พิเศษ

คาราวาน ONE WORLD FUTBOL


บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมคาราวาน ONE WORLD FUTBOL ทริพ 2 เส้นทาง กรุงเทพ ฯ-ขอนแก่น-หนองคาย

กิจกรรมครั้งนี้ เป็นการเดินทางที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม เพราะขบวนรถ เชฟโรเลต์ ทเรลบเลเซอร์ จำนวน 6 คัน บรรทุกลูกฟุตบอลกว่า 200 ลูก เพื่อนำไปแจกให้เด็กที่ด้อยโอกาส โดยการเดินทางในวันแรก เราต้องส่งมอบลูกฟุตบอลให้กับเด็กนักเรียน โรงเรียนชุมชนบ้านดอนหัน อ. พล จ. ขอนแก่น ส่วนวันที่สอง ส่งมอบลูกฟุตบอลให้กับหมู่บ้านเด็กโสสะ จ. หนองคาย

เป้าหมายของกิจกรรมส่งมอบ “พลังแห่งการเล่น” ครั้งนี้ เชฟโรเลต์ ในฐานะผู้สนับสนุนการก่อตั้ง โครงการ ONE WORLD FUTBOL จะมอบลูกฟุตบอลชนิดพิเศษ ที่ผลิตจากวัสดุที่มีความทนทานสูง ทนต่อการเจาะหรือกระแทก ไม่ต้องสูบลม และไม่มีวันแตก จำนวน 1.5 ล้านลูก ให้แก่เด็กๆ ที่อาศัยในค่ายผู้ลี้ภัยและชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสงคราม หรือภัยพิบัติทางธรรมชาติ

สำหรับโครงการนี้ เชฟโรเลต์ ในประเทศไทย พร้อมส่งมอบลูกฟุตบอลจำนวน 5,000 ลูก โดยร่วมมือกับมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อส่งมอบให้ถึงมือเด็กๆ ที่ด้อยโอกาสอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ยังมีตัวแทนจำหน่ายอีก 52 แห่งทั่วประเทศ ที่รับอาสานำส่งลูกฟุตบอลให้แก่เด็กๆ ในชุมชน

คาราวาน ONE WORLD FUTBOL ยังเหลือการเดินทางอีก 2 ทริพ คือ เส้นทางภาคเหนือ จาก จ. พิษณุโลก-เชียงราย และเส้นทางภาคตะวันออก จาก จ. ระยอง-จันทบุรี และเปิดโอกาสให้กับผู้ใจบุญ ร่วมแคมเปญ “ซื้อหนึ่งให้หนึ่ง” สำหรับผู้ที่ต้องการมอบลูกฟุตบอลให้แก่เด็กๆ สามารถสั่งซื้อผ่านเวบไซท์ www.oneworldfutbol.com ช่วยกันคนละไม้คนละมือ เติมพลังในการเล่น เพื่อสร้างโอกาสในการเรียนรู้ให้แก่เด็ก ถือเป็นการสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7Dyrf
เพิ่มเพื่อน