กิจกรรม

PORSCHE WORLD ROADSHOW 2013


บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ โพร์เช อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ร่วมกับ โพร์เช เอจี (PORSCHE AG) ประเทศเยอรมนี จัดงาน “PORSCHE WORLD ROADSHOW 2013” กิจกรรมระดับโลกของ โพร์เช ที่นำรถสปอร์ท และรุ่นใหม่กว่า 23 คัน มาให้ทดลองขับตั้งแต่วันที่ 1-12 มีนาคม 2556 โดยครั้งนี้นอกจากลูกค้าแล้ว ยังมีกลุ่มสื่อมวลชนไทยได้มีโอกาสสัมผัสสมรรถนะอันทรงพลังอย่างเต็มที่ ในสนาม พีระเซอร์กิท พัทยา

PORSCHE WORLD ROADSHOW เป็นกิจกรรมที่บริษัท เอเอเอส ฯ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับการอบรมทักษะการขับรถ ตลอดจนได้ทดลองขับ โพร์เช หลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นสปอร์ทซีดานสุดหรู อย่าง พานาเมรา (PANAMERA) และสปอร์ท เอสยูวี คันเท่ กาเยนน์ (CAYENNE) และทดลองขับกันทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น เอส ไฮบริด (S HYBRID) จีทีเอส (GTS) ดีเซล (DIESEL) เทอร์โบ (TURBO) และ เทอรโบ เอส (TURBO S) ตลอดจนตำนานจาก โพร์เช อย่าง 911 คาร์เรรา (911 CARRERA) โมเดล 991 และสปอร์ทโรดสเตอร์ บอกซ์สเตอร์ (BOXSTER) ใหม่ล่าสุด โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการขับรถยนต์ โพร์เช จากโรงงานที่ประเทศเยอรมนีมาคอยให้คำแนะนำการขับรถอย่างถูกต้องและปลอดภัย พร้อมแนะนำเทคนิคพิเศษต่างๆ ในการขับ รวมไปถึงเทคโนโลยี และระบบความปลอดภัยที่ทาง โพร์เช ได้พัฒนาขึ้น

ในงานนี้ เอเอเอส ฯ ยังเผยโฉม เคย์แมน ใหม่ (THE NEW CAYMAN) เจเนอเรชันที่ 3 ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมกับนำลงสนามให้ได้สัมผัสสมรรถนะกันจริงๆ

เคย์แมน ใหม่ ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่หมดทั้งคัน ตัวรถยาวขึ้น แต่มีความสูงน้อยลงกว่าเดิม เครื่องยนต์ 2.7 ลิตร 275 แรงม้า และ 3.4 ลิตร 325 แรงม้า ในรุ่น เอส ฐานล้อได้รับการขยายให้กว้างขึ้น ตัวรถมีความกว้าง และล้อมีขนาดใหญ่ขึ้น ส่งผลให้เพิ่มประสิทธิภาพในการขับรถสปอร์ทเครื่องยนต์วางกลางได้มากขึ้น และใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา ส่งผลให้ เคย์แมน ใหม่ล่าสุด เบากว่าเดิมถึง 30 กก. แถมยังประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่ารุ่นเดิมถึง 15 %

สำหรับกิจกรรม PORSCHE WORLD ROADSHOW 2013 แบ่งออกเป็น 3 สถานี ได้แก่ สถานี สลาลอม (SLALOM) การทดสอบสมรรถนะในการทรงตัว สถานีเบรค (BRAKING) การทดสอบประสิทธิภาพของเบรค และแนะนำวิธีการเบรคอย่างปลอดภัยสูงสุดในรถยนต์ โพร์เช สถานีบังคับควบคุม (HANDLING) เทคนิคการควบคุมรถยนต์สปอร์ท และซีดานกับ เอสยูวี ของ โพร์เช ให้การขับอย่างเต็มประสิทธิภาพ

กิจกรรม PORSCHE WORLD ROADSHOW จัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ 2 ปี ตามรูปแบบที่โรงงานจากค่าย โพร์เช เยอรมนี เป็นผู้กำหนดเช่นเดียวกับอีกกว่า 20 ประเทศทั่วโลก------------------------------
เรื่องโดย : ธนสาร เสาวมล
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2556
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KAJIS
เพิ่มเพื่อน