แวดวงรถยนต์ (formula)

ENEOS เปลี่ยนชื่อบริษัท ปรับภาพลักษณ์ใหม่
25 Nov 2020
ENEOS (เอเนออส) น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ระดับพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น ปรับตัวครั้งใหญ่ ทั้งเปลี่ยนชื่อ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ รุกตลาดน้ำมันหล่อลื่นพรีเมียม สังเคราะห์ 100 % “ฟอร์มูลา” สัมภาษณ์ เออิจิโร อิวาเสะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเนออส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น ENE... (อ่านต่อ)
บางเขนฮอนด้าคาร์ส์ฯ กับการรับมือวิกฤต COVID-19
26 Aug 2020
"ฟอร์มูลา" สัมภาษณ์ แพรพรรณ หิรัญศรีสุนทร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางเขนฮอนด้าคาร์ส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ HONDA (ฮอนดา) พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 21 ปี กล่าวถึงผลกระทบที่ได้รับจากวิกฤต COVID-19 แนวทางการรับมือ และมุมมองต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในอนาคต "เชื่อว่าวิกฤต... (อ่านต่อ)
BMW CONCEPT i4 GRAN COUPE ต้นแบบรถพลังงานไฟฟ้า รุ่นที่ 5
23 Apr 2020
BMW GROUP เปิดตัว GRAN COUPE พลังงานไฟฟ้า BMW CONCEPT i4 ที่จะพลิกโฉม สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ของรถพลังงานไฟฟ้าบริสุทธิ์ และจะเป็นสิ่งนำมาใช้กับรถ ภายใต้ BRAND BMW และเป็นการประกาศศักราชใหม่ของความสุขในการขับขี่อย่างแท้จริง นั่นคือ ความล้ำหน้าของ BMW i4 ซึ่งจะเข้าสู่การผลิตในปี 2021   ADR... (อ่านต่อ)
ดร. ภาวัต กัลล์ประวิทธ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด
27 Jan 2020
อุตสาหกรรมน้ำมันหล่อลื่นในประเทศไทย ถือเป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันกันอย่างรุนแรง และถือว่ามีอยู่ในตลาดมากกว่า 200 บแรนด์ โดยแต่ละบแรนด์ล้วนแล้วแต่มีความแข็งแกร่ง และชื่อเสียงมายาวนาน “ฟอร์มูลา” สนทนาธุรกิจกับ ดร. ภาวัติ กัลล์ประวิทธ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำก... (อ่านต่อ)
เอสโซ ปันน้ำใจพาน้องกลับห้องเรียน ที่ จ. น่าน
26 Oct 2019
บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สโมสรพนักงานเอสโซ และพนักงานบริษัทในเครือเอกซอนโมบิล ในประเทศไทย ร่วมกันทํากิจกรรมสันทนาการ และมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียน โรงเรียนบ้านนาราบ (จุลเกษตรศึกษาคาร) อ. นาน้อย จ. น่าน กิจกรรมครั้งนี้ เป็นการสานต่อโครงการ “เอสโซ ปันน้ำใจพาน้องกลับห้องเรียน” โดยร่วม... (อ่านต่อ)
คอนทิเนนทัล จัดกิจกรรม นักขับขี่มือใหม่ ใส่ใจความปลอดภัย ครั้งที่ 8
24 Oct 2019
บริษัท คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์จากประเทศเยอรมนี จัดกิจกรรมอบรม “นักขับขี่มือใหม่ ใส่ใจความปลอดภัย ครั้งที่ 8” ณ โรงเรียนเกาะจันทร์พิทยาคาร จังหวัดชลบุรี โครงการ “นักขับขี่มือใหม่ ใส่ใจความปลอดภัย” มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างเสริมความรู้ความเข้าใจ จิตสำนึกด้านควา... (อ่านต่อ)
KIA GRAND CARNIVAL รถครอบครัวอเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง
25 Sep 2019
KIA GRAND CARNIVAL รถครอบครัวอเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง โดดเด่น ทันสมัย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายใน และมาตรฐานความปลอดภัยครบครัน รองรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง รวมถึงการใช้งานหลากหลายรูปแบบของสมาชิกทุกคนในครอบครัว KIA GRAND CARNIVAL สวยคมด้วยกระจังหน้าแบบ TIGER NOSE เอกลักษณ์เฉพาะของ KIA โดยมีให้เลือก 3 รุ่น... (อ่านต่อ)
คอนทิเนนทัล สร้างเมืองอัจฉริยะ
25 Sep 2019
ในปัจจุบันประชากรมากกว่าครึ่งหนึ่งของโลกนั้นอาศัยอยู่ในเขตเมือง และคาดการณ์ว่าอีกไม่กี่ 10 ปีข้างหน้าจะมีจำนวนประชากรถึง 2.5 พันล้านคน ย้ายไปอาศัยอยู่ที่เขตเมืองแทน ซึ่งจะทำให้จำนวนของยานยนต์ จักรยานยนต์ และผู้เดินทางเท้าเพิ่มมากขึ้น จึงมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมากขึ้นตามไปด้วย คอนทิ... (อ่านต่อ)
MINI JOHN COOPER WORKS TRACK DAYS AND NIGHTS 2019 กิจกรรมเร้าใจกระตุ้นอดรีนาลีน และปลดลอคจิตวิญญาณนักแข่ง
26 Aug 2019
มีนี ประเทศไทย ปลดลอคจิตวิญญาณแห่งนักแข่งโกคาร์ท สร้างความเร้าใจให้อดรีนาลีนสูบฉีดกันอีกครั้ง กับกิจกรรม MINI JOHN COOPER WORKS TRACK DAYS AND NIGHTS 2019 ที่รวบรวมเอา MINI JOHN COOPER WORKS ครบทั้งตระกูล ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเปิดประทุน MINI JOHN COOPER WORKS CONVERTIBLE, รูปแบบ 3 ประตู MINI JOHN COOPE... (อ่านต่อ)
คอนทิเนนทัล โชว์หุ่นยนต์เดลิเวอรี
24 Jun 2019
คอนทิเนนทัล ผู้พัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะสําหรับผู้ใช้ยานยนต์ นำเสนอหุ่นยนต์เดลิเวอรี (DELIVERY ROBOTS) สำหรับบริการขนส่งสินค้า และพัสดุแบบอัตโนมัติ โดยผนวกรวมกับเทคโนโลยียานยนต์ไร้คนขับของบริษัทฯ ที่เรียกว่า CONTINENTAL URBAN MOBILITY EXPERIENCE เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และความปลอดภัยในการขนส่งพัสดุ หรือส... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
11 Jan 2021

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.6-9.4 แสน
3.
2.1-2.4 ล้าน
4.
1.6-1.7 ล้าน
5.
9.8 แสน
6.
2.6-3.8 ล้าน
7.
11.5-15.8 ล้าน
8.
3.4 ล้าน
9.
5.9-7.4 แสน
10.
5.7-8.3 แสน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ