สาระเชิงโฆษณา

มาสเตอร์ เอ็ม ซีท คัฟเวอร์ ฯ


บริษัท มาสเตอร์ เอ็ม ซีท คัฟเวอร์ จำกัด เป็นผู้ผลิตชุดหุ้มเบาะรถยนต์ สำหรับลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ต้องการความแตกต่าง และความสวยงาม โดยไม่ทำให้เบาะเดิมเสียหาย และกลับมาใช้ใหม่ได้ 4 WHEELS สัมภาษณ์ ภารวี ชาญพานิช ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศ

4 WHEELS : มาสเตอร์ เอม มีจุดเด่นที่แตกต่างจากบแรนด์อื่นๆ อย่างไรบ้าง ?
ภารวี : เราเป็นเจ้าแรกในเมืองไทย ที่ผลิตชุดหุ้มเบาะรถยนต์แบบแนบกับเบาะเดิม โดยจุดเด่น คือ เข้ารูปกับของเดิมแบบพอดี ตัดเย็บด้วยรูปลักษณ์ที่ประณีต ไม่ได้ใช้เครื่องปั๊มขึ้นรูป ซึ่งแตกต่างจากที่วางจำหน่ายในท้องตลาด พร้อมกันนี้ หากลูกค้าต้องการจะกลับมาใช้เบาะเดิม ก็สามารถที่จะถอดออกและใช้ของเดิมได้ พร้อมดูแลทำความสะอาดง่าย รับประกัน 3 ปี

4 WHEELS : การแข่งขันในตลาดชุดหุ้มเบาะรถยนต์เป็นอย่างไร ?
ภารวี : ปัจจุบันนี้ มีการแข่งขันรุนแรงอย่างมาก เนื่องจากมีรายใหม่เกิดขึ้นมาก แต่สำหรับ มาสเตอร์ เอม ไม่แข่งขันกับคนอื่น แต่จะแข่งขันกับตัวเองเป็นหลัก เพื่อให้ธุรกิจก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง

4 WHEELS : วางเป้าหมายไว้อย่างไร ?
ภารวี : สำหรับตลาดต่างประเทศต้องมีการขยายอย่างต่อเนื่อง โดยจะไปออกบูธแสดงสินค้าในประเทศต่างๆ เพื่อสร้างการรับรู้ให้มากยิ่งขึ้น รวมถึงให้ลูกค้าเห็นความแตกต่างของสินค้าที่เน้นผลิตจากวัสดุอย่างดี มีความประณีต และมีดีไซจ์น และเป็นการพบปะกันโดยตรงกับลูกค้าเป้าหมาย จุดเด่นของเราจุดที่ 2 คือ ต้องเข้ารูปพอดีกับของเดิม ไม่เหมือนสินค้าที่วางตลาดทั่วไป เราได้ทำแบบนี้มาตลอด และได้พัฒนาสินค้าต่อเนื่อง อย่างพัฒนาตัวรูปลักษณ์การตัดเย็บให้ดูดีขึ้น ถ้าลูกค้ามีเบาะเดิมที่เป็นเบาะผ้าอยู่แล้ว เอามาหุ้มของเราให้ดูใกล้เคียงเหมือนเป็นเบาะหนังมัน
นอกจากนี้ ยังมีการรุกตลาดในส่วนของการตกแต่งภายในรถยนต์ นอกเหนือจากการผลิตชุดหุ้มเบาะรถยนต์ ซึ่งขณะนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากลูกค้า โดยมีรูปแบบการตกแต่งหลายรูปแบบ รวมถึงขยายตลาดในส่วนของผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่อง เช่น จำหน่ายน้ำยาเคลือบเบาะ เป็นต้น

4 WHEELS : ปีที่แล้วมียอดขายเท่าไร ปีนี้ตั้งเป้าจะมียอดขายเท่าไร ?
ภารวี : มาสเตอร์ เอม ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้เนื่องจากปีที่แล้วอุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตอย่างมาก โดยมียอดขายถึง 1.4 ล้านคัน อีกทั้งได้แนะนำสินค้ารุ่นใหม่ออกสู่ตลาด เน้นการตอบสนองของลูกค้า โดยเฉพาะในกลุ่มรถคันแรก เช่น ลายวีไอพี ถือว่าเป็นลายที่ออกแบบมาสำหรับรถขนาดเล็ก เมื่อแต่งออกมาแล้วจะให้ความรู้สึกว่าเป็นเบาะรถยนต์ระดับหรู
ยอดขายของบริษัท ฯ เติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะในตลาดต่างประเทศ เนื่องจากมีการขยายตลาดเพิ่มขึ้นทุกปี นอกจากนี้ มองว่าตลาดชุดหุ้มเบาะรถยนต์ ยังมีแนวโน้มจะเติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากแต่ละปีจะมีรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาด และยังมีรถเก่าที่ให้ความสนใจเปลี่ยนเบาะรถยนต์เพิ่มขึ้น บริษัท ฯ จึงมั่นใจที่จะมีการเติบโตเพิ่มขึ้น ทั้งในด้านยอดขาย และการขยายตลาด
อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงต้องระมัดระวังในเรื่องคู่แข่งในตลาดที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงไม่หยุดที่จะวิจัยและพัฒนา รวมถึงการลงทุนเรื่องของเทคโนโลยี และนวัตกรรม เพื่อให้ มาสเตอร์ เอม มีคุณสมบัติที่เหนือกว่าคู่แข่ง

4 WHEELS : การตอบรับจากลูกค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศเป็นอย่างไร ?
ภารวี : สำหรับตลาดในประเทศได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า เนื่องจากเรามีความพิถีพิถันในการผลิตสินค้า รวมถึงเลือกวัสดุอย่างดี และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้หลากหลาย
ส่วนตลาดต่างประเทศได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าเช่นกัน ปัจจุบันส่งไปจำหน่ายยังประเทศ จอร์แดน อิหร่าน อิรัก ดูไบ ส่วนตลาดในเอเชียก็จะมีที่ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย

4 WHEELS : เปรียบเทียบราคาเป็นอย่างไร ?
ภารวี : สินค้าของเรามีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ทั้งนี้เนื่องจากวัตถุดิบที่นำมาผลิตของบริษัท ฯ จะนำเข้ามาจากสาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งในตลาดชุดหุ้มเบาะในปัจจุบันจะไม่มีรายใดเลยที่ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ มาตรฐานเหมือนกับ มาสเตอร์ เอม ทั้งนี้เนื่องจากสินค้าของบริษัท ฯ จะต้องส่งไปจำหน่ายในต่างประเทศจึงจำเป็นต้องเน้นคุณภาพ และมาตรฐานที่ต่างประเทศให้การรับรอง

4 WHEELS : ปีนี้จะมีสินค้าใหม่หรือไม่ ?
ภารวี : ส่วนใหญ่จะเป็นการเพิ่มลาย เปลี่ยนโครง เช่น รูป สี ลาย ส่วนใหญ่จะเปลี่ยนตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งในเร็วๆ นี้ จะแนะนำสินค้าลายใหม่อีกประมาณ 4-5 ลาย

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท บริษัท มาสเตอร์ เอ็ม ซีท คัฟเวอร์ จำกัด โทร. 08-9667-2857, 08-9449-2855------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2556
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/f01aV
เพิ่มเพื่อน