เจาะชุดเด่น

ระบบไบ-แอมพ์


ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ผลงานเข้าขั้นระดับแข่งขัน ที่ต้องบอกว่าเรื่องฝีมือไม่เป็นรองใครแน่นอน โดยทางศูนย์ ฯ เลือกใช้สินค้าเครื่องเสียงจากหลากหลายค่ายบแรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียง หรืออุปกรณ์สินค้าเกี่ยวเนื่อง สำหรับการติดตั้งจัดวางระบบที่ลงตัว

 

การจัดชุด

เครื่องเล่น คัดสรรใช้บแรนด์ PIONEER เพื่อส่งสัญญาณลงมาที่ชุดเพาเวอร์แอมพ์ของค่าย DLS ซึ่งมาในรูปแบบ คลาสส์ เอบี รุ่น RA40 แบบ 4 แชนแนล เพื่อขับชุดลำโพงแยกชิ้นให้พลังเสียง 3 ทาง ของ DLS รุ่น GOTHIA 6.3 ส่วนตัวที่ 2 ใช้ RA20 แบบ 2 แชนแนล เพื่อนำมาขับซับวูเฟอร์ ขนาด 10″ จำนวน 1 ดอก NOBIRIUM 10

 

การติดตั้ง

ต้องบอกว่างานติดตั้งภายในรถคันนี้ กับผลงานระดับฝีมือ การเก็บเสียงภายใน เริ่มด้วยแผ่นแดมพ์ของ DLS เสร็จแล้วต่อที่หน้าคอนโซล ติดตั้งเครื่องเล่นตัวใหม่ ในตำแหน่งด้านหน้าคอนโซลเกียร์ จากนั้นต่อที่เสา A-PILLAR โดยติดตั้งลำโพง มิดเรนจ์ และทวีเตอร์ จุดประสงค์เพื่อโชว์กรอบลำโพงสเตนเลสส์ พร้อมกับหุ้มผ้ากำมะหยี่ที่เสาด้วย ส่วนลำโพงมิดเบสส์ ติดตั้งที่แผงประตู โชว์สวยด้วยกรอบโลโกตัวสินค้า มาชมผลงานการออกแบบแผงซาวน์ดกันที่ท้ายรถ ผลงานการออกแบบที่ไม่ธรรมดา ถ้าเปิดฝากระโปรงด้านท้าย จะเห็นผนังด้านใน คันนี้ ติดตั้งแอมพ์ทั้ง 3 ตัว ได้อย่างประณีต เรียบเนียน พร้อมสวยงาม ส่วนที่พื้นเก็บยางอะไหล่ ติดตั้งแผ่นอครีลิคใส และเสริมความสว่างไสวด้วยชุดราวไฟ เพื่อเพิ่มมนต์เสน่ห์ความงดงามในยามค่ำคืน

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ ไพเรท 7000 วัตต์ เลขที่ 54/69 ถ. สุขาภิบาล (นวมินทร์) แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. โทร. 0-2510-1422------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/61cEt
เพิ่มเพื่อน