สโมสรฟอร์มูลา

แมกซี่ อินชัวรันส์ ฯ ร่วมกับ เอ็ม เอส ไอ จี ฯ เปิดตัวประกันภัยพิทักษ์การศึกษา


บริษัท แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว ประกันภัยพิทักษ์การศึกษา

ประกันภัยพิทักษ์การศึกษา เกิดขึ้นจากการมองว่าตลาดประกันภัยในปัจจุบัน มีแต่ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล หรือประกันภัยสำหรับผู้สูงอายุ แต่ไม่มีประกันภัยเกี่ยวกับการศึกษาของบุตรหลาน
โดยเฉพาะ ดังนั้น จึงพัฒนาแบบประกันภัยพิทักษ์การศึกษาขึ้น เพื่อบุกตลาดการศึกษาในทุกระดับการศึกษา แต่กลุ่มเป้าหมายหลัก คือ มหาวิทยาลัยเอกชนต่างๆ รวมถึงโรงเรียนเอกชนที่มีทั้งระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา อีกกลุ่มหนึ่ง คือ กลุ่มลูกค้ารายเดี่ยวที่สามารถซื้อได้เลย ซึ่งราคาอาจจะสูงกว่าการซื้อเหมาผ่านสถาบันเล็กน้อย แต่จะสามารถรับความคุ้มครองได้ทันที

ประกันภัยพิทักษ์การศึกษาเป็นกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุและเจ็บป่วยที่ให้ความคุ้มครองค่าเล่าเรียน ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน และส่งผลให้ผู้ปกครองขาดความสามารถในการหารายได้ กรมธรรม์จะเข้าไปชดเชยการสูญเสียดังกล่าว เพื่อให้บุตรหลานได้รับค่าเล่าเรียนเพื่อใช้ในการศึกษาต่อไปจนกว่าจะจบการศึกษา------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2558
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NQX9b
เพิ่มเพื่อน