ชุดเด่นร้านดัง

สุทธิซาวด์


ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์จากจังหวัดเพชรบูรณ์ชื่อดัง พร้อมทีมงานสร้างสรรค์ระดับฝีมือเนรมิตผลงานคุณภาพ ออกมาให้บรรดาแฟนๆ เครื่องเสียงรถยนต์ได้ชม กับสินค้าเครื่องเสียง จากค่าย MARATHON พร้อมผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุดจากเครื่องเสียงของค่ายนี้ และที่ขาดไม่ได้ คือ ทีมงานติดตั้งของทางร้าน ที่ร่วมกันทำผลงานที่ประณีต เรียบเนียนได้อย่างลงตัวทุกมุมมอง ซึ่งเป็นที่ถูกใจของลูกค้าที่มาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง

รถกิจกรรมกลางแจ้ง มิตซูบิชิ จี-แวกอน คันนี้ ลูกค้าที่มาใช้บริการ ได้ขอให้ทางร้านติดตั้งขุมพลังเสียงที่เน้นความสนุกสนานเป็นหลัก พร้อมทั้งเรียกความมันในอารมณ์สำหรับคนที่ชื่นชอบพลังเสียงเบสส์ตึบๆ ทางร้านได้จัดชุดเสียงจากสินค้าบแรนด์ดังในบ้านเรา จากค่าย MARATHON ให้แนวเสียงตรงใจลูกค้ารถคันนี้

 

การจัดชุด
จัดเต็มตระกูล MARATHON

เริ่มที่เครื่องเล่น ทางร้านเลือกใช้ JVC รุ่น KD-DV 5605 เพื่อส่งสัญญาณต้นทางมาที่พรีแอมพ์ MARATHON รุ่น MB-X3 เชื่อมสายสัญญาณมาที่ชุดเสียง กลาง/แหลม โดยเลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์ คลาสส์ เอบี 4 แชนแนล เลือก MARATHON รุ่น MB-G 100.4 ทำการขับเสียงให้กับชุดลำโพงแยกชิ้นแบบ 2 ทาง ขนาด 6” ของ MARATHON รุ่น MB-6.2E ให้เสียงภายในห้องโดยสารทั้งด้านหน้า/หลัง

มาต่อที่ขุมพลังเบสส์ โดยเลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์ คลาสส์ ดี ของ MARATHON รุ่น MB-D1600 ให้กำลังขับซับวูเฟอร์ตัวแรง ขนาด 12” ได้เนื้อเสียงเบสส์ที่กว้าง นุ่ม และลึก ของ MARATHON รุ่น MB-12.00N โดยเลือกใส่ในตู้สูตรถึง 2 ดอก ให้พลังเสียงเบสส์แบบเต็มๆ และตัวช่วยตัวสุดท้าย คือ การสำรองระบบไฟเพื่อให้ขับพลังเสียงได้ตลอดงาน เลือกคาพาซิเตอร์ของ DIESEL ซึ่งเป็นการคัดเลือกสินค้าพลังเสียงที่ต้องการให้เนื้อเสียงเป็นที่ถูกใจลูกค้า

 

การติดตั้ง

ตามสูตรการติดตั้งรถเครื่องเสียง อันดับแรกจัดการแดมพ์เสียง เพื่อป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก เสร็จแล้วต่อที่บริเวณหน้าคอนโซล ติดตั้งเครื่องเล่นใหม่แทนของเดิม และที่แผงประตูทั้ง 4 บาน ทางร้านได้ทำการติดตั้งชุดลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง เพื่อต้องการเน้นเสียง กลาง/แหลม ครอบคลุมพื้นที่ทั่วห้องโดยสาร และตู้สูตรสำเร็จโชว์ระดับฝีมืองานออกแบบติดตั้งแผงซาวน์ดคอนเซพท์ โดยเน้นตู้สูตรสไตล์แบนด์พาสส์ โชว์ซับวูเฟอร์สวยในตู้สูตรปิดด้วยอครีลิคเนื้อใส ส่วนด้านบนตู้สูตรก็ได้ติดตั้งชุดลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง เพื่อให้เสียง กลาง/แหลม ทำงานร่วมกับเสียงเบสส์จากตู้สูตรได้เนื้อเสียงที่กลมกล่อม ส่วนเพาเวอร์แอมพ์ติดตั้งที่ด้านข้างตู้สูตร เป็นการออกแบบ และติดตั้งชุดขุมพลังเสียง ที่เน้นความบันเทิงทางเสียงเบสส์ คัดสรรสินค้าเครื่องเสียงจากค่าย MARATHON เป็นตัวชูโรง ถูกใจทั้งลูกค้า และทีมช่างที่ติดตั้ง

สอบถามรายละเอียดได้ที่ สุทธิซาวด์ เลขที่ 193 ม. 5 ตำบลพุเตย อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ 67180 โทร. 08-6987-4884------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2556
คอลัมน์ : ชุดเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Y8KwY

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน