แลรถคันรัก

ฟอร์ด เรนเจอร์ 2.2 เอกซ์แอลที ดับเบิลแคบ


แต่งครบเครื่อง แกร่งทน พร้อมลุย เสริมอุปกรณ์แคมพิงครบ

สามารถ นกสิริ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ และการตลาดบแรนด์ ไอรอนแมน นำ ฟอร์ด เรนเจอร์ คันเก่ง ที่ใช้งานเดินทาง ติดต่อธุรกิจเป็นประจำ มาตกแต่งเพิ่มเติม ด้วยสินค้าบแรนด์ ไอรอนแมน เพื่อโชว์แนะนำสินค้าและลองใช้งานจริงเพื่อให้เห็นถึงประสิทธิภาพ

ภายนอกรูปทรงที่ใหญ่และทันสมัยนำมาติดตั้งกันชนหน้าของ ไอรอนแมน รุ่น บีบีซีดี พร้อมไซด์เรียลข้างโค้งเข้ารูปสวยงาม และบันไดข้างที่แข็งแกร่ง บุแผ่นกันลื่นลายตีนไก่ ทำสีเพาเดอร์โคทดำ เซนเซอร์แอร์แบกยังทำงานได้ปกติ ชุดไฟหรี่และไฟเลี้ยวกันชน ทันสมัยแบบแอลอีดี ไฟตัดหมอกหลอด เอช 3 100 วัตต์ เสริมกันกระแทกด้วยโพลียูรีเธน พร้อมโครงสร้างด้านในที่แข็งแกร่ง ติดตั้งวินช์ ไอรอนแมน รุ่นมอนสเตอร์ แบบเชือก ขนาด 12,000 ปอนด์ สั่งงานได้ด้วยรีโมท ทั้งไร้สายและมีสายน้ำหนัก 29 กก. มีท่อหายใจและระบายความร้อนอย่างดี สปอทไลท์คู่หน้า รุ่นซูเพอร์โนวา ขนาด 9 นิ้ว หลอดเอชไอดี ส่องไกลถึง 1 กม. สว่างกว่าหลอดทั่วไป 3 เท่า เลนส์ครอบแบบโพลีคาร์บอเนท ติดตั้งสนอร์เคิล ไอรอนแมน พร้อมลุยเต็มที่ ผลิตจากโพลีเอธิลีน ป้องกันแสงแดด ไม่กรอบไม่แตกง่าย ช่องรับลมด้านบนได้รับการออกแบบให้รองรับฝนหนักได้ดี

โรลล์บาร์ทรงเอ ไอรอนแมน ดีไซจ์นตรงรุ่น สวยงาม และต่อยึดเพิ่มเพื่อติดตั้งเทนท์ขนาดใหญ่สำหรับแคมพิง ติดตั้งสปอทไลท์ด้านบน หลอดแอลอีดีของ ครี ขนาด 90 วัตต์ ความสว่าง 6000 K และสปอทไลท์ ขนาด 30 วัตต์ อีก 2 ดวง แสงพุ่งและกระจาย ด้วยหลอดแอลอีดีของ ครี แสงสว่าง 6000 K และสปอทไลท์ส่องหลัง ขนาด 16 วัตต์ หลอดแอลอีดีของ ครี 2 ดวง ทั้งหมดใช้เลนส์โพลีคาร์บอเนท กันน้ำ บอดีผลิตจากอัลลอย ไม่เป็นสนิม

กันชนหลังดีไซจ์นตรงรุ่น เน้นความแข็งแกร่ง ทนทาน ด้านบนกระบะหลัง ติดตั้งอุปกรณ์แคมพิงขนาดใหญ่ พร้อมที่นอนหนา กางแล้วมีขนาดยาว/กว้าง/สูง 2.4×1.4×1.3 ม. มีชายคาสำหรับกันแดดและฝน สามารถกางออกมาได้ยาว 2×2.5 ม. ขนานกับตัวรถ พร้อมไฟแอลอีดีสำหรับส่องสว่างกลางคืน

ห้องโดยสารเดิมๆ ทันสมัย ให้ความสะดวกสบายครบ

เครื่องยนต์ ดูราทอร์ค ทีดีซีไอ 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 2.2 ลิตร ดีเซล คอมมอนเรล เทอร์โบแปรผัน ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,700 รตน. แรงบิดสูงสุด 38.2 กก.-ม. ที่ 1,500-2,500 รตน. ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

เซทช่วงล่างใหม่จาก ไอรอนแมน เน้นให้มีประสิทธิภาพ รับน้ำหนักของอุปกรณ์ตกแต่งที่ติดตั้งเพิ่มเข้ามาได้ดี ช่วงล่างด้านหน้านำมาเซทร่วมกับชอคอับสตรัท แบบโฟม-เซลล์ ขนาดแกน 18 มม. กระบอก 41 มม. สปริงหน้าแบบ CONSTANT LOAD ชอคอับหลังเป็นโฟมเซลล์ กระบอกและแกนเท่ากับชอคอับหน้า แหนบหลังเซทใหม่เป็นรุ่น บี เพอร์ฟอร์มานศ์ รับน้ำหนักได้มาก มาพร้อมกับชุดสาแหรกรัดแหนบ และโตงเตงหลัง ที่ติดตั้งหัวอัดจาระบีแบบหัวหลบกันหักมาด้วย เปลี่ยนบุชแบบโพลียูรีเธนยกชุด

ตกแต่งเสร็จ ฟอร์ด เรนเจอร์ ของ สามารถ นกสิริ ก็มีหน้าตาที่สวยโดดเด่น พร้อมลุย อุปกรณ์ที่ติดตั้งใช้งานได้จริง แข็งแกร่ง ทนทาน พร้อมกับช่วงล่างที่นุ่มหนึบ นั่งและขับสบายทุกสภาพถนน ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ

รถคันรักของ สามารถ นกสิริ
ยี่ห้อ/รุ่น ฟอร์ด เรนเจอร์ ดับเบิลแคบ
ตกแต่งจาก  ส.ชัยสวัสดิ์
รายละเอียดการตกแต่ง
ภายนอก กันชนหน้า/หลัง สปอทไลท์ โรลล์บาร์ อุปกรณ์แคมพิง
ภายใน เดิมๆ หรู สะดวกสบายครบ
เครื่องยนต์ ดูราทอร์ค 2.2 ลิตร ดีเซล คอมมอนเรล เทอร์โบ
ระบบรองรับ ชอคอับ สปริง แหนบ ล้อแมก ยาง ใหม่


------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2556
คอลัมน์ : แลรถคันรัก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/blECw
เพิ่มเพื่อน