ชุมชนชาวโฟร์วีลล์

PHITSANULOK JEEP CLUB


PHITSANULOK JEEP CLUB การรวมตัวของผู้ใช้รถ จีพ ทหาร ใน จ. พิษณุโลก ตามคอนเซพท์ “รักธรรมชาติ รักท่องเที่ยว รัก จีพ รักคนคอเดียวกัน”

PHITSANULOK JEEP CLUB เริ่มตั้งกลุ่มครั้งแรกในปี 2554 ซึ่งเป็นการรวบรวมผู้ใช้รถ จีพ ทหาร ที่อาศัยอยู่ใน จ. พิษณุโลก อุตรดิตถ์ พิจิตร สุโขทัย ทั้งหมดประมาณ 20 ท่าน โดยมี พันเอกนพดล วัชรจิตบวร หรือ ผู้การกบ เป็นประธานกลุ่ม

ผู้การกบ กล่าวว่า “รถยนต์ที่พวกเราใช้ ล้วนเป็นรถ จีพ ที่ใช้ในราชการทหารทั้งสิ้น ไม่ว่าจะมาจากค่าย จีพ ฟอร์ด มิตซูบิชิ ทั้งหมดถือว่าเป็นรถโฟร์วีลดไรฟรุ่นแรกของโลก และกลายเป็นของสะสมที่กว่าจะหามาครอบครองได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ในเรื่องการบำรุงรักษา สมาชิกทุกท่านจะศึกษาและช่วยหาอะไหล่ พร้อมทำหน้าที่ในการซ่อมบำรุงกันเอง ไม่มีอู่ซ่อมและช่างประจำตัว”

สถานที่นัดพบ คือ ร้านคาวบอยคอฟฟีฮัท ในเขต อ. เมือง จ. พิษณุโลก เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้รถ รวมถึงเทคนิคการซ่อมบำรุงต่างๆ ทั้งยังพูดคุยเพื่อสรุปทริพการเดินทางที่จัดขึ้นเป็นประจำ และจะถือช่วงปีใหม่ของทุกปี จัดงานเลี้ยงประจำปี ณ รีสอร์ทที่ อ. เขาค้อ จ. เพชรบูรณ์ โดยมีพลพรรค จีพ คลับ จากทั่วประเทศ เข้าร่วมงานคับคั่ง

ผลงานสาธารณประโยชน์ที่ผ่านมา อาทิ นำรถเข้าร่วมงานวันเด็ก และจัดพาเหรดรถ จีพ ในงานสงกรานต์ จ. พิษณุโลก นำสิ่งของบริจาคให้แก่ชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร อ. แม่ระมาด จ. ตาก และล่าสุดในฐานะผู้จัดงาน THAILAND JEEP 2013 ที่รวบรวมผู้ใช้รถ จีพ ทหารรุ่นต่างๆ กว่า 500 คน โดยใช้อ่าวมะนาว จ. ประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานที่จัดงาน

สำหรับผู้ที่สนใจรถโฟร์วีลดไรฟรุ่นลายคราม และปรึกษาพูดคุยเรื่องรถ จีพ ทหาร สามารถติดต่อได้ที่ www.weekendhobby/jeeptmvc หรือที่ www.facebook.com/jeepthailand------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเทพ เผ่าจินดา
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2556
คอลัมน์ : ชุมชนชาวโฟร์วีลล์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1XEiH

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน