เครื่องเสียงบ้านเรา

เครื่องเสียงบ้านเรา


ACCESSORIES
BLACK WIDOW

BLACK WIDOW อุปกรณ์สัญญาณกันขโมยติดรถยนต์ยี่ห้อใหม่ล่าสุด ตอบโจทย์การตลาดในบ้านเราอีกครั้ง เป็นอุปกรณ์สัญญาณกันขโมยนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ และเพิ่มความอุ่นใจให้กับรถคันรัก สำหรับอุปกรณ์สัญญาณกันขโมยคุณภาพเยี่ยมยี่ห้อนี้ ถูกคัดสรรโดยตรงจากมืออาชีพที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในวงการสัญญาณกันขโมยกว่า 20 ปี เป็นชุดอุปกรณ์ที่มีความโดดเด่นในด้านการผลิตที่ทันสมัย ด้วยรีโมทกุญแจ ออกแบบอย่างเท่ มีสไตล์ พร้อมระบบเปิดฝาท้ายรถ ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร สามารถใช้งานได้สะดวก และช่วยเพิ่มหรูหรา ทำให้คุณมั่นใจในการป้องกันรถยนต์ ได้มาตรฐานเดียวกับประเทศสหรัฐอเมริกา

 

SPEAKER
BOSTWICK

BOSTWICK รุ่น LIMITED 2 ลำโพงแยกชิ้นขนาด 6 1/2″ แบบ 2 ทาง รับกำลังขับได้ 200 วัตต์ โครงบาสเกททำด้วยอลูมิเนียมหล่อ กรวยมิดเบสส์ขนาด 6 1/2″ วัสดุทำด้วยกระดาษอัดขึ้นรูปเคลือบดำ ขอบเซอร์ราวน์ดยาง ดัสต์แคพ
รูปทรงแบบหัวลูกปืน ช่วยในเรื่องการกระจายเสียง วอยศ์คอยล์ชนิด KAPTON ขนาด 1 1/2″ ทนความร้อนสูง แม่เหล็กชนิดนีโอไดเมียม ค่าความถี่ตอบสนองตั้งแต่ 55-7,000 HZ ค่าความไว 88 ดีบี และลำโพงโดมทวีเตอร์แบบ SILK ขนาด 1″ ค่าความถี่ตอบสนอง 3,500-20,000 HZ ค่าความไว 92 ดีบี พร้อมด้วยพาสสีฟ ครอสส์โอเวอร์ที่ออกแบบให้มีจุดตัดความถี่ 4,500 HZ ค่าความลาดชัน 12 ดีบี/ออคเทฟ ปรับระดับสัญญาณทวีเตอร์ได้ 0/-3 ดีบี

 

POWER AMPLIFIER
CERWIN VEGA

CERWIN VEGA รุ่น XED 300.2 เพาเวอร์แอมพ์กำลังขับต่อเนื่อง 54 วัตต์x2 แชนแนล RMS (4 โอห์ม) หรือ 90 วัตต์x2
แชนแนล RMS (2 โอห์ม) แผงฮีทซิงค์ทำด้วยอลูมิเนียม พร้อมร่องระบายความร้อนด้านข้าง ขั้วต่ออินพุทชนิด
RCA มีช่องต่อไฮเลเวลอินพุท สำหรับวิทยุ OEM เดิมจากโรงงาน มีช่องต่อรีโมทปรับเสียงเบสส์ เพื่อเพิ่มเสียงทุ้มได้
ตั้งแต่ 0-12 ดีบี ปุ่มปรับแต่งเสียงประกอบ ปุ่มปรับเกนสัญญาณ ปรับเลือกตัดความถี่ไฮพาสส์ และโลว์พาสส์ได้ที่ 50-250 HZ พร้อมสวิทช์เลือกเล่น FLAT, HPF, LPF มีไลน์เอาท์ 2 แชนแนล ขั้วต่อสายเป็นบลอคกสรูบีบชุบโครเมียม ชุดฟิวส์ขนาด 15 แอมพ์x2 มิติเครื่อง (ก/ส/ล) 245x60x250 มม.

 

POWER AMPLIFIER
COOPER

COOPER รุ่น 90.4 เพาเวอร์แอมพ์กำลังขับ 60 วัตต์x4 แชนแนล (4 โอห์ม) และบริดจ์โมโนได้ 180 วัตต์x2 แชนแนล
(4 โอห์ม) หรือ 90 วัตต์x4 แชนแนล (2 โอห์ม) แผงฮีทซิงค์ทำด้วยอลูมิเนียนหล่อ พร้อมด้วยชุดปรับเลเวลสัญญาณ ชุดอีเลคทรอนิค ครอสส์โอเวอร์ปรับเลือกตัดความถี่ได้ 50-250 HZ พร้อมสวิทช์เลือก FULL, HPF, LPF ปรับเพิ่ม/ลดเสียงเบสส์ได้ 0-18 ดีบี มีรีโมทเบสส์ 1 ช่อง สำหรับลำโพงซับวูเฟอร์ ค่าความถี่ตอบสนอง 10-40,000 HZ ค่าอัตรา
ส่วนระหว่างสัญญาณต่อกวนกว่า 90 ดีบี ค่าแดมพิง แฟคเตอร์ 150 ที่ความถี่ 100 HZ/อิมพีแดนศ์ 4 โอห์ม ค่าการแยกแชนแนลกว่า 70 ดีบี ที่ความถี่ 1,000 HZ ปรับความไวได้ 0.2-6.0 โวลท์ ฟิวส์ขนาด 20 แอมพ์x2 และมิติเครื่อง
(ก/ส/ล) 321x59x232 มม.

 

SPEAKER
DLS

DLS ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ที่ตอบสนองความต้องการของนักเล่นทุกระดับทั่วโลก ในครั้งนี้ได้แนะนำรุ่น RXT6 ลำโพงซับวูเฟอร์ พร้อมตู้ในตัวที่เรียกว่า SUBWOOFER TUBE ตัวกรวยทำด้วยวัสดุโพลีพโรไพลีนขนาด 6 1/2″ ตู้แบบปิดขนาด 4.5 ลิตร หรือ 0.17 ลูกบาศก์ฟุต สามารถติดตั้งบริเวณใต้แดชบอร์ดฝั่งผู้โดยสารด้านข้าง หรือด้านหลังรถ ภายนอกตู้ลำโพงตกแต่งหุ้มด้วยพรม กำลังขับต่อเนื่อง 300 วัตต์ RMS และสูงสุด 500 วัตต์ MAX ค่าความต้านทาน 4 โอห์ม โดยที่รุ่นนี้ทางผู้ผลิตได้แนะนำจุดตัดความถี่ต่ำตั้งแต่ 50-60 HZ ขอบเซอร์ราวน์ดชนิดยางทรงโดนัท พร้อมหน้ากากป้องกัน พร้อมขั้วต่อสายลำโพงแบบกด และสายรัดสำหรับงานติดตั้ง น้ำหนัก 3.55 กก.

 

PRE AMPLIFIER
FERRIS

FERRIS รุ่น FRX-222 ดิจิทอล คาราโอเกะ พร้อมอีควอไลเซอร์ 3 แบนด์ ปรับแต่งเสียงได้ตั้งแต่ โลว์ที่ความถี่ 100 HZ, มิด 1,000 HZ และไฮ 10,000 HZ ปรับเพิ่ม/ลดสัญญาณได้ +/-12 ดีบี พร้อมปรับเสียง ECHO มีช่องเสียบไมโครโฟน 2 ช่อง สำหรับร้องเพลงคู่ มีปุ่มเฟเดอร์ ปุ่มปรับบาลานศ์ ปุ่มปรับเสียงเบสส์ สำหรับซับวูเฟอร์ มีสวิทช์เลือกความถี่
60 และ 90 HZ ปุ่มวอลูมปรับเสียงหลัก ขั้วต่อสัญญาณอินพุท 4 แชนแนล และขั้วต่อสัญญาณเอาท์พุท 10 แชนแนล
ปรับความไวอินพุทได้ 0-4 โวลท์ ขั้วต่อสายไฟแบบบลอคเสียบ ค่าความถี่ตอบสนอง 10-50,000 HZ (+1 ดีบี) ค่าความเพี้ยนรวม 0.5 % ค่าอัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงรบกวน 105 ดีบี พรีเอาท์ 7 โวลท์ RMS ค่าเฮดรูม 20 ดีบี

 

SPEAKER
INFILL

INFILL ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์น้องใหม่ที่เข้ามาทำตลาดในบ้านเรา ด้วยการแนะนำรุ่น I-650CS ลำโพงแยกชิ้น 2 ทางขนาด 6″ ตัวกรวยวูเฟอร์ได้รับการออกแบบพร้อมกับเฟสพลักทรงหัวลูกปืน เพื่อช่วยให้ทิศทางของเสียงมีตำแหน่งชัดเจนมากขึ้น โครงบาสเกทเป็นแบบปั๊มขึ้นรูป ให้ความแข็งแกร่งทนทาน และน้ำหนักเบา ส่วนขอบเซอร์ราวน์ดทำด้วยวัสดุประเภทยาง สำหรับแม่เหล็กนั้นมียางหุ้มเพื่อป้องกันการกระแทก ขั้วต่อสายเป็นแบบเสียบมีสัญลักษณ์บอกตำแหน่งขั้วบวก/ลบอย่างชัดเจน ส่วนลำโพงทวีเตอร์เป็นรูปทรงโดม สามารถถ่ายทอดรายละเอียดของเสียงแหลมได้อย่างสะอาด มีความไพเราะ

SPEAKER
KICKER

KICKER ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ ตอบสนองกลุ่มคนรักในเสียงดนตรีโดยเฉพาะ ได้นำแนะนำซับวูเฟอร์รุ่นใหม่ “KICKER ALL NEW” ให้นักเล่นที่ชื่นชอบพลังเสียงเบสส์ หนักแน่น นุ่มลึก วัตต์แรง พร้อมด้วยเทคโนโลยีล่าสุด “PUSH BUTTON WIRE TERMINAL” ได้แนะนำผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ COMP R10 ลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด
10″ แบบวอยศ์คอยล์คู่ 2 หรือ 4 โอห์ม กำลังขับต่อเนื่อง 600 วัตต์ RMS และสูงสุด 1,200 วัตต์ PEAK ค่าความไว 83.6 ดีบี ความลึกในการติดตั้ง 5 3/16 นิ้ว สามารถติดตั้งในตู้ปิดขนาด 0.8 ลูกบาศก์ฟุต MIN และ 3.0 ลูกบาศก์ฟุต MAX สำหรับตู้เปิด 1.25 ลูกบาศก์ฟุต MIN และ 1.75 ลูกบาศก์ฟุต MAX

 

SPEAKER
MARATHON

MARATHON รุ่น MB 100E ลำโพงซับวูเฟอร์ขนาด 10″ กำลังขับที่แนะนำ 400 วัตต์ ค่าอิมพีแดนศ์ 4+4 โอห์ม วอยศ์คอยล์คู่ ทำด้วยอลูมิเนียมดำแบบ 4 ชั้น ทนความร้อนสูงพิเศษ พร้อมด้วยค่า X-MAX สูงสุด จุดต่อสายแบบ HEAVY
DUTY ROPE จากขั้วต่อสายไปยังวอยศ์คอยล์ ขอบลักษณะ U-STYLE ใหญ่พิเศษแบบ POLYESTER RESIN MULTI-LAYER กรวยแบบ THICK MINERAL FILLED PAPER โครงสร้างมอเตอร์แบบ SUPER LINEAR เพื่อให้เสียงเบสส์ลึกเป็นพิเศษ โครงบาสเกททำด้วยอลูมิเนียมสไตล์แข่งขัน ดัสต์แคพแบบ MINERAL FILLED EXTRA THICK POLY เพื่อให้การเคลื่อนตัวของกรวยเที่ยงตรง และไร้ความเพี้ยนในขณะรับแรงดันสัญญาณสูงๆ

 

SPEAKER
MDS

MDS รุ่น MD-3300 ลำโพงมิดเบสส์ขนาด 6 1/2″ ในรหัสที่เรียกว่า FANATIC POWER SERIES ในรุ่นนี้มีกำลังขับต่อเนื่อง 200 วัตต์ และสูงสุด 1,800 วัตต์ ค่าความต้านทาน 4 โอห์ม กรวยทำด้วยวัสดุประเภทกระดาษอัดขึ้นรูปเคลือบสารพิเศษ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวกรวย ด้านบนกรวยผิวเป็นลายเม็ดสกรีน ส่วนด้านล่างเป็นผิวเรียบ โครงสร้างบาสเกททำด้วยโลหะปั๊ม แม่เหล็กขนาดใหญ่หุ้มยาง ขอบเซอร์ราวน์ดได้ออกแบบพิเศษ มีลักษณะเป็น 3 ลอนคล้ายลำโพงบ้าน ที่ด้านหลังแม่เหล็กมีช่องระบายความร้อน พร้อมตะแกรงป้องกัน ค่าความถี่ตอบสนองตั้งแต่ 50-22,000 HZ ค่าความไว 92 ดีบี ที่ 1
วัตต์/1 เมตร ขั้วต่อสายเป็นแบบเสียบ

 

FRONTEND
PIONEER

PIONEER ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงติดรถยนต์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ที่ตอบสนองความบันเทิงทางระบบภาพ และเสียงด้วยไลน์อัพใหม่ ด้วยการแนะนำรุ่น AVH-X5550BT เครื่องเล่นดีวีดี รีซีเวอร์ พร้อมจอภาพแบบ FULL MOTORIZE ระบบสัมผัสขนาด 7″ แบบ TFT ACTIVE MATRIX, TRANSMISSIVE TYPE ทำงานร่วมกับ LED BACKLIGHT หน้าจอ VGA ความละเอียดสูง พรีเอาท์ไฮโวลท์ 4 โวลท์x3 ชุด พร้อม BLUETOOTH WIRELESS TECHNOLOGY (HANDS FREE CALLING/WIRELESS AUDIO) และฟังค์ชัน MIXTRAX EZ สำหรับการเล่นเพลงแบบ NON STOP MIX ที่ใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ช่องต่อ USB PORT และช่องต่อ AUX (AUDIO/VIDEO) ช่องต่อ RGB รองรับการเล่น DVD, CD, DIVX, MPEG1, MPEG2, MPEG4, ITUNES AAC, MP3, WMA และ ADVANCED SOUND RETRIEVER

 

FRONTEND
POWER BLUE

POWER BLUE รุ่น PB-DVDKICK1 เครื่องเล่นดีวีดี รีซีเวอร์ขนาด 1 DIN พร้อมช่องต่อ USB, AUX ที่ด้านหน้า มีกำลังขับในตัว 35 วัตต์x4 แชนแนล ด้วยภาคขยาย IC ของ TOSHIBA คุณภาพมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น ภาคจ่ายไฟเสถียรภาพสูง สามารถจ่ายกระแสไฟได้ต่อเนื่อง และใช้ IC ออพแอมพ์ ที่มีสัญญาณรบกวนต่ำของ JRC ประเทศญี่ปุ่น ที่ให้อัตราการขยายสัญญาณในภาคพรีเอาท์ได้ถึง 2 โวลท์ RMS รองรับการเล่น DVD, VCD, CD, MP3, WMA มีฟังค์ชันถอดรหัส MPEG ประมวลผลขนาด 32 บิท ที่ให้รายละเอียดของภาพ และเสียงในแบบไฮควอลิที มีอีควอไลเซอร์สำหรับปรับแต่งเสียง ภาครับวิทยุ FM 18/AM 12 ขั้วต่อสัญญาณพรีเอาท์ขนาด 4 แชนแนล

 

ACCESSORIES
PUMA

PUMA ผู้นำด้านแบทเตอรีติดรถยนต์คุณภาพสูง ภายใต้คำนิยามว่า “กำเนิดขุมพลัง เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ” ที่มีลักษณะเฉพาะ ด้วยระบบฝากลั่นไอน้ำกรด ป้องกันการสูญเสียไอน้ำกรด โดยการสะสมไอน้ำกรดแล้วกลั่นตัวกลับสู่ภายในแบทเตอรี มีช่องระบายความร้อน เพื่อลดอุณหภูมิที่สูงขึ้นภายในแบทเตอรีขณะกำลังชาร์จไฟ ระบบสะพานไฟในตำแหน่งศูนย์กลางแผ่นธาตุ ทำให้แผ่นธาตุมีความแข็งแรง ลดการเคลื่อนที่ของแผ่นธาตุ ส่งผ่านกระแสไฟฟ้าได้เร็ว มีโฟมป้องกันไฟ ทำให้ปลอดภัย ป้องกันการระเบิดจากประกายไฟที่เกิดขึ้นจากภายนอก ลดการรั่วไหลของไอน้ำกรดที่เป็นสาเหตุของการกัดกร่อน และเกิดสนิมตัวถังรถยนต์ และป้องกันฝุ่น และไอน้ำมันเข้ามาภายในแบทเตอรี

 

SPEAKER
SMARTTEC

SMARTTEC ได้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคด้วยการแนะนำ ผลิตภัณฑ์ สมาร์ทพลัส และสมาร์ทเทค เป็นฟีล์มกรองแสงติดรถยนต์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ใช้รถยนต์เป็นจำนวนมาก เพราะด้วยสีที่บ่งบอกบุคลิกตรงกับสไตล์ของ
ผู้ขับขี่แล้ว ยังทำให้รถดูใหม่มีเอกลักษณ์ ด้วยเหตุนี้สมาร์คเทคได้ค้นเทคโนโลยี เพื่อตอบโจทย์ของผู้ขับขี่รถยนต์ที่ชอบฟีล์มสีดำ จึงได้นำเทคโนโลยีด้านความใส และความปลอดภัยมาสู่รถของคุณ เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และความคุ้มค่ามากที่สุด โดยมีฟีล์มโทนดำมานำเสนอ คือ สมาร์ท พลัส ซูเพอร์แบลค (SMART PLUS SUPER BLACK) เป็นฟีล์มกรองแสงที่มีพื้นผิวตัวฟีล์มสีดำสนิท มีค่าสะท้อนแสงภายนอกระดับที่ต่ำกว่า 10 % ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบสีอยู่ในเนื้อฟีล์ม (CHIP DYED PROCESS) ทำให้เนื้อฟีลม์ทนทาน ไม่ซีดและขุ่นมัว ในราคาที่ไม่แพง

 

SUB BOX
STATUS

STATUS รุ่น AT 8.0 ลำโพงซับวูเฟอร์ พร้อมภาคขยายในตัวที่เรียกว่า SUB BOX รุ่นนี้ มีกำลังขับขนาด 80 วัตต์
RMS และสูงสุด 150 วัตต์ MAX กรวยซับวูเฟอร์ขนาด 8″ ทำด้วยวัสดุโพลีพโรไพลีน ดัสต์แคพแบบฟแลท ขอบเซอร์ราวน์ดชนิดยาง ค่าความเพี้ยนรวมต่ำกว่า 0.4 % ค่าอัตราส่วนระหว่างสัญญาณต่อเสียงกวนกว่า 90 ดีบี
ค่าความถี่ตอบสนอง 20-150 HZ ค่าความไวแบบโลว์อินพุท 110 มิลลิโวลท์ และไฮอินพุท 0.5 โวลท์ มีช่องต่อ
รีโมทเบสส์ ปรับเกนอินพุทของสัญญาณได้ ปรับซับโซนิค ฟิลเตอร์ได้ตั้งแต่ 20-50 HZ ปรับเพิ่มเสียงเบสส์ได้
0-12 ดีบี ปรับโลว์พาสส์ ฟิลเตอร์ได้ 50-150 HZ พร้อมสวิทช์ปรับเฟส 0, 180 องศา ฟิวส์ขนาด 15 แอมพ์x2------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2556
คอลัมน์ : เครื่องเสียงบ้านเรา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kcXba
เพิ่มเพื่อน