พิเศษ

POLARIS ATV-UTV 4×4 CHALLENGE


POLARIS ATV (THAILAND) CO., LTD. จัดกิจกรรมสุดมัน งานรวมพลคนรักชีวิตโลดโผน POLARIS ATV-UTV 4×4 CHALLENGE ครั้งที่ 3 ณ สนามเอทีวี หนองสาหร่าย อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา

วัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ เพื่อรวมกลุ่มคนรักกีฬาแนวเอกซ์ตรีม ที่เน้นการสังสรรค์สร้างมิตรภาพในกลุ่มคนที่ใช้รถเอทีวี (ATV) และยูทีวี (UTV) อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อคัดสรรทีมแข่งที่เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ ดังนั้นงานนี้จึงเป็นการรวมนักแข่งยอดฝีมือจากรายการต่างๆ มาแข่งทักษะกันอย่างถึงพริกถึงขิง

การแข่งขันใช้รูปแบบเอสเอส (SS: SPECIAL STAGE) แบ่งออกเป็น 6 เอสเอส โดยเอสเอส 1 เป็นการโชว์ทักษะการขับขี่ จากจุดสตาร์ท นักแข่งต้องควบคุมรถลงเนินชัน ที่มีลำธารขวางทาง ต้องเผชิญกับโขดหิน ที่เป็นกับดักทางธรรมชาติ และขึ้นจากลำธาร ต้องขับผ่านไร่อ้อย ที่มีเงื่อนไขของเวลาไม่เกิน 10 นาที เป็นตัวบังคับ ใครทำเวลาน้อยที่สุด คือ ผู้ชนะ ถัดจากเอสเอส 1 เป็นเอสเอส 2 ที่โหดกว่า หนักกว่า เพราะต้องโชว์ทักษะการขับขี่ “ขั้นเทพ” ตะกายขึ้นเขาที่สูงชัน เอสเอสนี้เล่นเอารถแข่งหลายคันต้องคอตก เพราะติดอุปสรรค ลงมากดหยุดเวลาไม่ทัน เลยจากเวลาที่กรรมการกำหนดไปหลายคัน โดยเฉพาะรถยูทีวี ที่มีช่วงตัวถังยาวกว่ารถเอทีวี ติดต้นไม้ก่อนลง ท้องรถติดหินบ้างก็มี

เอสเอส 3 กลับไปเล่นที่สนามปิด เป็นไร่ส่วนตัว โดยเอสเอสนี้เป็นการดวลความเร็ว เส้นทางธรรมชาติวิ่งเลาะไร่มะม่วง และไร่อ้อย ส่วนเอสเอส 4 ยิ่งเพิ่มความสนุกมากขึ้น เพราะเป็นการดวลทักษะการควบคุมรถ และความเร็ว ที่ปล่อยพร้อมกันเป็นทแรคคู่ ใครดีใครอยู่ ! ลุ้นกันตัวโก่ง

ส่วนช่วงเย็นของการแข่งขันในวันแรก ผู้จัดงานได้เชื้อเชิญตัวแทนจำหน่ายของ POLARIS จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน มาร่วมชมและเชียร์การแข่งขัน

จากนั้นในเอสเอส 4 ถูกกำหนดให้เป็นการแข่งแบบ NIGHT RACE ส่วนเอสเอส 5 และ 6 ทำการแข่งขันในวันรุ่งขึ้น
สำหรับผลการแข่งขัน ประเภทรถยูทีวี อันดับ 1 เป็นของ สุธา พิณเมืองทอง ทำคะแนนรวมได้ 564 คะแนน และประเภทรถเอทีวี อันดับ 1 “กำนันช้าง” เสก ศรีแสงไทย์สุข ทำผลงานได้ดี ด้วยคะแนนรวม 597 คะแนน------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qZPcw
เพิ่มเพื่อน