ข่าวรอบโลก

ข่าวรอบโลก


อีเทอร์นิที
เปิดตัวรถเอสยูวี อาร์เทมิส

อีเทอร์นิที มอเตอร์ส เปิดตัวรถเอสยูวีหรู อาร์เทมิส ในประเทศอังกฤษ โดย อาร์เทมิส เป็นรถที่ใช้พื้นฐานของ โพร์เช กาเยนน์ รถต้นแบบถูกเปิดตัวครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์ฟรังค์ฟวร์ท เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา และในงานมหกรรมยานยนต์ปักกิ่ง

เครื่องยนต์ของ อาร์เทมิส เป็นแบบ วี 8 ทวินเทอร์โบ ความจุ 4.8 ลิตร กำลัง 600 แรงม้า ซึ่ง อีเทอร์นิที มอเตอร์ส เผยข้อมูลว่าทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในเวลาเพียง 4.5 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 290 กม./ชม.
สำหรับราคาขาย อีเทอร์นิที มอเตอร์ส เปิดเผยว่าอยู่ที่ประมาณ 210,000 ปอนด์ ซึ่งเป็นราคาจำหน่ายในประเทศอังกฤษ

 

แลนด์ โรเวอร์
เปิดเผยภาพ เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ท รุ่นใหม่

แลนด์ โรเวอร์ ทำการเผยแพร่ภาพแนะนำ เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ท รุ่นใหม่ล่าสุด ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ภายในงานมหกรรมยานยนต์นิวยอร์ค 2013

รูปลักษณ์ที่เห็นบางส่วนจากภาพยนตร์แนะนำ จะเห็นได้ชัดเจนว่า เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ท ใหม่ มีรูปลักษณ์ที่ใกล้เคียงกับ เรนจ์ โรเวอร์ อีโวค และมีความแตกต่างจาก เรนจ์ โรเวอร์ รุ่นใหญ่ ทั้งแนวเส้นหลังคา รวมถึงตัวถังด้านข้างอย่างมาก

สำหรับข้อมูลด้านเทคนิคที่มีการเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ รถรุ่นนี้จะใช้พแลทฟอร์มรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม คาดว่าจะมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นเดิมไม่ต่ำกว่า 300 กก. ส่วนเครื่องยนต์มีทั้งบลอคเบนซิน ซูเพอร์ชาร์จ และดีเซลเทอร์โบ ให้เลือก

 

เรอโนลต์
เรียกคืน โกเลโอส ที่ขายในแดนมังกร
เรอโนลต์ ประกาศเรียกคืนรถรุ่น โกเลโอส ซึ่งเป็นเอสยูวี ในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวนกว่า 60,000 คัน เพื่อทำการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเซนเซอร์มาตรวัดปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงทำงานผิดพลาด

โดยรถรุ่นดังกล่าว เป็นรถที่ผลิตตั้งแต่ปี 2552-2555 จำนวน 61,508 คัน โดยตัวแทนจำหน่ายรถ เรอโนลต์ จะทำการเปลี่ยนเซนเซอร์ดังกล่าวให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นจากระบบเซนเซอร์ดังกล่าว ทำให้มาตรวัดแสดงระดับปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงในถังไม่ถูกต้อง
โดยก่อนหน้านี้ เรอโนลต์ ได้ทำการเรียกคืนรถรุ่นนี้มาแล้ว จำนวน 5,097 คัน ในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา เพื่อทำการแก้ไขปัญหาข้อบกพร่องจากข้อผิดพลาดในการเชื่อมตัวถัง

 

จีพ
เผยโฉม เชอโรคี รุ่นใหม่ล่าสุด

จีพ ทำการเผยโฉม เชอโรคี รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุด ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานมหกรรมยานยนต์นิวยอร์ค ช่วงเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

สำหรับรถรุ่นนี้ จีพ ยังคงไม่เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องยนต์ แต่นักวิเคราะห์คาดว่า น่าจะใช้เครื่องยนต์ วี 6 ความจุ 2.4 และ 3.2 ลิตร และอาจจะมีเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 และ 3.0 ลิตร ให้เลือกด้วยสำหรับตลาดยุโรป

จีพ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราความประหยัดของ เชอโรคี ใหม่ ว่าประหยัดกว่ารุ่นปัจจุบันถึง 45 % โดยรถจะขึ้นสายการผลิตในโรงงานที่โอไฮโอ และจะเริ่มจำหน่ายในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้

 

อคูรา
ประกาศเตรียมหยุดสายการผลิต เซดดีเอกซ์

อคูรา เปิดเผยว่า เซดดีเอกซ์ รุ่นปี 2556 จะเป็นรถเวอร์ชันสุดท้ายก่อนยุติสายการผลิตเพื่อที่ อคูรา จะพัฒนารถรุ่นอื่นต่อไป

อคูรา เซดดีเอกซ์ เป็นรถครอสส์โอเวอร์จากค่าย ฮอนดา เปิดตัวในสหรัฐอเมริกา ครั้งแรกเมื่อปี 2552 โดย อคูรา ตั้งเป้ารถรุ่นนี้ให้เป็นคู่แข่งกับ บีเอมดับเบิลยู เอกซ์ 6 และเตรียมที่จะหยุดสายการผลิตรถรุ่นนี้ ภายหลังทำตลาดได้ไม่ดีเท่าที่ควร

สำหรับ เซดดีเอกซ์ ใหม่ ถูกเปิดตัวให้ลูกค้าชาวอเมริกันจอง โดยราคาจำหน่ายอยู่ที่ 50,920 เหรียญสหรัฐ ฯ

SMS NEWS
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประกาศความสำเร็จในการส่งออกรถ ที่ผลิตโดยฝีมือคนไทย ครบ 2 ล้านคัน และเตรียมเสริมความแข็งแกร่งด้าน R&D เพื่อก้าวสู่ตลาด AEC
โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ฯ เข้มเรื่องความรับผิดชอบ เรียกรถคืน 2 รุ่น แคมรี และโคโรลลา อัลทิส เพื่อตรวจสอบและแก้ไขถุงลมนิรภัยด้านหน้าฝั่งผู้โดยสาร โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
จีเอม เพาเวอร์เทรน ประเทศไทย ฯ บรรลุผลสำเร็จเป็นโรงงานปลอดการฝังกลบร่วมกับศูนย์การผลิต จีเอม ระดับโลก โดยของเสียกว่า 97 % จะถูกรีไซเคิลหรือนำกลับมาใช้ใหม่ ส่วนที่เหลือจะถูกแปรรูปเป็นพลังงานหรือทำลาย


------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2556
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gOAt0
เพิ่มเพื่อน