พิเศษ

หลากอุปกรณ์เสริมเท่ สไตล์สปอร์ท


สำหรับเจ้าของรถที่ชื่นชอบการตกแต่งรถมีนีเอมพีวี สไตล์ครอบครัว ก็มีชุดแต่งเสริมทั้งจาก บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ และร้านค้าอุปกรณ์ประดับรถยนต์ชั้นนำ ให้เลือกมากมาย

ชุดบอดีพาร์ท
เติมความสปอร์ท จัดระเบียบลมปะทะ

ชุดบอดีพาร์ท นอกจากให้ความสวยงามของรูปลักษณ์ภายนอก ยังช่วยเรื่องหลักอากาศพลศาสตร์ หรือ แอโรไดนามิค ได้อีก
วัสดุที่ใช้ผลิต มี 2 ชนิด คือ พลาสติคเอบีเอส และโพลียูรีเธน เนื่องจากมีความทนทาน ไม่แตกหัก หรือ พับงอ ได้ง่ายๆ
โดยทั่วไป ชุดบอดีพาร์ทจะประกอบไปด้วย สเกิร์ทหน้า/หลัง และด้านข้าง รวมถึงสปอยเลอร์หลังคา และยังมีชุดการ์ดกันแมลงที่อยู่บริเวณขอบประตูด้านบน ทั้งชุดมีค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 20,000 บาท เป็นต้นไป

 

แรคหลังคา และกล่องอเนกประสงค์
เก็บของได้ ไม่ทำลายตัวถัง

อุปกรณ์ชนิดนี้ประกอบด้วย ขายึด แรคหลังคา และกล่องอเนกประสงค์ ซึ่งออกแบบมาเพื่อการเดินทางโดยแท้จริง โดยนำสัมภาระไปใส่ไว้ในกล่องอเนกประสงค์ พื้นที่ภายในห้องโดยสารจะใช้งานได้เต็มที่

การออกแบบทันสมัย ตามหลักแอโรไดนามิค วัสดุที่ใช้ผลิตขายึดมีทั้งเหล็กและอลูมิเนียม ส่วนกล่องอเนกประสงค์จะใช้พลาสติคเอบีเอส ซึ่งมีคุณสมบัติแข็งแรงและคงทน

นอกจากนี้ขาแรคยังเพิ่มชุดยึดจับจักรยาน เพื่อนำไปใช้ในการท่องเที่ยวสำหรับไลฟ์สไตล์ที่ใครหลายคนชื่นชอบ ชุดแรคหลังคา+กล่องอเนกประสงค์+ขายึดจักรยาน มีจำหน่ายตั้งแต่ราคา 20,000-80,000 บาท

 

ระบบความบันเทิงครบวงจร
เพิ่มความรื่นรมย์ในการเดินทาง

ระบบความบันเทิงที่บริษัทรถยนต์ให้มานั้น ถือว่าขับกล่อมบทเพลงที่มีคุณภาพเสียงได้ในระดับหนึ่ง แต่ไม่มีฟังค์ชันให้เลือกใช้มากมายนัก

บริษัทผู้ผลิตเครื่องเสียงติดรถยนต์ พัฒนาระบบเอนเตอร์เทนเมนท์ครบวงจร ทั้งเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ จอทีวีที่สามารถดูหนัง/ฟังเพลง ให้ภาพที่คมชัด และเสียงที่มีมิติ แถมยังมีเกมส์คอมพิวเตอร์ สร้างความเพลิดเพลินให้กับเด็กๆ ขณะเดินทางไกล

การติดตั้งต้องเลือกร้านที่มีฝีมือ ชิ้นงานประณีต ซึ่งต้องพิจารณาเป็นพิเศษ เพราะนอกจากระบบภาพและเสียงที่คมชัด แผงซาวน์ดคอนเซพท์และการติดตั้ง ยังสร้างความสวยงามให้กับห้องโดยสาร ราคาค่าติดตั้งและค่าอุปกรณ์ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล เริ่มต้นที่หลักพัน ไปจนถึงหลักแสนบาท

 

ล้อแมก
สวยเด่น เพิ่มสมรรถนะการขับขี่

ผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งให้รถยนต์ แลดูสวย ดุ และสปอร์ท มักเปลี่ยนล้อแมกเป็นอันดับแรก

ล้อแมกผลิตจากอัลลอย มีน้ำหนักเบา และทนทาน อัดขึ้นรูปด้วยกรรมวิธีแตกต่างกันไป เพื่อให้ได้ลวดลายสวยงาม ส่วนใหญ่มีสีเงิน บางคนอาจจะเอาไปทำเป็นสีเดียวกับตัวรถ ขึ้นอยู่กับสไตล์ของแต่ละบุคคล และเทคโนโลยีล่าสุด คือ การชุบสีอโนไดซ์ ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

ล้อแมกที่มีจำหน่ายตามร้านทั่วไป มีแหล่งผลิตทั้งจากในประเทศ และนำเข้าจากต่างประเทศ ขนาดของวงล้อจะมีตั้งแต่ 15 นิ้วขึ้นไป ราคาเริ่มตั้งแต่วงละไม่กี่พันบาท จนถึงหลายหมื่นบาท

 

ขอขอบคุณ
บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด
บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ จำกัด------------------------------
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2556
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ckmpw
เพิ่มเพื่อน