พิเศษ

SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL หลักสูตรระดับเบสิค รุ่นที่ 111


นับเป็นครั้งที่ 111 แล้ว สำหรับการจัดอบรมระดับเบสิค ของโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือ SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL เมื่อวันที่ 23-24 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา โดยหลักสูตรยังคงกระชับ และอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานรถขับเคลื่อน 4 ล้ออย่างแท้จริง

 

หลักสูตร แน่น กระชับ พร้อมใช้งานจริง

อีเดน การ์เดน รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสุดแสนโรแมนทิค ริมแม่น้ำภาชี โอบล้อมด้วยมวลไม้เขียวขจี อากาศสบายไม่ร้อน ทำให้การเรียนภาคทฤษฎีในช่วงเช้าเป็นไปด้วยความสนุกสนาน หลังจากนั้นเราพักรับประทานอาหารกลางวัน ก่อนถึงเวลาลงสนามฝึก ในช่วงบ่ายเป็นการเรียนภาคปฏิบัติ ที่ไร่พาร์คแอนด์แรนช์ เน้นการเรียนที่กระชับ แต่ไม่ลืมทริคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการขับรถ อาทิ การสอนท่านั่งขับที่ถูกวิธีเป็นอันดับแรก รวมถึงการใช้งานเกียร์ 4WD ฯลฯ

เส้นทางที่ใช้ฝึกฝนมีทั้งหมด 15 สถานี ประกอบด้วย เนินทรงกลม/ขอนไม้ขวาง/เนินยาว/เนินเอียงซ้าย-ขวา/เนินต้นซุง/ร่องตัววี/สะพานซุง/ทางทราย/เนินชัน/ทางโคลน/ทางหิน/ร่องยาว/เนินลูกระนาด และบ่อน้ำ ซึ่งแต่ละสถานีสามารถพบเจอได้ตามสถานที่ท่องเที่ยว และทางทุรกันดารต่างๆ จึงเหมาะสำหรับการเริ่มเรียนระดับพื้นฐาน สุดท้ายนักเรียนทุกคนผ่านได้ และทำได้ดี

ธานินทร์ โสรัต ตัวแทนของนักเรียนรุ่นที่ 111 แอบกระซิบว่า “ผมไปงาน MOTOR EXPO เมื่อปลายปีที่ผ่านมา แล้วพบบูธของสปิริท เลยลงทะเบียนไว้ ผมสนใจด้านนี้อยู่แล้ว เพราะเพิ่งซื้อรถโฟร์วีลดไรฟมา แต่รู้สึกว่ายังใช้งานรถไม่ได้เต็มที่ พอคุณป้อม (สุกานดา ปภัสร์พงษ์) ติดต่อมา จึงรีบตัดสินใจสมัครเรียนทันที”

 

ขับให้เป็น ใช้ให้คุ้ม

SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL เป็นโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีครูฝึกมากประสบการณ์ พร้อมถ่ายทอดวิชาให้ผู้เข้าอบรมอย่างเต็มความสามารถ โดยเน้นการใช้งานพื้นฐานในชีวิตประจำวัน

ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครเรียน ติดต่อ คุณสุกานดา ปภัสร์พงษ์ โทรศัพท์ 0-2641-8444 ต่อ 404-406 หรือเยี่ยมชมเวบไซท์ที่ https://spirit4x4.autoinfo.co.th พร้อมใกล้ชิดกันทางโลกออนไลน์ได้ที่ www.facebook.com/spirit4x4 และ www.twitter.com/spirit4x4

ข้อคิดครูฝึกประจำรุ่นที่ 111
สราวิทย์ วานิชสมบัติ หัวหน้าครูฝึก
เวลาเข้าพื้นที่ อย่าพยายามเปิดเส้นทางใหม่ หรือเส้นทางที่ไม่เคยถูกใช้งาน เพราะอาจส่งผลเสียที่ไม่คาดคิดต่อตัวเองและชาวคณะ !
ความคิดเห็นบางส่วน ของนักเรียนสปิริท หลักสูตรระดับเบสิค รุ่นที่ 111
สมยศ หอมชะลูด
รู้จักโรงเรียน ฯ จากนิตยสาร 4 WHEELS เห็นคอลัมน์ที่แนะนำการเรียนการสอน รู้สึกสนใจ เพราะเคยไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยรถขับเคลื่อน 2 ล้อ แล้วประสบอุบัติเหตุ ผมจึงคิดหาโรงเรียนที่สอนการขับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ เมื่อเจอก็ลงสมัครเรียน ภาคทฤษฎีสอนทักษะการใช้เกียร์ได้ดีครับ การใช้งานอุปกรณ์มาตรฐานที่มีติดรถมา ส่วนการขับจริง ตื่นเต้นมาก เพราะเพิ่งเคยเข้าเกียร์ 4L เป็นครั้งแรก รู้สึกท้าทายดีสำหรับคนวัยอย่างผม
 ธานินทร์ โสรัต
รู้สึกประทับใจครูฝึก และทีมงานมากครับ เป็นกันเองดี และครูปุ้ม (สราวิทย์ วานิชสมบัติ) สอนเข้าใจง่าย มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสอดแทรกตลอดเวลา ได้เข้าใจรถขับเคลื่อน 4 ล้อของตนเองมากขึ้น ได้รู้ถึงการใช้งานเกียร์ 4L และสิ่งสำคัญทำให้ผมใช้งานรถขับเคลื่อน 4 ล้อได้เต็มประสิทธิภาพ เพราะถ้าใช้ไม่ได้ ใช้ไม่เป็น แล้วจะซื้อรถประเภทนี้มาเพื่ออะไร


------------------------------
เรื่องโดย : ปาร์จารีย์ ทัศนชลีจิระโชติ
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2556
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/AO3R6

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน