เปิดสวิทซ์

ไตรมาส 2 ชุดเล็กอีโคคาร์ มาแรง


ผ่านมาถึงกลางไตรมาส 2 ของปี เทคโนโลยีความบันเทิงใหม่ๆ ยังเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง อาทิ สมาร์ท ทีวี ที่สามารถตอบสนองต่อเจ้าของได้ เสมือนอุปกรณ์อีเลคทรอนิคอัจฉริยะ โดยจะจดจำใบหน้า สั่งการด้วยท่าทาง หรือคำพูดได้โดยง่าย ไม่ว่าจะเปลี่ยนช่อง หรือเปลี่ยนหน้าจอ

 

ส่วนเครื่องเสียงรถยนต์ ฟรอนท์เอนด์รุ่นใหม่ๆ สามารถเชื่อมต่อกับระบบปฏิบัติการ ANDROID ที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนค่ายต่างๆ ได้ นอกเหนือจาก IPHONE จึงเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะการเลือกชมความบันเทิง กับแอพพลิเคชันต่างๆ ในรถได้ทันที

 

สำหรับตลาดเครื่องเสียง เป็นไปตามคาด หลังจากบริษัทรถยนต์เริ่มทยอยส่งมอบรถให้กับผู้ที่สั่งจอง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถเล็ก ซิทีคาร์ และอีโคคาร์ ที่เริ่มเห็นวิ่งกันบนท้องถนน

 

อิมพอร์เตอร์ค่ายต่างๆ จึงเริ่มเปิดตัวสินค้าที่ออกแบบมาเฉพาะ สำหรับรถประเภทนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพาเวอร์แอมพ์ขนาดเล็กกะทัดรัด หรือซับบอกซ์ ซึ่งสามารถติดตั้งได้ง่ายบริเวณใต้เบาะ ไม่เสียเนื้อที่ใช้สอยภายในรถ

 

ชุดลำโพง เน้นให้ทำงานได้ทั้งกับฟรอนท์เอนด์เดิมติดรถ และขับด้วยเพาเวอร์แอมพ์ ที่สำคัญต้องติดตั้งได้ง่ายในตำแหน่งเดิม บริเวณแผงประตู แม่เหล็กไม่ใหญ่เทอะทะเกินไป
เพราะการเริ่มต้นเพิ่มเติมระบบ ส่วนใหญ่จะเปลี่ยนชุดลำโพงหน้าก่อน

 

ล่าสุดมีซับวูเฟอร์ขนาด 6 1/2″ พร้อมตู้สูตร TUBE มารองรับเสียงเบสส์ในย่านต่ำ ที่ทำงานร่วมกับกลาง/แหลมได้อย่างดี ใช้เพาเวอร์แอมพ์ 300 วัตต์ ขับได้สบายๆ

 

สิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเซทระบบแบบไหน ขอให้ได้คุณภาพเสียง ความบันเทิงตามที่ตั้งใจ คุ้มค่ากับงบประมาณครับ------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : เปิดสวิทซ์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TEKPi
เพิ่มเพื่อน