สาระเชิงโฆษณา

ไวท์โรจน์ จรรยงค์วรกุล


การใส่อุปกรณ์ลอคเพิ่มเติม กับรถยนต์ที่มาจากโรงงาน ที่ส่วนมากจะมีระบบเตือนการโจรกรรม มากับรถยนต์แล้วนั้น เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง 4 WHEELS สัมภาษณ์ ไวท์โรจน์ จรรยงค์วรกุล กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท โมเดอร์นเทคนิคล็อค จำกัด ถึงแนวโน้มตลาดอุปกรณ์กันขโมยของคนไทยในปัจจุบัน และอนาคต

 

4 WHEELS : ปี 2558 ตลาดรถยนต์ค่อนข้างซบเซา บริษัท ฯ ได้รับผลกระทบหรือไม่ ?

ไวท์โรจน์ : กระทบบ้างเล็กน้อย ส่วนหนึ่งเกิดจากสภาพเศรษฐกิจโดยรวมที่มีผลกระทบโดยตรงอย่างที่เป็นอยู่ ณ ปัจจุบัน แต่ถ้าเปรียบเทียบกับเมื่อปีที่มีนโยบายรถคันแรก การปรับตัวลดลงพอสมควร และช่วงนี้ผู้บริโภคเองส่วนหนึ่งเขามีการเซฟหรือลดค่าใช้จ่ายลงด้วยเช่นกัน เลือกซื้อหรือจับจ่ายสำหรับสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น

 

4 WHEELS : ภาพรวมของบริษัท ฯ ในปี 2558 เป็นอย่างไร ?

ไวท์โรจน์ : ยอมรับว่าตกไปบ้าง แต่ไม่มากนัก กับสภาพเศรษฐกิจ ณ ปัจจุบันนี้ จาก 2 ปัจจัยหลัก คือ 1. ยอดขายรถใหม่ลดลง เพราะยอดขายของบริษัท 90 % เกิดจากรถใหม่ และอีก 10 % จากรถที่ใช้แล้ว 2. การใช้ระบบกันขโมยรถยนต์โดยรวมน้อยลง เพราะผู้บริโภคเข้าใจว่ารถยนต์มีระบบกันขโมยมาแล้วจากโรงงาน น่าจะเพียงพอแล้ว แต่สำหรับผมเองมองว่าการติดตั้งอุปกรณ์ลอคกันขโมยเพิ่มเติมยังมีความจำเป็นอยู่สำหรับบ้านเรา โดยเฉพาะที่เป็นระบบ MECHANIC ซึ่งระบบนี้การทำลายจะค่อนข้างยาก เพราะมิจฉาชีพเดี๋ยวนี้ค่อนข้างเก่ง และรู้ทันเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อรักษาฐานลูกค้าของเราเอาไว้ไม่ให้เสียไป บริษัท ฯ พยามยามสร้างความเข้าใจกับผู้บริโภคถึงความจำเป็นที่ต้องติดตั้งลอคกันขโมยเพิ่มเติม ทำไมต้องเป็น NEW LOCK BY LOCKTECH เพราะเป็นระบบ MECHANIC ไม่รบกวนระบบเทคโนโลยีสมัยใหม่ของรถยนต์ การทำลายระบบค่อนข้างยาก ต้องใช้เวลาและแรงคน จึงเหมาะที่จะเป็นอุปกรณ์ลอคกันขโมยคู่รถคุณในปัจจุบันนี้

 

4 WHEELS : กิจกรรมที่ใช้ในการกระตุ้นตลาด ?

ไวท์โรจน์ : ผลิตภัณฑ์ NEW LOCK BY LOCKTECH ของเราเป็นสินค้าของคนไทย เป็นที่ยอมรับของผู้ใช้มากว่า 16 ปี จากยอดขายสูงสุด จุดเด่นสินค้าเราอยู่ที่ประโยชน์การใช้งาน คุณภาพมาตรฐาน ราคาไม่แพง คุ้มค่ากับราคารถ พร้อมรับประกันคุณภาพสินค้า และประกันรถหาย โดยบริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) สินค้าออกแบบเฉพาะรุ่นรถยนต์ ใช้งานง่าย เรายึดหลักการดำเนินธุรกิจ คือ ปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อสร้างความพึงพอใจ และรักษาความสัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้าอย่างต่อเนื่องตลอดไป สิ่งที่ผมทำในเวลานี้ คือ พยายามให้ความรู้แก่ผู้บริโภค ถึงความจำเป็นและความแตกต่าง ว่าทำไมเราต้องติดอุปกรณ์กันขโมยรถยนต์ เพิ่ม ผมว่ามันคุ้มค่านะ ทำให้เรานอนหลับแบบสบายใจไม่ต้องกังวลเรื่องรถจะหาย เพราะเดี๋ยวนี้ขนาดจอดไว้หน้าบ้านยังหายเลย แล้วยิ่งสถานที่จอดรถบ้านเรามันมีความเสี่ยงค่อนข้างสูงอีกด้วย

 

4 WHEELS : บริษัท ฯ จะได้รับผลประโยชน์ในการเปิด AEC อย่างไร ?

ไวท์โรจน์ : การเปิด AEC เป็นสิ่งที่ดีมาก เราจะค้าขายดีขึ้น สะดวกขึ้น และมีผู้บริโภคมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีมิจฉาชีพเพิ่มมากขึ้น ซึ่งขณะนี้จากการสำรวจเอเชียอาคเนย์ เป็นภูมิภาคที่มีรถหายมากที่สุด ผมมองว่าหลังจากเปิด AEC แล้วมันเป็นโอกาสในการทำตลาดของอุปกรณ์กันขโมยรถยนต์ ผู้บริโภคจะต้องหันมาดูแลรถยนต์ของตัวเองมากขึ้นแน่นอน ตอนนี้เราก็ได้เตรียมในหลายๆ เรื่อง ทั้งด้านการสื่อสารการตลาดไปถึงลูกค้า การยกระดับมาตรฐานคุณภาพสินค้าและปริมาณ รวมถึงการพัฒนาคุณภาพบุคลากรทุกส่วน โดยเฉพาะด้านงานขาย และบริการหลังการขาย ณ เวลานี้เรามีการเตรียมพร้อมเป็นอย่างดี

 

4 WHEELS : มีสินค้าใหม่อะไรบ้าง ?

ไวท์โรจน์ : สินค้าใหม่ตอนนี้ บริษัท ฯ ได้นำเสนอสินค้าในบแรนด์ NEW LOCK BY LOCKTECH ออกสู่ตลาดแล้ว ตามรุ่นรถใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว คือ โตโยตา ไฮลักซ์ รีโว/ฟอร์ทูเนอร์ใหม่, มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท ใหม่, ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ส่วนใหญ่รถที่หาย 60-70 % เป็นรถป้ายแดง ฉะนั้นลูกค้าซื้อรถใหม่ก็จะซื้อระบบกันขโมยด้วย ทั้งนี้บริษัท ฯ ยังได้

ออกแบบทำสินค้าที่ยังไม่มีในท้องตลาด ขยายบแรนด์ให้มีสินค้าหลากหลาย ตรงตามความต้องการของผู้ใช้รถ ครอบคลุมทั้งรถกระบะ รถเก๋ง และอีโคคาร์

 

4 WHEELS : จุดเด่นที่เหนือกว่าคู่แข่งคืออะไร ?

ไวท์โรจน์ : เราค่อนข้างจะใส่ใจเรื่องการคิดค้น พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ เราไม่เคยหยุดที่จะหาสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค เมื่อปีที่แล้วบริษัท ฯ เพิ่งได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ออกแบบยอดเยี่ยม นวัตกรรมดีเด่น ด้านอุตสาหกรรม (DESIGN EXCELLENCE AWARD 2014 หรือ DEMARK) จากสถาบันส่งเสริมการส่งออกและนวัตกรรมเพื่อการค้า

บริษัท ฯ เป็นรายแรกที่คิดค้นระบบกันขโมย NEW LOCK BY LOCKTECH ลอคเบรค คลัทช์ ที่ลอคจากด้านข้าง แข็งแรงทนทาน ยากต่อการทำลาย ติดตั้งง่าย ไม่มีการเชื่อมหรือเจาะตัวถังรถ ลอคง่าย คลิคเดียว ลอค 2 ชั้น และหมดปัญหาตัวลอคเด้งเองเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนกระแทกจากด้านท้าย

อุปกรณ์ลอคกันขโมย เพอร์เฟคท์ลอค BY LOCKTECH ลอคเกียร์ด้วยรีโมท ไม่เจาะตัวถัง ไม่เจาะคอนโซล สวยงาม ทันสมัย ควบคุมด้วยระบบรีโมทคุณภาพสูง ไม่ลอคตัวเองขณะรถสตาร์ทอยู่ (กดลอคไม่ได้แต่ปลดลอคได้) สินค้าออกแบบเฉพาะรุ่น ผลิตจากโรงงานมาตรฐานส่งออก

ลอคยางอะไหล่ BY LOCKTECH อุปกรณ์ลอคยางอะไหล่ สลักลอคออกแบบพิเศษ ป้องกันการงัด ตีกระแทก แนบกระทะล้อ ออกแบบเฉพาะรุ่นรถยนต์ ติดตั้งง่าย

แอร์เทค แอร์ฟิลเตอร์สำหรับรถยนต์ และเป็นผู้ผลิตให้บริษัทรถยนต์ชั้นนำ มีประสิทธิภาพสูงในการกรองฝุ่นละออง สาเหตุของโรคภูมิแพ้ ช่วยยืดอายุการใช้งานของ EVAPORATOR (ตู้แอร์) ติดตั้งง่าย ราคาประหยัด ใช้ได้นาน เปลี่ยนทุก 15,000 กม./6 เดือน

 

4 WHEELS : ผลตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างไรบ้าง ?

ไวท์โรจน์ : ผู้บริโภคให้การตอบรับเป็นอย่างดี เห็นได้จากการไปออกบูธตามงานแสดงรถยนต์ที่ผ่านมา ลูกค้าชื่นชอบในนวัตกรรมใหม่ของ NEW LOCK BY LOCKTECH ลอคเบรค คลัทช์ ที่ลอคจากด้านข้าง ใช้งานง่าย สะดวก พอเห็นสินค้าเวอร์ชันใหม่ของบริษัท ฯ ก็ซื้อไปติดตั้ง ทั้งๆ ที่ของเก่ายังใช้ได้อยู่ ต้องยอมรับว่าปัจจุบันผู้บริโภคจะชอบอะไรที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท โมเดอร์นเทคนิคล็อค จำกัด โทร. 0-2362-5734-44 แฟกซ์ 0-2362-5745 หรือ www.moderntechniclock.com และ www.locktechthai.com------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2558
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5kF1i
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ