MEET THE MASTER (formula)

MASTER RACE ENGINEERING EPISODE 5 องค์ประกอบของความแรง
27 Jun 2018
หลังจากได้เกาะติดการทำงานของ RACE ENGINEER กันอย่างใกล้ชิดถึงริมขอบสนามแข่งแล้ว หลายท่านอาจสงสัยว่า รถแข่งขันแต่ละคัน มีส่วนประกอบแค่ที่เราได้ทำการปรับตั้งค่ากันในสนามแข่งเท่านั้นจริงหรือ เพื่อไขข้อสงสัยดังกล่าว เดือนนี้ผมจะเล่าถึงรถแข่ง 1 คัน ว่ามีส่วนประกอบหลักอะไรบ้าง และแต่ละชิ้นส่วนมีที่มาอย่าง... (อ่านต่อ)
TEST DAY @CIRCUITO TAZIO NOVOLARI
28 May 2018
ฉบับนี้จะพาท่านมาพบกับวันที่ทุกคนรอคอย นั่นคือ วันที่จะได้ไปชมการปฏิบัติงานจริงของเหล่า RACE ENGINEERING และ TECHNICIAN ของทีม JAS MOTORSPORT TCR INTERNATIONAL SERIES ในวันทดสอบรถ และนักขับนอกฤดูกาลแข่งขัน การทดสอบเป้าหมายหลัก คือ เพื่อทดสอบการทำงานของระบบเครื่องยนต์ ช่วงล่าง และระบบบังคับเลี้ยวให้... (อ่านต่อ)
MASTER RACE ENGINEERING EPISODE III สัมผัสประสบการณ์นักขับ ฟอร์มูลา วัน
26 Apr 2018
MEET THE MASTERS ฉบับนี้ ยังอยู่ในช่วงสัปดาห์แรกที่ไปถึง วันนี้ อาจารย์ ENG. BRUNO หรือ จานการ์โล บรูโน (GIANCARLO BRUNO) มีการเปลี่ยนแผนการสอนกะทันหัน ด้วยการสลับเอา TEST DAY หรือวันซ้อมของรถแข่งทีม JAS MOTOR SPORT TCR SERIES มาเรียนก่อน ทำให้พวกเราต้องมาเรียนเรื่องการ SETTING รถแข่งกันแบบรวบรัด แล... (อ่านต่อ)
MASTER RACE ENGINEERING EPISODE II สัมผัสแรกที่ QUATTRORUOTE ACADEMY
28 Mar 2018
ผมเดินทางถึงอิตาลีเวลาประมาณ 7.30 น. และมีกำหนดเข้าชั้นเรียนในเวลา 10.00 น. ของวันนี้ โดยมีรถพร้อมคนขับของ QUATTRORUOTE มารับที่สนามบิน เหมือนเป็นแขกวีไอพี เมื่อถึงที่พัก คนขับรถแจ้งว่า ให้ผมเก็บของให้เรียบร้อยก่อนเวลา 9.30 น. เป็นครั้งแรกที่ผมได้พบกับรูมเมทชาวอิตาเลียนอีก 2 คน ที่จะอยู่กับผมตลอด 2... (อ่านต่อ)
MASTER RACE ENGINEERING EPISODE I บินเดี่ยวครั้งแรก สู่ประเทศอิตาลี
27 Feb 2018
เคยมีบทความหนึ่งกล่าวไว้ว่า "ชีวิตของเราต้องพบเจอกับการตัดสินใจครั้งสำคัญ ที่จะส่งผลกับชีวิตของเราตลอดไป เหมือนการเลี้ยวรถเมื่อขับมาถึงทางแยก เราจำเป็นต้องเลือกทางใดทางหนึ่ง ในเส้นทางที่เราเลือกจะมีผู้คน บรรยากาศรอบข้าง และสิ่งต่างๆ ระหว่างทางแตกต่างกันไป" ผมคิดถึงบทความนี้ทันทีที่ได้รับคัดเลือกเข้า... (อ่านต่อ)
THAI AUTOMOTIVE DESIGNERS MEET THE MASTERS LAST EPISODE บทต่อไปของตำนานกระทิงดุ
28 Nov 2017
ในบทสุดท้ายนี้ เป็นเรื่องราวของนักออกแบบหนุ่มใหญ่ชาวเยอรมันตะวันออกนามว่า “มิทจา โบร์เคิร์ท” (MITJA BORKERT) ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งให้มากุมบังเหียนการออกแบบบแรนด์กระทิงดุ ลัมโบร์กินี แห่งเมืองโบโลนญา ต่อจาก ฟิลิปโป เปรินี (FILIPPO PERINI) ผู้ที่เคยมาถ่ายทอดประสบการณ์ดีๆ เกี่ยวกับรถยนต์ ลัมโบร์กินี ... (อ่านต่อ)
THAI AUTOMOTIVE DESIGNERS MEET THE MASTERS EPISODE X THE ITALIAN’S JOB
30 Oct 2017
การถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับจากการบรรยายของนักออกแบบระดับโลกในทริพ “MEET THE MASTERS OF INTERNATIONAL CAR DESIGN” ที่จัดขึ้นโดยพันธมิตรของเรา QUATTRORUOTE เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2016 ใกล้จะถึงบทส่งท้ายแล้ว ในฉบับนี้จะเป็นเรื่องราวของหนุ่มใหญ่ชาวอิตาเลียน ผู้มากประสบการณ์ที่ยังคงสร้างผลงานชั้นเยี่ยมออก... (อ่านต่อ)
THAI AUTOMOTIVE DESIGNERS MEET THE MASTERS EPISODE IX แอบซ่อนรอวันค้นพบ
29 Sep 2017
ฉบับนี้พบกับอีกหนึ่งมิติการออกแบบ จากมุมมองของ “คเลาส์ บุสเซ” (KLAUS BUSSE) รองประธานและหัวหน้าทีมออกแบบของ เอฟซีเอ (FCA) ที่ย่อมาจาก เฟียต ไครสเลอร์ ออโทโมบิลส์ (FIAT CHRYSLER AUTOMOBILES) ผู้รับผิดชอบงานออกแบบของบแรนด์ดังหลายๆ บแรนด์ อาทิ ไครสเลอร์ ดอดจ์ จีพ เฟียต และ มาเซราตี ที่มีสำนักงานออกแบบท... (อ่านต่อ)
THAI AUTOMOTIVE DESIGNERS MEET THE MASTERS EPISODE VIII
31 Aug 2017
สำหรับกลุ่มคนรักรถอิตาเลียนแล้ว ชื่อสำนักออกแบบ “ซากาโต” (ZAGATO) นั้นมีมนต์ขลัง เป็นตัวแทนของความพิเศษเหนือระดับ ทั้งด้านรูปโฉม สมรรถนะ และความเฉพาะตัวที่หาไม่ได้จากรถยนต์ปกติ และผู้ที่มาถ่ายทอดเรื่องราวของตัวเขา และ “ซากาโต” ก็คือ ชเตฟาเน ชวาร์ซ (STEPHANE SCHWARZ) นักออกแบบมากประสบการณ์ชาวสวิสส์ ผ... (อ่านต่อ)
THAI AUTOMOTIVE DESIGNERS MEET THE MASTERS EPISODE VII รอยต่อแห่งยุคสมัย ตอน 2
30 Jul 2017
เราได้เห็นแล้วว่า นับตั้งแต่เข้าสู่ศตวรรษที่ 21 อุตสาหกรรมการออกแบบรถยนต์ของอิตาลีนั้นได้ก้าวสู่ยุคถดถอย จากการที่รถยนต์แต่ละบแรนด์ได้จัดตั้งหน่วยงานออกแบบรถยนต์ของตัวเอง มีการใช้บุคลากรสายออกแบบรุ่นใหม่ที่จบหลักสูตรออกแบบรถยนต์ ทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกา เข้าไปทดแทนการใช้บริการที่ปรึกษาด้านการออกแบ... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
6.6-10.1 ล้าน
2.
2.2-2.7 ล้าน
3.
2.6-4.7 ล้าน
4.
2.2 ล้าน
5.
21.5 ล้าน
6.
2.5 ล้าน
7.
0.7-1.0 ล้าน
8.
6.3-9.4 ล้าน
9.
4.6-6.0 ล้าน
10.
0.7-1.2 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ