ประสาใจ

นี่ไม่ใช่หนังตลกนะเธอ


พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พศ. 2542 ระบุ “ผู้หญิง” เป็นคำนาม แปลว่า หญิง ส่วนคำว่า “สตรี” ก็เป็นคำนาม แปลว่า ผู้หญิง ใช้ในลักษณะที่สุภาพก็น่าจะถูกต้อง เพราะยังไม่เคยพบคำว่า “สตรียิงเรือ” หรือ “สตรีหากิน” ขณะคำว่า “ผู้หญิง” ก็ไม่เคยเห็น “วีรผู้หญิง” เคยพบแต่ “วีรสตรี”

ทั้ง “ผู้หญิง” และ “สตรี” ตรงกับภาษาอังกฤษว่า “WOMAN” แต่ถ้าใช้ในลักษณะที่สุภาพก็คงต้องใช้คำว่า “LADY”

ที่พูดมานี้ ยังไม่สิ้นกระบวนความ แต่ประเด็นสำคัญของเรื่องนี้ คือ เมื่อเธอเป็นผู้หญิงแล้วเธอมีคนรักหรือยัง ? คนรักของเธอเป็นผู้ชายแบบไหน แบบที่เธอต้องอุทิศชีวิตเพื่อขอความรักจากเขา หรือเพียงใช้ความละเมียดอ่อนโยน บทการเกี้ยวพาราสีที่น่ากลัวให้กลายเป็น “ปรานีรัก”

มี “ตัวช่วย” มีบทเรียนที่ตักศิลาไหน สอนให้เธอรู้วิธี การควบคุมฝูงชน…เอ้ย…ควบคุมแฟน ทำอย่างไรเพื่อให้ได้มาซึ่งผู้ชายคนหนึ่งที่รักเธอแต่เพียงผู้เดียว ?

คำตอบ พอหาอ่านได้จากนิตยสาร GLAMOUR แต่หาควรไม่ที่จะยึดเป็นตำราเรียน บทความเรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ว่า เห่ยแตก, โบราณยิ่งกว่า ทีเรกซ์ ใน “จูราสสิค พาร์ค” ความไม่เดียงสาก็ดูเป็นเรื่องน่าหัวเราะ

ผู้เขียนบทความอ้างว่า มันเป็นวิชาการทางด้านวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะภาควิชาประสาทวิทยาศาสตร์ ให้ข้อแนะนำ ผู้หญิงควรทำอย่างไรเพื่อให้ผู้ชายคนหนึ่ง ที่สมมติว่าเป็นชีวิตของเธอ ให้รักเธอ หรืออย่างน้อยสุดก็ให้หมดเรี่ยวแรงทิ้งเธอ

มันคืออะไร อย่างไรหรือ ? มันคือ สรรพสิ่งที่ตรงกันข้ามกับประโยคที่ว่า “HOW TO PICK UP WOMAN” หรือแสดงนัยของประโยคที่ว่า “HOW TO PICK UP MAN” ตามข้อเสนอแนะดังต่อไปนี้

ข้อแนะนำข้อแรก หากผู้ชาย โคตรทรหด

ก่อนอื่นต้องรู้ว่า ชายฉกรรจ์รายนี้เคยแสดงความรักใคร่ชอบพอบ้างหรือเปล่า ? เขาเคยออกปากไหมว่ารักเธอ ? เคยไหมว่า เธอเป็นผู้หญิงสวย ? ขอนัดกินข้าวกับเธอ หรือเคยไหมที่หลุดปากปล่อยคำยกยอ ?

บทศึกษาของเธอคือ ถ้าเคย…เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น เธอต้องแสดงความพึงพอใจให้เขาเห็นอย่างเฉียบพลันทันที เธอต้องหาทางรู้ให้ได้ว่าเขาชอบอะไร แล้วก็มอบสิ่งที่เขาชอบให้แก่เขาทุกครั้งที่เขาแสดง

สิ่งที่เขาชอบ เบียร์เย็นเป็นน้ำแข็งสักเหยือก หรือแซลมอนสเตค หรือ “พเลย์สเตชัน 4” เครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ แรงสุดทั้งภาพ สีแสง และเงาดูสมจริงอย่างมาก จะเป็นอะไรและอย่างไรนั้นขึ้นอยู่กับ งบประมาณของเธอ หรือห้วงเวลาที่เรามีให้เขาขณะนั้น

จงท่องจำประโยคต่อไปนี้ด้วย

“เมื่อไรก็ตามที่เขาแสดงว่าพอใจเธอ เราต้องแสดงท่าทีว่า เอาอีก เอาอีก โดยภาษาพูดของเธอต้องมีการแสดงให้เห็นถึงความสุขที่เกิดขึ้นในตัวเธอเองทุกครั้ง”

บทพิสูจน์อยู่ที่จำนวนครั้งที่กระทำ และการให้สิ่งที่เขาชอบต้องเป็นสิ่งที่ตอบสนองสันดานของเขาโดยตรง ผลงานของประเด็นดังกล่าว ในไม่ช้า ชายฉกรรจ์โคตรทรหดรายนี้จะเริ่มเข้าใจคำว่า “จงรัก” นำมาซึ่งปณิธาน “เธอ คือ ภาระของเขา”

ทำใจของเธอให้เป็นเพชร เพื่อต่อสู้กับสันดานที่ไม่ดีงามของเขา ถ้าเขาอยากจะอยู่กับเพื่อนสาวที่ไม่ใช่เธอ ถ้าเขาจะแยกตัวตั้งแต่หัวค่ำ จงแสดงสิ่งที่เขาต้องจดจำ เช่น โทร. 191 แจ้งผู้ชายคนนี้มีระเบิด หรือไม่ก็ปล่อยหมาพันธุ์บางแก้วเข้าไปในห้องที่เขากำลังนอนหลับ…

ข้อแนะนำต่อไปหากผู้ชายเป็นอย่างไร เธอก็ต้องเป็นอย่างนั้น

ความดึงดูดของเพศตรงข้าม เธอคงเคยได้ยินมาแล้ว อย่าไปเสียเวลาคิดถึงมัน ผลของการค้นคว้าพบว่า มนุษย์เรามักชอบเพศตรงข้ามที่เหมือนหรือคล้ายคลึงตัวเอง

ทุกด้านของชีวิต, สังคม, วัฒนธรรม, การพัฒนา หรือความรู้สึกอย่างลึกๆ ผู้ชายไม่ว่าหน้าอินทร์หน้าพรหม มักพอใจเธอถ้าเธอเป็นเงาของเขาเองในบานกระจก

จงทำทุกอย่าง แม้การสละสิ่งที่เคยโปรดปราน เช่น จงตัดผม จัดทรงผมใหม่, จงแต่งตัวในระดับเดียวกัน คล้ายคลึงหรือเหมือนกับเขา แผนการนี้ หากจะต้องถึงกับศัลยกรรมด้านความงาม ก็จงอย่ารอช้าในภาคปฏิบัติ

ข้อเสนอแนะข้อนี้ จะสอนให้หัวใจอันแกร่งกล้าของผู้ชายของเธอถูกโน้มน้าวให้เชื่อว่า เขากำลังมีความสัมพันธ์กับตัวเอง และในที่สุดก็จะกังวลในปริศนา…นี่เหมือนเราเลยแฮะ ?

ถึงจุดนั้นเมื่อไร การดำรงชีวิตของชายคนนั้นจะอ่อนไหว มีความเปราะบางทั้งในร่างกายและจิตใจ…และนั่นหมายถึงว่า เขาเป็นสมบัติของคุณนิรันดร์กาล…!!!

ข้อแนะต่อไป “เจตจำนงเสรี” คือ ภาพมายา ไม่ใช่สิ่งที่เป็นจริง

“เจตจำนงเสรี” คือ เสรีภาพแห่งการเลือกตัดสินใจกระทำสิ่งที่ดีงาม จงใจบรรลุถึงความดีงามของตัวเอง

มีด้วยหรือ ถ้อยพาทีอันพิสุทธิ์เช่นนั้นบนโลกแห่งความเป็นจริง ?

ปฏิบัติการของเธอจงจำเป้าหมายของมันให้แม่นยำ เพราะเป้าหมายนั้นมันคือ อย่าให้ชายคนนี้หลุดมือเป็นอันขาด

จงหว่านล้อมให้เขามั่นใจว่า การทิ้งเธอไปเป็นเสรีภาพแห่งการตัดสินใจ ของจริงมันหามีไม่ในโลกใบนี้ อิสระเช่นนั้นเป็นเพียงภาพมายาที่ไม่ใช่ความเป็นจริง

“ประสาทวิทยาศาสตร์” เป็นวิชาการเชื่อมโยงการรับรู้, การทำงานของจิตใจ, การมีสติจาก “เหตุ” มายัง “ผล” ซึ่งต่างจากการศึกษา “จิตวิทยา” ที่ศึกษาจาก “ผล” มายัง “เหตุ” การรับรู้เหตุที่เกิดขึ้นก่อนการมีสติในการเกิดของเหตุนั้น

เรามักไม่รับรู้ผลแห่งการกระทำของเรา แต่เราจะมีสติต่อเมื่อผลบังเกิด นี่คือกลไกทางชีววิทยาเกี่ยวข้องกับการเรียนรู้ เป็นการทำงานในห้องเครื่องของระบบประสาท

ความจริง วิชาการดังกล่าวยังหาความชัดเจนไม่ได้ เป็นเพียงสิ่งคลุมเครือ เพราะระบบประสาทมีความต่างจากอวัยวะอื่นๆ ในร่างกายทั้งระดับโมเลกุลและระดับเซลล์

ช่างเถอะ ภาควิชาการจะเป็นอย่างไร แต่ขอแนะนำว่า เธอต้องสอบผ่านข้อสำคัญให้ได้ คือ หว่านล้อมให้เขาเชื่อว่า เสรีภาพในการเลือกที่จะตัดสินใจกระทำสิ่งที่ดีงาม จงใจบรรลุถึงความดีงามของตัวเอง ไม่มีในโลก มีแต่ตำนานที่ไม่ใช่สิ่งเป็นจริง

ถ้าเขาเชื่อเมื่อไร เมื่อนั้นเขาจะละทิ้งความคิด การเดินออกไปจากชีวิตของเธอ ไม่มีเตียงหัก และไม่มีหม้อข้าวใบใหม่

ข้อแนะต่อไป จงอย่าให้เขาต้องทำงานหนัก

ทฤษฎีเอกของเธอ ไม่ใช่ทำให้เขาตระหนัก “ฉันเป็นภาระของคุณ” เพียงอย่างเดียว แต่ต้องมั่นใจด้วยว่า ไม่มีผู้หญิงอื่นมีโอกาส

นี่เป็นทฤษฎีจากชีววิทยา บทศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งมีชีวิต การเกื้อกูล และการพึ่งพาอาศัยกันของสิ่งมีชีวิต ความต้องการออกซิเจนทางชีวภาพ อย่าให้ชายของเธอเหงื่อแตกโดยไม่จำเป็น เนื่องจากการตอบสนองกลิ่นเหงื่อของเธอ นำมาซึ่งความรู้สึกไม่ดีของเขา

มีหลายวิธีที่จะทำให้เขาเสียเหงื่อน้อย อาจจำเป็นต้องใช้ยาลดการขับเหงื่อช่วย แต่อย่าให้เขารู้ตัว เช่นเดียวกับถ้าจำเป็นต้องใช้ยาการหลั่งกรดและลดการบีบตัว หรือ “จัดหนัก” และ “จัดเต็ม” ด้วยศัลยกรรมทางประสาทเพื่อควบคุมการออกเหงื่อในร่างกาย

ข้อแนะต่อไป จับผู้ชายคนนี้เป็นตัวประกัน

ถ้าว่างพอ ก็จงหลับตาวาดภาพดู เมื่อเธอสามารถทำให้ผู้ชายคนนี้อยู่ในกำมือ ไม่หลุดไปหาใครอื่นได้แล้ว ทำไมเธอไม่ “ลักพาตัว” ซะเลยล่ะ ?

การลักพาตัวก็ดี การจับเป็นตัวประกันก็ดี ล้วนแล้วเป็นหนังแอคชัน ตื่นเต้นและน่ากลัวท่ามกลางภยันตราย และที่แท้มันคือ โรคสตอคโฮล์ม–โรคทางจิตใจที่ได้ชื่อมาจากคดีปล้นธนาคารในกรุงสตอคโฮล์ม, สวีเดน เมื่อปี 1973

แต่คดีของเธอในเรื่องนี้ เป็น “มนต์รักอสูร” เป็นพันธะทางหัวใจ สุดยอดเทพนิยายเรื่องหนึ่งจากค่าย วอลท์ ดีสนีย์ เล่าให้หลานฟังเมื่อไร หลานจะตาค้าง จิตใจจะชื่นบานเต็มไปด้วยอารมณ์โรแมนติค

ข้อแนะนำท้ายที่สุด

อย่าใจอ่อน จงสวมหัวใจที่เป็นเพชร นี่ไม่ใช่หนังตลกโปกฮา ไม่ใช่ดรามา “อีแย้ม” พลอทนี้ต้องการรูปลักษณะน่าเกรงขาม จงลงมือทันทีที่คุณตั้งใจ…เอาวะ..เอาเหวย…!!!------------------------------
เรื่องโดย : ข้าวเปลือก
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2558
คอลัมน์ : ประสาใจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/SljvV
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ