กลยุทธ์มืออาชีพ

ลัมโบร์กินี อเวนตาโดร์


กลับมาเจอกันอีก กับเรื่องของวงการรถยนต์ และเครื่องเสียงในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่คราวนี้จะมี STANCE STYLE JAPAN จากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมแจม แฟนๆ CAR STEREO จะได้เห็นความแตกต่าง ว่าใครจะดุเดือดกว่ากัน ระหว่าง STANCE ฝรั่ง กับ STANCE แดนปลาดิบ

เอาละครับ เริ่มที่สหรัฐ ฯ ก่อน เป็นธรรมดาของพวกไม่ชอบทำอะไรเหมือนชาวบ้าน ลูกค้ารายนี้หลังจากเซ็นเชคจ่ายเงินไป 450,000 เหรียญสหรัฐ ฯ สำหรับรถ ลัมโบร์กินี อเวนตาโดร์ สีแดงสด ก็ต้องเป็น STANCE ให้เต็มขั้น ด้วยการเปลี่ยนขนาดของล้อแมก และยางให้สุดๆ เท่าที่จะทำได้ ล้อแมกด้านหน้าขนาด 20” และด้านหลัง 21” แถมเป็นล้อแมกแบบฟอร์จิง เพื่อความแข็งแรงและเบา หลังจากจัดการกับล้อและยาง ก็มาที่ระบบเสียงในซูเพอร์คาร์คันนี้ เป็นเรื่องธรรมดาไม่ว่าจะเป็น STANCE หรือไม่ก็ตาม เมื่อเทียบเป็นสถิติของคนอเมริกันที่ซื้อรถระดับนี้ ก็อยากจะอัพเกรดเครื่องเสียง มากกว่าคนยุโรป เพราะรถแบบนี้ เนื้อที่ภายในก็แสนจะเล็ก แถมด้วยเสียงคำรามของเครื่องยนต์ขนาด 700 แรงม้า จากเครื่อง 12 สูบ ไม่รู้เจ้าของรถจะฟังเสียงเครื่องยนต์ หรือเสียงเพลงดี
เนื่องจากเรื่องนี้เกิดขึ้นในเมืองลอสแองเจลิส แถบเวสต์ฮอลลีวูด เจ้าของรถเลยไปที่ AL&ED ซึ่งเป็นร้านติดตั้งที่เปิดมานานแล้ว นักเล่นเครื่องเสียงรถยนต์ในลอสแองเจลิสรู้จักกันดี ผมเองก็เคยแวะไปร้านนี้มา แต่ไม่รู้ว่าเป็นร้านเดียวกันหรือเปล่า เพราะ AL&ED มีหลายร้าน หลังจ่ายเงินไปอีกเกือบ 2 หมื่นเหรียญสหรัฐ ฯ ก็ได้ชุดที่ถูกใจ มีตัวแปลงสัญญาณคุณภาพสูง เพราะไม่ได้เปลี่ยนวิทยุจากโรงงาน ลำโพงแบบ 3 ทางของ FOCAL รุ่น UTOPIA พร้อมด้วยเพาเวอร์แอมพ์ของ ALPINE และซับวูเฟอร์ของ KENWOOD ขนาด 10” ติดตั้งในตู้ไฟเบอร์ท้ายรถ ซ่อนเข้ารูปอย่างดี นี่เป็นเรื่องราวของ STANCE STYLE USA

ที่นี้เรามาดู STANCE STYLE ซามูไร กันบ้าง ดูๆ แล้วผมว่าแบบคนเมืองปลาดิบ ดุเดือดกว่าครับ เพราะ STANCE STYLE ซามูไร ใช้รถเอสยูวี แคดิลแลค รุ่น เอสกาเลด คันโต ก็เลยจัดชุดเสียงแบบเต็มๆ แถมด้วยประตูเปิดแบบปีกนก เนื่องจากว่ารถเอสยูวี มีเนื้อที่แบบไม่จำกัด ชุดเสียงก็เลยมโหฬารกว่าเยอะ ในรถคันนี้ใช้ลำโพงของค่าย ROCKFORD FOSGATE รุ่น T-162 ทางด้านประตูหน้า 2 คู่ ด้านท้ายก็เป็นลำโพงแบบรวมชิ้นรุ่นเดียวกัน ส่วนเพาเวอร์แอมพ์ก็เป็นรุ่น 4 แชนแนล รุ่น T600-4 จำนวน 2 ตัว และแอมพ์ขับซับวูเฟอร์เป็น T-1500 จำนวน 1 ตัว ใช้ขับซับวูเฟอร์ รุ่น T-112 D4 จำนวน 1 คู่ ติดตั้งในตู้ปิดท้ายรถ อุปกรณ์ต้นเสียงก็มีทั้ง DVD และจอมอนิเตอร์ขนาด 7” ทำหน้าที่ให้ความบันเทิงเต็มรูปแบบ สมเป็น STANCE STYLE ซามูไร นับว่าคนเมืองปลาดิบ แม้จะโผล่ออกมาทีหลัง แต่ก็ทำเอา STANCE ตัวจริงอายไปเลยนะครับ

เอาละครับผมไปเห็น STANCE STYLE CHINA ที่เริ่มออกมาโชว์ให้ชาวโลกเห็น ก็ไม่เบานะครับ ถ้ามีโอกาส ผมจะนำเรื่องของความหลงใหลในวัตถุ และเสียงเพลงของเหล่าสาวก STANCE มาให้ดูกันให้สนุก อย่าลืมติดตาม

ก่อนจากกัน ขอปิดท้ายด้วยรูปรถของชาว STANCE STYLE USA แต่ละคันมีลักษณะพิเศษที่เวลาขับบนท้องถนน ด้วยขนาดกระทะล้อ แบบเฉียดฉิวกับกระโปรงล้อ ชนิดมดยังลอดไม่ได้ เพื่อเรียกร้องความสนใจ แต่ก็ต้องยอมเพราะกว่าจะมาเป็นอย่างที่เราเห็น เจ้าของรถแต่ละคันต้องหยอดกระปุกหลายเดือน นี่แหละถึงจะเรียกว่าเป็นสาวก STANCE ตัวจริง------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2556
คอลัมน์ : กลยุทธ์มืออาชีพ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/d6dFa
เพิ่มเพื่อน