ทริค 4×4(4wheels)

รถเสียบนทางด่วน ต้องทำอย่างไร ?
18 Jun 2020
หากต้องหยุดรถบนทางด่วน จากอุบัติเหตุ รถเสีย ยางแตก หรือน้ำมันหมด ผู้ขับขี่ต้องรู้วิธีรับมือด้วยหลักปฏิบัติที่ถูกต้อง เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น “ทริค 4x4” มีวิธีลดความเสี่ยงมาฝาก นำรถเข้าไหล่ทาง     เมื่อรถเกิดอาการผิดปกติ ควรตั้งสติ เเล้วนำรถเข้าชิดไหล่ทางด้านซ้าย... (อ่านต่อ)
5 วิธีดูแลรถช่วงจอดนิ่ง ในวิกฤต COVID-19
19 May 2020
มาตรการ SOCIAL DISTANCING หรือ เว้นระยะห่างทางสังคม ด้วยการงดออกจากบ้าน จากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ทำให้รถยนต์ที่เคยใช้อยู่เป็นประจำ ต้องจอดทิ้งไว้เป็นเวลาหลายสัปดาห์ หรืออาจนานนับเดือน การดูแลรักษารถยนต์เมื่อต้องจอดทิ้งไว้นานๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ “ทริค 4x4” มีวิธีแนะนำสำหรับการจอดรถนานมาฝาก เติมลมยาง... (อ่านต่อ)
5 วิธีดูแลรถช่วงจอดนิ่ง ในวิกฤต COVID-19
20 Apr 2020
มาตรการ Social Distancing หรือ เว้นระยะห่างทางสังคม ด้วยการงดออกจากบ้าน จากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ทำให้รถยนต์ที่เคยใช้อยู่เป็นประจำ ต้องจอดทิ้งไว้เป็นเวลาหลายสัปดาห์ หรืออาจนานนับเดือน การดูแลรักษารถยนต์เมื่อต้องจอดทิ้งไว้นานๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ "autoinfo.co.th" มีวิธีแนะนำสำหรับการจอดรถนานมาฝาก &... (อ่านต่อ)
5 เทคนิคทำความสะอาดรถ ให้ปลอดภัยจาก COVID-19
20 Apr 2020
COVID-19 สร้างความตื่นตระหนกไปทั่วโลกตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยไวรัสตัวการสามารถแพร่กระจายผ่านการสัมผัสกับละอองเสมหะ น้ำมูก น้ำลาย ของผู้ป่วย จึงมีความเสี่ยงที่คุณจะติดเชื้อจากรถได้ทุกเมื่อ ทริค 4x4 ขอแนะนำวิธีดูแลทำความสะอาดรถยนต์ เพื่อป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคนี้ ทำความสะอาดภายนอก &nbs... (อ่านต่อ)
5 วิธี ขจัดกลิ่นอับในรถ
20 Mar 2020
รถที่ใช้งานมานาน ย่อมมีกลิ่นอับเป็นธรรมดา เกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่เจริญเติบโต ในส่วนที่มีความชื้น โดยเฉพาะบริเวณตู้แอร์ และพรมพื้นห้องโดยสาร ลองใช้วิธีเหล่านี้ขจัดกลิ่นอับที่น่ารำคาญ ขจัดต้นตอ     ต้นตอของกลิ่น มักอยู่บริเวณพื้นห้องโดยสาร เช่น ผ้ายางรองเท้า หรือพรมพื้นห้องโดยสา... (อ่านต่อ)
5 เทคนิค เลือกซื้ออุปกรณ์เดินป่า
20 Feb 2020
การซื้ออุปกรณ์เดินป่า ต้องเลือกสินค้ามีคุณภาพ ทนทาน และใช้งานได้จริง ไม่เช่นนั้นอาจพังกลางทาง สร้างความเดือดร้อนให้เราได้ เทนท์ต้องแข็งแรง และกันน้ำค้างได้     การซื้อเทนท์ต้องเลือกขนาดให้เหมาะกับจำนวนคน ด้านบนต้องมีฟลายชีทกันน้ำค้างได้ มีหน้าต่างเป็นตาข่ายเพื่อระบายอากาศ พื้นข... (อ่านต่อ)
5 เทคนิคขับรถเที่ยวแหล่งธรรมชาติ
20 Jan 2020
การขับรถเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติ กำลังได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากยอดจำหน่ายของรถเอสยูวี รวมถึงรีวิวการท่องเที่ยว ในโลกโซเชียล แต่คนขับต้องเรียนรู้ เทคนิคเหล่านี้ก่อนออกเดินทาง เตรียมอุปกรณ์ช่วยเหลือ     การเตรียมอุปกรณ์ช่วยเหลือให้พร้อมรับสถานการณ์ต่างๆ เป็นเรื่องสำคัญยิ... (อ่านต่อ)
5 วิธีเอาตัวรอดจากป่า
26 Dec 2019
เมื่อจำเป็นต้องขับรถเข้าป่าที่เต็มไปด้วยอุปสรรค ทั้งหลุมบ่อ หากไม่มีประสบการณ์ เลือกทางเดินรถไม่ถูกต้อง ควบคุมคันเร่งไม่นิ่งพอ หรือใช้รอบเครื่องไม่เหมาะสม ก็อาจเกิดอันตรายได้ “ทริค 4x4” ฉบับนี้ มีเทคนิคการเอาตัวรอดผ่อนหนักเป็นเบามาฝาก 1. หลงป่า     การขับรถเข้าป่า มีสิทธิ์ที่จะ... (อ่านต่อ)
6 ทริค ขับขึ้น/ลงเขา ที่ตำราไม่ได้บอก
18 Nov 2019
เข้าสู่ฤดูแห่งการท่องเที่ยวกันแล้ว หลายคนวางแผนเดินทางขึ้นเหนือไปสัมผัสความหนาวเย็นบนดอยสูง ซึ่งจะต้องผ่านเส้นทางลาดชันมากมาย หากไม่มีความชำนาญในการขับรถ ก็อาจเกิดอุบัติเหตุได้ ทริค 4x4 ฉบับนี้ มีเคล็ดลับการขับรถขึ้น/ลงเขา มาฝาก ขาขึ้น ใช้เกียร์ต่ำ     การขับรถขึ้นเขาที่มีความช... (อ่านต่อ)
กำจัดกลิ่นอับในรถ ด้วยวิธีพื้นบ้าน
25 Oct 2019
เมื่อขับรถเข้าพื้นที่ทุรกันดารในฤดูฝน ปัญหาที่มักตามมา คือ ความชื้น และกลิ่นอับจากฝนในห้องโดยสาร โดยเฉพาะรถที่ใช้เบาะผ้า ทริค 4x4 ฉบับนี้ ขอเสนอเคล็ดลับสไตล์พื้นบ้านขจัดให้กลิ่นอับนั้นหายไป ถ่านไม้     ถ่านไม้มีคุณสมบัติดูดกลิ่นได้ แค่ห่อถ่านใส่ผ้าเล็กๆ นำไปวางตามมุมต่างๆ ภายใน... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
10 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
2.8 ล้าน
2.
0.9-1.1 ล้าน
3.
0.8-1.0 ล้าน
4.
1.2-1.6 ล้าน
5.
0.7-1.0 ล้าน
6.
7.7 แสน
7.
5.8-8.9 ล้าน
8.
5.4-8.5 ล้าน
9.
9.3 ล้าน
10.
0.9-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ