พิเศษ

SPIRIT BASIC FULL TIME รุ่นที่ 120


โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือ SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL จัดอบรมหลักสูตร BASIC แบบ FULL TIME รุ่นที่ 120 ณ สนาม FOREST CAMP อ. สวนผึ้ง จ. ราชบุรี เมื่อวันที่ 25-26 กรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมา

ครั้งนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ที่สนใจ หลากหลายอาชีพ ทั้ง พนักงานบริษัทเอกชน, เจ้าหน้าที่ทางราชการ หรือแม้แต่นักศึกษามหาวิทยาลัย

 

เรียนเพื่อรู้ สู่การใช้จริง

เมื่อนักเรียนเดินทางถึงที่พัก อีเดน การ์เดน รีสอร์ท อ. สวนผึ้ง จ. ราชบุรี ก็เข้าสู่การเรียนภาคทฤษฎี โดยหัวหน้าครูฝึก สราวิทย์ วานิชสมบัติ แนะนำวิธีการขับรถ การเลือกใช้ระบบขับเคลื่อนทั้งแบบ 2H และ 4H ให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ และท่านั่งที่ถูกวิธี การทำงานของระบบขับเคลื่อน ระบบรองรับหรือระบบช่วงล่าง รวมทั้งพื้นฐานทางด้านความปลอดภัย เทคนิคการทำงานของรถขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่ละรุ่นที่แตกต่างกัน

หลังจากเรียนจบ นักเรียนได้ขับรถของตัวเองไปสนามฝึกจริง สร้างความตื่นตาตื่นใจได้อย่างดี นักเรียนแต่ละคน ตื่นเต้นกับสถานีทั้ง 13 สถานีเป็นอย่างมาก แต่ก็ขับด้วยความระมัดระวัง และในช่วงค่ำยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์ป่าไม้จาก บำรุง คูหา นักวิชาการป่าไม้

 

ลองของจริง นอกถนนดำ

เช้าวันสุดท้ายได้ลองของจริง ขับรถขึ้นไปทำบุญ ที่วัดบางกะม่า ซึ่งอยู่บนภูเขาสูง อยู่นอกถนนดำถึง 6 กม. เส้นทางเป็นดินสูงชัน ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี อากาศเย็นแสนบริสุทธิ์ ตลอดระยะทาง มีการขับผ่านอุปสรรคมากมาย นักเรียนได้นำความรู้ที่เรียนไปในภาคทฤษฎีมาใช้ ซึ่งเส้นทางก็ไม่อยากจนเกินไปนัก ทุกคนสามารถขับผ่านไปได้ ถึงที่หมายปลอดภัยทุกคน

 

บำรุง คูหา นักวิชาการป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบต้นตะเคียนให้นักเรียนสปิริท เพื่อนำไปปลูก สร้างจิตสำนึกการอนุรักษ์

 

ธรรมชาติ
ขับให้เป็น ใช้ให้คุ้ม

SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL เป็นโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมถ่ายทอดวิชาให้ผู้เข้าอบรมอย่างเต็มความสามารถ ตามสโลแกน “ขับให้เป็น ใช้ให้คุ้ม” สอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณสุกานดา ปภัสร์พงษ์ โทรศัพท์ 0-2641-8444 ต่อ 404-405

 

คัมภีร์ ศรีรักษ์
พนักงานบริษัทเอกชน

01 (Copy)

“ ตั้งแต่ซื้อรถมา ยังไม่เคยใช้ได้คุ้มค่ากับราคาที่เสียไปเลย ไม่กล้าใช้รถให้เต็มประสิทธิภาพด้วย เพราะยังไม่ได้มาเรียนขับรถขับเคลื่อน 4 ล้อจริงจัง หลังจากที่มาเรียน สนุกมากครับ ครูฝึกเป็นกันเองทุกคน ยิ่งตอนในสนามฝึก เกร็งบ้าง แต่ครูทำให้ผมผ่อนคลาย ผมเรียนรู้ว่า อย่ากลัวที่จะใช้รถครับ เราต้องควบคุมรถ ไม่ใช่ให้รถมาควบคุมเรา”

 

สมจิตร ไชยศรีษะ
พนักงานบริษัท

02 (Copy)

“ประทับใจตั้งแต่ตอนโทรมาสมัครเรียนแล้วครับ เพราะน้ำเสียงของคุณป้อม (สุกานดา ปภัสร์พงษ์) ที่ได้ยิน คงเป็นผู้หญิงที่ใจดีมากๆ อยากมาเรียนเลย การเรียนทฤษฎีสนุกมาก รู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้ หรือสิ่งที่เรารู้ว่าเป็นสิ่งผิดหรือถูก ตอนนี้ได้เรียนรู้ใหม่แล้วว่า อย่าบังคับรถจนเกินไป ต้องค่อยๆ ไป ใจเย็นๆ ตอนนี้ผมรู้ความจริง อย่าเก็บความรู้เพียงคนเดียว ผมจะส่งต่อความรู้ให้เพื่อนๆ ที่ใช้รถแบบนี้ด้วยครับ”

 

ชนินทร วีระพงศ์
นักศึกษา

03 (Copy)

“ยังเป็นน้องใหม่ครับ ยังไม่รู้อะไรเลย พ่อผมอยากให้เรียนครับ แต่จริงๆ เรียนไว้ก็ไม่เสียหายนะครับ เมื่อได้เรียนรู้การขับรถประเภทนี้ ทำให้ได้ความรู้ใหม่ ผมได้เรียนรู้ว่า ใจต้องนิ่ง อย่าใจร้อน เพราะใจร้อนจะทำให้รถคันรักของเราเสียหาย ครั้งแรกที่ลองรู้สึกเกร็งจนบอกไม่ถูก ต้องขอบคุณพี่ๆ ครูฝึกทุกคนที่คอยช่วยเหลือครับ”------------------------------
เรื่องโดย : ปาร์จารีย์ ทัศนชลีจิระโชติ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2558
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fijqZ
อัพเดทล่าสุด
27 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.3 ล้าน
2.
4.5-4.7 ล้าน
3.
3.5-4.3 ล้าน
4.
2.4 ล้าน
5.
2.6 ล้าน
6.
6.3-17.8 ล้าน
7.
6.5-18.2 ล้าน
8.
19.2-22.1 ล้าน
9.
18.0-20.9 ล้าน
10.
3.2-3.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน