ไม่ชินเส้นทาง หรือขาดทักษะการควบคุมรถ ดังนั้น “ทริค 4x4” จึงนำแนวทาง และเทคนิคพิชิตโค้งมาฝาก เข้าใจรถ เข้าใจเรา     ผู้ขับขี่ต้องเข้าใจศักยภาพของรถยนต์ และของตัวเองว่าอยู่ในระดับใด จะได้ไม่ทำอะไรเกินตัว ขณะขับเข้าโ... (อ่านต่อ)
เคล็ดลับบรรทุกสัมภาระ สำหรับรถเอสยูวี
18 Sep 2020
รถอเนกประสงค์ หรือเอสยูวี จัดว่าเป็นรถที่มีความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการใช้งานที่ครอบคลุม พร้อมพื้นที่ภายในที่ถูกออกแบบให้ใช้งานอย่างหลากหลาย แถมยังสามารถเดินทางไปได้แทบทุกที่ เมื่อต้องเดินทางไกล การบรรทุกสัมภาระจึงเป็นเรื่องสำคัญ “ทริค 4x4” มีเคล็ดลับในการจัดการกับสัมภาระให้ถูกวิธี เพื่อความปลอดภั... (อ่านต่อ)
เรื่องผู้หญิงต้องรู้ ! เมื่อขับรถคนเดียว
1 Sep 2020
เชคสภาพก่อนออกรถ     ตรวจเชคความพร้อมของรถก่อนขับไปไหนทุกครั้ง เช่น วัดระดับน้ำมันเครื่อง, น้ำในหม้อน้ำ, น้ำกลั่นแบทเตอรี, น้ำฉีดกระจก นอกจากนี้ ก่อนขึ้นรถต้องสังเกตเหตุผิดปกติ เช่น ไฟท้ายแตก ยางแบน ฯลฯ     อย่าลืมอุปกรณ์จำเป็น     อุปกรณ์ที... (อ่านต่อ)
5 เทคนิคเอาตัวรอด เมื่อรถยางระเบิด !
18 Jul 2020
โอกาสที่ยางจะแตก หรือระเบิด ขณะขับขี่บนท้องถนน ถือว่าน้อยมาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี แต่หากเกิดขึ้นจริง คุณจะทำอย่างไร ! “ทริค 4x4” ฉบับนี้ มีวิธีรับมือกับเหตุการณ์นี้มาฝาก ตั้งสติอย่าตกใจ     เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ให้พยายามควบคุมสติ อย่าตื่นตกใจเกินไป เพราะหากผู้ขับขี่สามารถคว... (อ่านต่อ)
รถเสียบนทางด่วน ต้องทำอย่างไร ?
8 Jul 2020
หากต้องหยุดรถบนทางด่วน จากอุบัติเหตุ รถเสีย ยางแตก หรือน้ำมันหมด ผู้ขับขี่ต้องรู้วิธีรับมือด้วยหลักปฏิบัติที่ถูกต้อง เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น “ทริค 4x4” มีวิธีลดความเสี่ยงมาฝาก นำรถเข้าไหล่ทาง     เมื่อรถเกิดอาการผิดปกติ ควรตั้งสติ เเล้วนำรถเข้าชิดไหล่ทางด้านซ้าย... (อ่านต่อ)
รถเสียบนทางด่วน ต้องทำอย่างไร ?
18 Jun 2020
หากต้องหยุดรถบนทางด่วน จากอุบัติเหตุ รถเสีย ยางแตก หรือน้ำมันหมด ผู้ขับขี่ต้องรู้วิธีรับมือด้วยหลักปฏิบัติที่ถูกต้อง เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น “ทริค 4x4” มีวิธีลดความเสี่ยงมาฝาก นำรถเข้าไหล่ทาง     เมื่อรถเกิดอาการผิดปกติ ควรตั้งสติ เเล้วนำรถเข้าชิดไหล่ทางด้านซ้าย... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.6-10.1 ล้าน
2.
2.2-2.7 ล้าน
3.
2.6-4.7 ล้าน
4.
2.2 ล้าน
5.
21.5 ล้าน
6.
2.5 ล้าน
7.
0.7-1.0 ล้าน
8.
6.3-9.4 ล้าน
9.
4.6-6.0 ล้าน
10.
0.7-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ