ชุดเด่นร้านดัง

ชัยนาทซาวด์


ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์มืออาชีพ ผลงานระดับแชมพ์ ที่ต้องบอกว่าระดับฝีมือการติดตั้งและคัดเลือกเครื่องเสียงรถยนต์นำมาติดตั้ง ไม่เป็นรองใครในประเทศไทย ด้วยการบริหารงานของ มณเฑียร ฉัตรเพชร หรือที่ลูกค้าเรียกติดปากกันว่า “โกโก้” ชัยนาทซาวด์ กับผลงานระดับฝีมือต้องบอกว่า เชิงช่างวิชาการ อยู่ในระดับหัวแถวของเมืองไทยทีเดียว ด้วยผลงานการันตีจากสนามแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ระดับประเทศ คว้าถ้วยรางวัลจากการแข่งขันรายการใหญ่ๆ นับไม่ถ้วน

ผลงานติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ครั้งใหม่ ด้วยผลงานติดตั้ง ประณีตลงตัว พร้อมด้วยชุดพลังเสียงที่ออกแบบทูนเสียงได้อย่างกลมกล่อม จากทีมงานของทางศูนย์ ฯ ดูแลเนื้องานอย่างใกล้ชิดของผู้บริหารหนุ่มไฟแรง ทางศูนย์ ฯ เลือกใช้ชุดสินค้าเครื่องเสียงไฮเอนด์อย่าง DLS โดดเด่นด้วยต้นกำเนิดพลังเสียงอย่างเพาเวอร์แอมพ์ของ DLS มาดูกันว่ารถเชฟโรเลต์ ทเรลบเลเซอร์ จัดโดนใจ

การจัดชุด
เน้นเนื้อเสียง DLS

เริ่มจากทางเจ้าของรถ ต้องการเนื้อเสียง เน้นความทันสมัย และจังหวะสนุกสนาน ดูหนังก็ดี ฟังดนตรีก็ไพเราะ จัดเสียงระดับไฮเอนด์ เริ่มที่ เครื่องเล่นเลือกใช้ ALPINE IVA-D800 ขนาด 1 DIN มีจอมอนิเตอร์แบบ POP-UP ทำการเชื่อมสัญญาณกับพโรเซสเซอร์ ALPINE PXA-H800 และ ALPINE RUX-C800 หน้าปัดรีโมทควบคุมเสียง เพื่อส่งสัญญาณมาที่ขุมพลังเสียง กลาง/แหลม ใช้ DLS A4 ทำการขับชุดลำโพงแยกชิ้น 3 ทางของ SCAN SPEAK ต่อมาที่ขุมพลังเบสส์ โดยเลือกใช้แอมพ์ DLS A5 เพื่อขับเสียงเบสส์ให้กับซับวูเฟอร์ขนาด 10” ของ DLS NODIGA 10 พร้อมด้วยพลังสำรองจาก คาพาซิเตอร์ของ DLS เป็นผลงานเสียงที่ทางศูนย์ ฯ จัดให้ได้เนื้อเสียงตรงใจของเจ้าของรถ

งานติดตั้ง
เน้นเสียงในห้องโดยสารครบ

จุดแรกที่จะต้องทำก่อน คือ รื้อรถให้เหลือแต่โครงและทำการติดตั้งแผ่นแดมพ์เสียงทั้งคันรถ จึงทำให้ภายในห้องโดยสารป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก ต่อที่หน้าคอนโซลติดตั้งเครื่องเล่น และที่หน้าปัดควบคุมพโรเซสเซอร์ ไว้ในตำแหน่งเดียวกัน ที่เสา A-PILLAR และที่แผงประตูทำการติดตั้งชุดลำโพงแยกชิ้น 3 ทาง และออกแบบแผงซาวน์ดเพื่อปรับทิศทางองศาเสียงให้ได้ในรูปแบบเสียง ฟรอนท์สเตจ (เสียงหน้าเวที) มาต่อความโดดเด่นที่ท้ายรถ ทางศูนย์ ฯ ติดตั้งตู้สูตรซับวูเฟอร์กับกรอบลำโพงที่เป็นเอกลักษณ์ของ DLS และติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ โดยออกแบบปิดทับแอมพ์ด้วยแผ่นอครีลิคกัดลาย เป็นโลโกชื่อศูนย์ ฯ ติดตั้ง เสริมมาดด้วยระบบไฟเพิ่มความงามในยามค่ำคืน จากผลงานติดตั้งทีมงานมืออาชีพทางเสียงระดับแชมพ์

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ ชัยนาทซาวด์ เลขที่ 209/13 ต. บ้านกล้วย อ. เมือง จ. ชัยนาท โทร. (056) 412-253, 08-1379-0040 เวปไซท์ www.chainatsound.net www.chainatsound.com www.facwbook.com/chainatsound------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : ชุดเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/U49Kt
เพิ่มเพื่อน