ข่าวรอบโลก

ข่าวรอบโลก


ซูซูกิ
เปิดตัว เอสเอกซ์ 4 ใหม่

ซูซูกิ เอสเอกซ์ 4 เจเนอเรชันใหม่ ซึ่งได้รับการพัฒนาจากรถต้นแบบ เอส-ครอสส์ เปิดตัวสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการแล้ว ในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา

เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม พบว่า เอสเอกซ์ 4 เจเนอเรชันใหม่ มีมิติตัวถังที่ใหญ่โตขึ้น ทั้งความยาว ความกว้างและความสูง
ส่วนเครื่องยนต์ที่ใช้ มีให้เลือกทั้งแบบเบนซิน และดีเซล โดยเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร มีระบบส่งกำลังให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ ซีวีที ส่วนเครื่องยนต์ดีเซล มีความจุ 1.6 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ

 

แลนด์ โรเวอร์
เผยโฉม ดีเฟนเดอร์ พลังไฟฟ้า

แอนโธนี ฮาร์เพอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ แจกวาร์ แลนด์ โรเวอร์ เปิดเผยว่า โครงการ ดีเฟนเดอร์ อีวี เป็นโครงการที่ แลนด์ โรเวอร์ ใช้ในการประเมินสมรรถนะของรถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ในสภาพถนนทุกรูปแบบ ซึ่งเทคโนโลยีต่างๆ ที่นำมาทดลองจะถูกนำไปใช้ในพโรดัคชันคาร์ในอนาคต

แลนด์ โรเวอร์ ระบุว่าหากใช้งาน ดีเฟนเดอร์ อีวี ด้วยความเร็วต่ำบนเส้นทางวิบาก แบทเตอรีจะสามารถป้อนกำลังไฟได้ระยะเวลาสูงสุด 8 ชม. โดยใช้เวลาชาร์จแบทเตอรีเพียง 4 ชม. หากใช้ไฟ 7 กิโลวัตต์ และใช้เวลา 10 ชม. หากใช้ไฟ 3 กิโลวัตต์
ส่วนชุดแบทเตอรี มีน้ำหนักรวม 410 กก. ถูกติดตั้งอยู่ใต้ฝากระโปรงหน้า ทำให้รถมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ราว 2,055 กก.

แลนด์ โรเวอร์ เปิดเผยว่า สมรรถนะของ ดีเฟนเดอร์ อีวี สามารถลากรถที่มีน้ำหนัก 12 ตัน ขึ้นบนทางลาดชันระดับ 13 องศา ได้อย่างไม่มีปัญหา

 

ซังยง
เปิดตัวรถอเนกประสงค์ โครันโด ตูริสโม

ซังยง ผู้ผลิตรถยนต์จากสาธารณรัฐเกาหลี ทำการเผยโฉมรถอเนกประสงค์รุ่น โครันโด ตูริสโม ใหม่ ในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา
สำหรับข้อมูลของ โครันโด ตูริสโม รุ่นนี้ ซังยง ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ความจุ 2.0 ลิตร กำลัง 153 แรงม้า มีระบบส่งกำลังทั้งแบบเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ ให้เลือก นอกจากนี้ในรุ่นทอพ ยังมีเครื่องยนต์ 3.2 ลิตร 6 สูบ ให้เลือกด้วย

โครันโด ตูริสโม ใหม่ มีห้องโดยสารที่สามารถปรับตำแหน่งที่นั่ง ทั้งแบบ 8, 9 และ 11 ที่นั่ง ให้เลือก และมีรุ่นต่างๆ ให้ลูกค้าได้เลือกตามความต้องการ 3 รุ่น คือ แอลที, จีที และอาร์ที ซึ่งมีออพชันและการตกแต่งภายในแตกต่างกัน

 

เมร์เซเดส-เบนซ์
เตรียมแผนเปิดตัวรถ จีแอลเอ

ดีเทร์ เซทเช ประธานบริหาร ไดม์เลร์ เปิดเผยว่า ทาง ไดม์เลร์ มีแผนที่จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ถึง 13 รุ่น จนถึงปี 2563 โดยจะมีการเปิดตัวรถต้นแบบเอสยูวี จีแอลเอ ในงานมหกรรมยานยนต์เซี่ยงไฮ้ เดือนเมษายนที่ผ่านมา

ซีอีโอของ ไดม์เลร์ กล่าวว่ารถเอสยูวี จีแอลเอ เป็นรถที่ใช้งานได้อย่างเต็มที่ในทุกสภาพ โดยรถรุ่นดังกล่าวจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานทัสกาลูซา ในรัฐอลาบามา ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

แลนด์ โรเวอร์
แนะนำเกียร์อัตโนมัติรุ่นใหม่

แลนด์ โรเวอร์ เปิดตัวเทคโนโลยีระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะใช้ในรถยนต์นั่ง และเอสยูวี
โดยเกียร์รหัส ไนน์ เอชพี เป็นผลจากความร่วมมือกันระหว่าง เซดเอฟ บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านระบบเกียร์ส่งกำลัง และแลนด์ โรเวอร์ ซึ่งเป็นพันธมิตรในการพัฒนาครั้งนี้

สำหรับความโดดเด่นของเกียร์รุ่นนี้ คือ การปรับจังหวะเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ตามเทคนิคการขับของผู้ขับขี่โดยอัตโนมัติ
จอห์น เอดเวิร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายดูแลบแรนด์ แลนด์ โรเวอร์ เปิดเผยว่า ระบบเกียร์ดังกล่าวจะช่วยเรื่องสมรรถนะการขับขี่ รวมถึงความประหยัดที่เพิ่มมากขึ้น

 

SMS NEWS

โรลล์ส-รอยศ์ เผยโฉม เรธ (WRAITH) ครั้งแรกของโลกในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา พร้อมเปิดตัวฟังค์ชัน SATELLITE AIDED TRANSMISSION ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใช้ข้อมูลแผนที่ จีพีเอส ผนวกการเลือกเปลี่ยนเกียร์ที่สัมผัสกับถนน

ยางกูดเยียร์ เผยผลประกอบการเติบโตต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน สร้างมูลค่า 36,000 ล้านบาท ท่ามกลางเศรษฐกิจที่อยู่ในสภาวะชะลอตัว
มิตซูบิชิ เผยโฉมต้นแบบอีโคคาร์ คอนเซพท์ จี 4 พร้อมรถกระบะแนวคิด จีอาร์-เอชอีวี ที่ผสานการทำงานของเครื่องยนต์ดีเซล และไฮบริด------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9iPAX
เพิ่มเพื่อน