สาระเชิงโฆษณา

ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร


4 WHEELS สัมภาษณ์ ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ออกแบบและควบคุมการผลิตล้อแมก NAYA, COSMIS, VALENZA และ FORCE

4 WHEELS : ภาพรวมของตลาดล้อแมกในปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไร ?
ชัยยศ : ถือว่าเติบโตดี สำหรับไตรมาสแรกในปีนี้ภาพรวมยังไม่คึกคักเท่าไร แต่เรายังมีสินค้าใหม่ออกมาเรื่อยๆ ผมเชื่อว่าไม่ว่าจะมีภาวะอย่างไร ถ้าเรามีความเป็นมืออาชีพในสิ่งที่เราทำอยู่ ภาวะทางเศรษฐกิจก็ไม่มีผล ต่อให้เศรษฐกิจดีแต่สินค้าไม่สวยมันก็ขายไม่ได้ ผมมองว่าธุรกิจอะไรก็ตามหากผลิตสินค้ามาดีมีคุณภาพอย่างไรก็ต้องโต

4 WHEELS : คำว่า มืออาชีพ สำหรับคุณประกอบด้วยอะไรบ้าง ?
ชัยยศ : มีการพัฒนาตลอดเวลา ทั้งในเรื่องของดีไซจ์น คุณภาพการผลิต คุณภาพสินค้า เมื่อได้สินค้าที่เราพึงพอใจในรูปลักษณ์แล้ว เราต้องมาดูเรื่องของมาตรฐาน ว่าการจะให้สินค้ามีคุณภาพตรงตามมาตรฐานมีอะไรบ้าง นำข้อกำหนดต่างๆ มาเปรียบเทียบกับสินค้าเรา เมื่อพบจุดบกพร่องต้องรีบแก้ไขทันที และพยายามทำให้สินค้าดีกว่ามาตรฐาน และสร้างความน่าเชื่อถือ

4 WHEELS : สินค้าใหม่ของบริษัท ฯ ในปีนี้ ?
ชัยยศ : ตอนนี้มีสินค้ารุ่นใหม่ คือ ICONIC RACING SERIES ในปีนี้บริษัท ฯ ตั้งใจจะทำล้อแมกบแรนด์ COSMIS ออกมาในแบบไฮ-เพอร์ฟอร์มานศ์ มีให้เลือกหลายออฟเซท เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และในเดือนกรกฎาคม บริษัท ฯ จะเปิดตัวล้อแมกในรุ่น INNER LINE SERIES

4 WHEELS : การแข่งขันทางการตลาดเป็นอย่างไร ?
ชัยยศ : การแข่งขันมีน้อยมาก นับเป็นโชคดีของคนที่อยากทำบแรนด์ให้มีคุณภาพโดยไม่ห่วงต้นทุน บางคนมองว่าแข่งกันเยอะ แต่มันเป็นเพียงในมุมที่คนขายแข่งขันกันเรื่องราคา ซึ่งเราไม่ได้มองในจุดนั้น เพราะบริษัท ฯ ต้องการทำสินค้าที่มีคุณภาพ

4 WHEELS : เป้าหมายที่คาดหวังในปี 2556 ?
ชัยยศ : ในปีนี้บริษัท ฯ ตั้งเป้าไว้ 35 % เราไม่ห่วงเรื่องภาวะเศรษฐกิจ เพราะการขายไม่ได้ขึ้นอยู่กับสภาวะเศรษฐกิจแต่ขึ้นอยู่กับคุณภาพสินค้า ถ้าสินค้ามีคุณภาพดี ไม่ว่าอย่างไรก็ขายได้------------------------------
เรื่องโดย : ธมนวรรณ ขวัญนาค
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2556
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/idISi

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน