ข่าวรอบโลก (บก. ออนไลน์)

Nissan จะเปลี่ยนใช้หัวชาร์จ CCS
15 Aug 2020
  ค่าย Nissan ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเปลี่ยนการใช้หัวชาร์จชุดแบทเตอรี สำหรับรถไฟฟ้า จากมาตรฐานเดิมที่ติดตั้งหัวชาร์จในมาตรฐาน CHAdeMO เป็นมาตรฐาน CCS สำหรับรถไฟฟ้าที่จะส่งขายในสหรัฐอเมริกา และยุโรป เดิม Nissan ติดตั้งหัวชาร์จมาตรฐาน CHAdeMO สำหรับรถไฟฟ้า Leaf เช่นเดียวกับ ค่าย Mitsubishi ซึ่งติด... (อ่านต่อ)
ประธาน Mitsubishi Motors ลงจากตำแหน่ง
14 Aug 2020
  รายงานข่าวจากกรุงโตเกียว ระบุว่า Osamu Masuko ประธาน Mitsubishi Motors วัย 71 ปี ผู้บริหารชาวญี่ปุ่นที่อายุมากที่สุด และทำงานมานานที่สุด ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ด้วยเหตุผลทางสุขภาพ โดยมีผลนับแต่วันที่ 7 สิงหาคม 2563 แถลงการณ์ของ Mitsubishi Motors ไม่ได้ให้รายละเอียดว่า เขาป่วยเป็นโรคอะไร แต่ก... (อ่านต่อ)
Ford จับมือ Mahindra
13 Aug 2020
  สำหรับบ้านเรา ข่าวนี้คงไม่กระทบกระเทือนกับตลาดรถยนต์สักเท่าไร แต่สำหรับ ค่าย Ford (ฟอร์ด) ที่ต้องการบุกเข้าไปในตลาดอินเดีย ด้วยผลิตภัณฑ์ของตนเอง ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก อาจเนื่องมาจากกลิ่นอายที่เป็นระดับโลก จนทำให้ผู้บริโภคอินเดียไม่สนใจก็เป็นได้ เลยต้องอาศัยความร่วมมือกับค่ายรถยนต์เจ้าถ... (อ่านต่อ)
Kia พัฒนาระบบเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน
12 Aug 2020
  Kia (เกีย) ค่ายรถจากเกาหลีใต้ เปิดตัวระบบเชื่อมต่อ UVO Connect ที่พัฒนาขึ้น และเตรียมติดตั้งในรถยนต์ทุกรุ่นที่ออกจำหน่าย หลังทดลองติดตั้งและจำหน่ายออกไปแล้ว มากกว่า 50,000 คัน ในระยะเวลาเกือบหนึ่งปีที่ผ่านมา Kia ถือเป็นรถยี่ห้อแรกที่ติดตั้งระบบการเชื่อมต่อ ในรถรุ่น Seltos (เซลโตส) และตามมาด... (อ่านต่อ)
Mitsubishi เตรียมบุกอินเดีย
11 Aug 2020
  ใครๆ ก็สนใจตลาดรถยนต์ในประเทศอินเดีย ด้วยความที่ประชากรมีจำนวนมาก ระดับพันล้านคน ไม่เว้นแม้แต่ค่าย Mitsubishi (มิตซูบิชิ) จากประเทศญี่ปุ่น ที่เดิมทำธุรกิจด้วยการเป็นพันธมิตรกับ Hindustan Motors (ฮินดัสตาน มอเตอร์ส) และสนใจจะก่อสร้างโรงงาน เพื่อผลิตรถยนต์ที่สามารถสู้กับคู่แข่งขันในตลาดอินเดีย... (อ่านต่อ)
Honda ซื้อหุ้น 1 % ใน CATL
10 Aug 2020
  รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า Honda Motor (ฮอนดา มอเตอร์) ได้เข้าซื้อหุ้นในผู้ผลิตชุดแบทเตอรี CATL (Contemporary Amperex Technology) ประเทศจีน 1 % ตั้งเป้าเพื่อร่วมในการพัฒนาชุดแบทเตอรีสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต Autonews รายงานข่าวว่า ค่าย Honda ซื้อหุ้นจาก ค่าย CATL ผู้ผลิตชุดแบทเตอรีป้อน... (อ่านต่อ)
BYD จับมือกับ Huawei
9 Aug 2020
  รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า ค่ายผู้ผลิตรถไฟฟ้ารายใหญ่ BYD (บีวายดี) และผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ Huawei (หัวเว่ย) ประกาศความร่วมมือในการผลิตรถยนต์ที่จะติดตั้งระบบปฏิบัติการของการโทรคมนาคมรุ่นล่าสุด Hicar ในรถยนต์เป็นรุ่นแรก ซึ่งค่าย Huawei เป็นผู้พัฒนาในชื่อ Harmony OS ค่าย Huawei พัฒนาระบ... (อ่านต่อ)
Suzuki Jimny เตรียมเลิกขายในยุโรป
8 Aug 2020
  รายงานข่าวจากประเทศอังกฤษ ระบุว่า ผู้จำหน่ายรถ Suzuki (ซูซูกิ) ในประเทศอังกฤษ ประกาศปิดการสั่งจอง Jimny (จิมนี) เนื่องจากข้อบังคับมลภาวะจากค่าไอเสีย ของสหภาพยุโรป ที่เข้มงวดเพิ่มขึ้น จะมีผลบังคับใช้ในปี 2564 เป็นต้นไป ข้อบังคับใหม่นี้ สหภาพยุโรปกำหนดให้รถยนต์ใหม่ทุกคัน มีเป้าหมายในการลดค่าไ... (อ่านต่อ)
Hyundai ส่งรถบรรทุกพลังไฮโดรเจนไปสวิทเซอร์แลนด์
7 Aug 2020
  รายงานข่าวจากกรุงโซล เกาหลีใต้ ระบุว่า ค่าย Hyundai Motor (ฮันเด มอเตอร์) ได้เริ่มต้นการส่งออกรถบรรทุกหนัก พลังงานไฮโดรเจน ไปยังประเทศสวิทเซอร์แลนด์ ในการสนับสนุนทางเลือกในการใช้พลังงานอย่างอื่น ที่ไม่ใช่พลังงานไฟฟ้า ของสหภาพยุโรป ผู้ผลิตในอุตสาหกรรมอาหารของประเทศสวิทเซอร์แลนด์ ตกลงสั่งซื้อ... (อ่านต่อ)
Jaguar Land Rover แพ้คดี Defender
6 Aug 2020
  รายงานข่าวจากกรุงลอนดอน ระบุว่า ค่าย Jaguar Land Rover (แจกวาร์ แลนด์ โรเวอร์) แพ้คดีที่ยื่นฟ้องสิทธิในเครื่องหมายการค้า หรือรูปร่างของ Defender (ดีเฟนเดอร์) ต่อกลุ่ม Ineos Group ซึ่งมี Jim Ratcliffe มหาเศรษฐีเป็นเจ้าของ และพร้อมจะผลิตรถเอสยูวี ในรุ่น Grenadier ศาลกรุงลอนดอน ประกาศไม่รับคำอ... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
15 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
3.3-7.6 ล้าน
2.
3.2-5.8 ล้าน
3.
6.7-10.8 ล้าน
4.
3.2-5.2 ล้าน
5.
7.1-11.7 ล้าน
6.
1.3-1.7 ล้าน
7.
2.8 ล้าน
8.
0.9-1.1 ล้าน
9.
0.8-1.0 ล้าน
10.
1.2-1.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ