สาระเชิงโฆษณา

กบนอกกะลา บุกพิสูจน์โรงงานลามินาที่สหรัฐ ฯ


ครั้งแรกของโลก และเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสง ลามินา จับมือรายการ “กบนอกกะลา” ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี บินลัดฟ้าสู่สหรัฐอเมริกา ประเทศต้นกำเนิดฟีล์มกรองแสง เพื่อตามหาต้นทางของเจ้าฟีล์มกรองแสง บุกพิสูจน์ทุกขั้นตอนการผลิตตลอดกระบวนการ ตอกย้ำเรื่องของนวัตกรรมคุณภาพในการผลิต รวมไปถึงมาตรฐานของตัวสินค้า

บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี 2538 ด้วยการเป็นผู้นำเข้าฟีล์มกรองแสงจากโรงงาน CPFILMS INC. เมืองมาร์ทินส์วิลล์ รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1955 เป็นโรงงานผู้ผลิตฟีล์มกรองแสงที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่การผลิตมากกว่า 700,000 ตารางฟุต เทียบเท่าตึกขนาด 1,000 ห้อง โรงงานดังกล่าวถือเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีฟีล์มกรองแสงที่ได้มาตรฐาน และทันสมัยที่สุด ทั้งยังเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีฟีล์มกรองแสงที่ได้รับมาตรฐานการผลิต ISO 9001 เป็นรายแรกในธุรกิจฟีล์มกรองแสง ที่ค่าทดสอบต่างๆ เป็นไปตามมาตรฐานสากล

โรงงาน CPFILMS INC. มีเครื่องมือและเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย สามารถผลิตฟีล์มได้ครบทุกขั้นตอนตั้งแต่การฝังสีลงบนเนื้อฟีล์ม ทำให้สีที่อยู่ในเนื้อฟีล์มเรียบเนียน ติดทนนานกว่าการย้อมสีโดยทั่วไป และจะมีการผสมสารดูดซับรังสียูวีลงไปในขั้นตอนนี้ด้วย หลังจากนั้นแผ่นฟีล์มจะถูกลำเลียงเข้าสู่กระบวนการ METALIZING หรือการเคลือบโลหะด้วยความร้อน ช่วยเคลือบอลูมิเนียมลงบนแผ่นฟีล์ม เพื่อเพิ่มความสามารถในการต้านทานพลังงานได้มากขึ้น ช่วยสะท้อนแสงและพลังงาน ซึ่งเป็นอีกทางหนึ่งในการป้องกันความร้อนจากแสงแดด

นอกจากนี้ยังมีการเคลือบโลหะด้วยวิธีการ SPUTTERING ซึ่งแตกต่างจากวิธีการ METALIZING ตรงที่สามารถเคลือบชั้นของโลหะได้มากกว่า 1 ชั้น โดยสามารถนำโลหะมาเคลือบได้หลายชนิด อาทิ นิคเคิล ไททาเนียม อลูมิเนียม เงิน หรือแม้กระทั่ง ทองคำ ยกเว้นเพียงโลหะประเภทที่มีคุณสมบัติเป็นแม่เหล็กโดยสิ้นเชิง เช่น เหล็ก และนี่คือเคล็ดลับที่ทำให้ฟีล์มกรองแสงสามารถกันความร้อน แต่ยังยอมให้แสงส่องผ่านได้

ฟีล์มผ่านขั้นตอนการฝังสีและเคลือบโลหะแล้ว นำเข้าสู่กระบวนการ COATING AND LAMINATING เพื่อนำฟีล์มที่ฝังสีไว้กับฟีล์มที่เคลือบโลหะมาบีบอัดเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาประกบอีกชั้นด้วยแผ่นกาวและแผ่นไลเนอร์ป้องกันฝุ่น
เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการตรวจสอบคุณภาพแล้ว จะบรรจุหีบห่อส่งไปยังกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และลูกค้ารายใหญ่ของโรงงานแห่งนี้ คือ ทวีปเอเชีย โดยประเทศไทยติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศที่ CPFILMS INC. ส่งฟีล์มกรองแสงไปมากที่สุดในแถบเอเชียแปซิฟิค

ทั้งหมดนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษครั้งประวัติศาสตร์ที่โรงงาน CPFILMS INC. ยอมเปิดโรงงานเพื่อให้บันทึกภาพและถ่ายทำโดยละเอียดเป็นครั้งแรกของโลก เปิดเผยทุกขั้นตอนและวิธีการผลิตเพื่อให้ได้มาซึ่งฟีล์มกรองแสงคุณภาพดีที่สุดสำหรับลูกค้าชาวไทย------------------------------
เรื่องโดย : ธมนวรรณ ขวัญนาค
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2556
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PDlE2
เพิ่มเพื่อน