รถเด่นร้านดัง

ชัยนาทซาวด์


ชัยนาทซาวด์ ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์มืออาชีพ ผลงานระดับแชมพ์ ฝีมือการติดตั้งไม่เป็นรองใคร เรียกว่าอยู่ในระดับหัวแถวของเมืองไทยทีเดียว บริหารงานโดย มณเฑียร ฉัตรเพชร หรือที่ลูกค้าเรียกติดปากกันว่า “โกโก้” ชัยนาทซาวด์ ด้วยผลงานของทางร้านการันตีจากสนามแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ระดับประเทศ คว้าถ้วยรางวัลจากการแข่งขันรายการใหญ่ๆ มานับไม่ถ้วน
ครั้งนี้นำผลงานติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ที่ประณีตลงตัว พร้อมชุดพลังเสียงที่ออกแบบทูนเสียงได้อย่างกลมกล่อม จากทีมงานของทางศูนย์ ฯ และการดูแลเนื้องานอย่างใกล้ชิดของผู้บริหารหนุ่มไฟแรง เลือกใช้ชุดสินค้าเครื่องเสียงไฮเอนด์อย่าง DLS โดดเด่นด้วยต้นกำเนิดพลังเสียงอย่างเพาเวอร์แอมพ์ของ DLS มาดูกันว่า เชฟโรเลต์ ทเรลบเลเซอร์ คันนี้ โดนใจแค่ไหน

 

การจัดชุด
เน้นเนื้อเสียง DLS

เจ้าของรถต้องการเนื้อเสียงเน้นความทันสมัย และจังหวะสนุกสนาน ดูหนัง/ฟังเพลงได้ดี เสียงระดับไฮเอนด์ เริ่มที่เครื่องเล่น ALPINE IVA-D800 ขนาด 1 DIN มีจอมอนิเตอร์แบบ POP-UP ทำการเชื่อมสัญญาณกับพโรเซสเซอร์ ALPINE PXA-H800 และ ALPINE RUX-C800 หน้าปัดรีโมทควบคุมเสียง เพื่อส่งสัญญาณมาที่ขุมพลัง ขับชุดลำโพงแยกชิ้น 3 ทาง SCAN SPEAK ขุมพลังเบสส์เลือกใช้แอมพ์ DLS A5 เพื่อขับซับวูเฟอร์ขนาด 10” ของ DLS NODIGA 10 พร้อมพลังสำรองจากคาพาซิเตอร์ของ DLS

 

งานติดตั้ง
เน้นเสียงในห้องโดยสารครบ

จุดแรกที่จะต้องทำก่อน คือ รื้อรถให้เหลือแต่โครง และทำการติดตั้งแผ่นแดมพ์เสียงทั้งคัน ป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก หน้าคอนโซลติดตั้งเครื่องเล่น และที่หน้าปัดควบคุมพโรเซสเซอร์ ไว้ในตำแหน่งเดียวกัน เสา A-PILLAR และที่แผงประตู ทำการติดตั้งชุดลำโพงแยกชิ้น 3 ทาง และออกแบบแผงซาวน์ดคอนเซพท์เพื่อปรับทิศทางองศาเสียงให้ได้ในรูปแบบเสียงฟรอนท์สเตจด้านท้ายรถติดตั้งตู้สูตรซับวูเฟอร์กับกรอบลำโพงที่เป็นเอกลักษณ์ของ DLS และติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ โดยออกแบบปิดทับแอมพ์ด้วยแผ่นอครีลิคกัดลาย เป็นโลโกชื่อศูนย์ ฯ เสริมมาดด้วยระบบไฟเพิ่มความสวยงามในยามค่ำคืน

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ ชัยนาทซาวด์ เลขที่ 209/13 ต. บ้านกล้วย อ. เมือง จ. ชัยนาท โทร. (056) 412-253, 08-1379-0040 หรือ www.chainatsound.net, www.chainatsound.com และ www.facebook.com/chainatsound------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2556
คอลัมน์ : รถเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sYf57

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน