พิเศษ

ZERCON


ZERCON และ HAPER เป็นบแรนด์อุปกรณ์ตกแต่ง ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท คาโรไลน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่ได้รับความนิยมในตลาดเมืองไทยนานกว่า 6 ปี

ด้วยจุดเริ่มต้นที่มองว่าชุดตกแต่งรถยนต์ของเราส่วนใหญ่ เป็นงานลอกเลียนแบบ ส่วนที่นำเข้าจากต่างประเทศก็มีราคาแพงมาก ทีมงาน คาโรไลน์ คอร์ปอเรชั่น ฯ จึงได้ริเริ่มทำชุดตกแต่งคุณภาพ พร้อมดีไซจ์นที่แตกต่าง ในราคาที่เหมาะสมกับคนไทย

ก่อนนี้ คาโรไลน์ คอร์ปอเรชั่น ฯ ใช้บแรนด์ HAPER สำหรับสินค้าที่จำหน่ายในประเทศ และ ZERCON สำหรับสินค้าส่งออก แต่ในปัจจุบัน จะใช้ ZERCON เป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศได้ใช้สินค้าตัวเดียวกัน และไม่สับสนในการเรียกชื่อ

ล่าสุด บริษัท ฯ ได้แนะนำชุดตกแต่งมาดสปอร์ท สำหรับเอสยูวีมาดหรู อย่าง CHEVROLET TRAILBLAZER รุ่น Z-I ที่มีอุปกรณ์ตกแต่งรอบคันรวมกันถึง 23 ชิ้น โมเดลนี้เปิดตัวในงาน MOTOR EXPO 2012 ได้รับกระแสตอบรับอย่างมากมายทั่วประเทศ สำหรับชุดอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ CHEVROLET TRAILBLAZER รุ่น Z-I จาก ZERCON เนื่องจากโดนใจทั้งเรื่องรูปแบบดีไซจ์นของชุดแต่ง คุณภาพ และความมั่นใจของชิ้นงาน

ชุดแต่ง CHEVROLET TRAILBLAZER รุ่น Z-I ใน 1 ชุด มี 11 ชิ้น สเกิร์ทหน้า 1 ชิ้น+ชิ้นงานเสริม 2 ชิ้น ที่ออกแบบเป็นเอกลักษณ์ ให้ลายเส้นที่ลงตัว เพิ่มความโดดเด่นด้วยไฟเดย์ไลท์ ที่ออกแบบใหม่ไม่ซ้ำใครในท้องตลาด สเกิร์ทหลัง 1 ชิ้น

พร้อมท่อคู่สเตนเลสส์แท้ รวมทั้งการตัดสีที่ดูสวยงามและล้ำสมัย ครอบบันได 2 ชิ้น คิ้วล้อ 8 ชิ้น กาบข้าง 6 ชิ้น สปอยเลอร์หลังตัวบน 1 ชิ้น และสปอยเลอร์หลังตัวกลาง 1 ชิ้น รวมกับ สกูพฝากระโปรงอีก 1 ชิ้น

ส่งผลให้ CHEVROLET TRAILBLAZER สวยสปอร์ทลงตัว

คาโรไลน์ คอร์ปอเรชั่น ฯ มีขั้นตอนการผลิตสินค้าที่แตกต่างจากชุดแต่งทั่วไป ที่ซื้อสินค้าของแท้มาแล้วนำไปลอกเลียนแบบเลย ซึ่งจะใช้เวลาในการทำงานน้อยมากเพียงประมาณ 2 สัปดาห์ แต่บริษัท ฯ จะสำรวจความต้องการของลูกค้า และตลาด ก่อนลงมือทำ จากนั้นทีมดีไซจ์เนอร์ของ CAROLINE AUTOMOTIVE STUDIO จะออกแบบและนำไปสำรวจความคิดเห็นจากลูกค้าอีกครั้ง เพื่อให้ได้ชุดตกแต่งที่ลงตัวที่สุด

จากนั้นจะขึ้น CLAY MODEL ทำ PHOTO SCAN แล้วนำข้อมูลที่ได้เข้าระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อสร้างแม่พิมพ์ โดยเครื่อง CNC แล้วจึงทดสอบการผลิต หาจุดยึดในการติดตั้ง โดยไม่เจาะตัวรถ จนได้งานออกมาที่มีคุณภาพมากที่สุด สีที่พ่นลงบนชุดแต่งใช้สีตามเบอร์ของผู้ผลิตรถยนต์ เป็นสี 2K เต็มระบบ รับประกัน 1 ปี

บริษัท คาโรไลน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ออกแบบสินค้าเพื่อจัดจำหน่ายให้แก่ลูกค้า ทั้งในประเทศและต่างประเทศมาแล้วกว่า 24 โมเดล มีความโดดเด่นและมีความสวยงามเฉพาะตัวที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ได้เป็นอย่างดี ผลิตจากวัสดุพลาสติค ABS คุณภาพสูง ชิ้นงานคุณภาพมาตรฐานเดียวกับผู้ผลิตยานยนต์

 

สินค้าใหม่ของ ZERCON

ชุดอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ HONDA CITY 2012 รุ่น ZX และ ZR ดีไซจ์นเรื่องการตัดสีได้อย่างโฉบเฉี่ยว เข้ากับบุคลิกของ HONDA CITY เพิ่มความสวยด้วยการตัดสี สเกิร์ทหลัง 1 ชิ้น พร้อมท่อคู่สเตนเลสส์แท้ และไฟหรี่/ไฟเบรค กาบข้าง 4 ชิ้น สเกิร์ทข้าง 2 ชิ้น สปอยเลอร์หลัง 1 ชิ้น

ชุดอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ MITSUBISHI MIRAGE รุ่น Z-II จาก ZERCON โดนใจทั้งรูปแบบดีไซจ์น และ คุณภาพ ท่อคู่สเตนเลสส์แท้ และเสริมความปลอดภัยด้วยไฟ LED (ไฟหรี่/ไฟเบรค) รวมทั้งการตัดสีที่ดูสวยงามและล้ำสมัย สเกิร์ทข้าง 2 ชิ้น คิ้วล้อ 4 ชิ้น สปอยเลอร์หลังตัวบน 1 ชิ้น สปอยเลอร์หลังตัวกลาง 1 ชิ้นและสกูพฝากระโปรงอีก 1 ชิ้น

ชุดอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ SUZUKI SWIFT รุ่น Z-I จาก ZERCON ได้รับความนิยมมาก ประกอบด้วย สเกิร์ทหน้า 1 ชิ้น สเกิร์ทหลัง 1 ชิ้น พร้อมท่อคู่สเตนเลสส์แท้ และเสริมความปลอดภัยด้วยไฟ LED (ไฟหรี่/ไฟเบรค) สเกิร์ทข้าง 2 ชิ้น คิ้วล้อ 4 ชิ้น ครอบสปอยเลอร์หลัง 1 ชิ้น เสริมกระจังหน้า 1 ชิ้น และสกูพฝากระโปรง 1 ชิ้น ทำให้ SUZUKI SWIFT เป็นอีโคคาร์มาดสปอร์ททันที

ชุดอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ MITSUBISHI PAJERO SPORT รุ่น ZX ได้รับการตอบรับมากมาย มีทั้งหมด 9 ชิ้น คือ สเกิร์ทหน้า 1 ชิ้น ลงตัวทั้งการตัดสี ชิ้นงานสเตนเลสส์ ลายเส้นต่างๆ ทั้งยังเพิ่มไฟเรืองแสงเพื่อความแปลกใหม่แต่ลงตัว สเกิร์ทหลัง 1 ชิ้น ปลายท่อไอเสียแบบคู่แฝดทำจากสเตนเลสส์แท้ สไตล์สปอร์ท กาบข้าง 4 ชิ้น ครอบบันได 2 ชิ้น และสปอยเลอร์หลัง 1 ชิ้น

ชุดอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ TOYOTA FORTUNER 2012 รุ่น Z-II มีทั้งหมด 9 ชิ้น คือ สเกิร์ทหน้า 1 ชิ้น พร้อมชิ้นงานสเตนเลสส์ ทั้งยังสามารถเพิ่มไฟเดย์ไลท์ได้ สเกิร์ทหลัง 1 ชิ้น พร้อมท่อคู่แบบแฝดสเตนเลสส์แท้ สไตล์สปอร์ท กาบข้าง 4 ชิ้น ครอบบันได 2 ชิ้น และสปอยเลอร์หลัง 1 ชิ้น

นอกจากชุดอุปกรณ์ตกแต่งดังกล่าวแล้ว บริษัท ฯ ยังมีชุดอุปกรณ์ตกแต่งที่รองรับความต้องการของลูกค้าอีกหลายรุ่น อาทิ NISSAN MARCH/ALMERA, HONDA BRIO/CITY, MITSUBISHI PAJERO SPORT/TRITON, TOYOTA ALTIS/PRIUS/FORTUNER/VIOS/VIGO/HIACE/COMMUTER พร้อมพัฒนาชุดอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์โมเดลล่าสุด เพื่อจัดจำหน่ายในไตรมาสที่ 2 อีก 3 โมเดล คือ MITSUBISHI MIRAGE รุ่น Z-II/HONDA CR-V และ HONDA BRIO AMAZE
หลังจากเปิดทำการโรงงานแห่งใหม่ที่จังหวัดชลบุรี บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ เพื่อรองรับงานออกแบบและผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ และรับผลิตงานให้กลุ่ม OEM ในอนาคตอันใกล้ ยังมีโครงการรับออกแบบชุดแต่งเฉพาะคันที่ CAROLINE AUTOMOTIVE STUDIO โดยลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบจากทีมงานได้ตามต้องการ และสามารถเข้าไปชมกระบวนการผลิตของเราได้อย่างใกล้ชิด

อีกทั้งยังจัดตั้งชุมชน CAROLINE SOCIETY ใน https://www.facebook.com/carolinesociety เพื่อสื่อสารข้อมูลต่างๆ ทั้งเรื่องราวที่เกี่ยวกับรถยนต์ และสาระความรู้อื่นๆ และในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ทาง CAROLINE SOCIETY มีโครงการจัดทำระบบบัตรสมาชิก เพื่อมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้แก่สมาชิก เช่น ส่วนลดในการสั่งซื้อสินค้าของ CAROLINE ส่วนลดในการซื้อสินค้าของกลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจที่จำหน่ายสินค้าอุปกรณ์ประดับรถยนต์ต่างๆ เช่น ล้อแมก, ยาง, ช่วงล่าง, คาร์แคร์, ตกแต่งภายใน ฯลฯ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการติดต่อสื่อสาร, แลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการต่างๆ ระหว่างผู้บริโภคและบริษัท ฯ สามารถติดตามความคืบหน้าโครงการได้ที่ www.zercon.net

คาโรไลน์ คอร์ปอเรชั่น ฯ และยังมีศูนย์บริการที่เธอะมอลล์ บางกะปิ มีศูนย์บริการที่เป็นตัวแทนครบทั้ง 76 จังหวัด มากกว่า 400 แห่ง พร้อมดูแลลูกค้าและบริการหลังการขาย

ปัจจุบัน บริษัท ฯ พบว่ามีผู้ลอกเลียนแบบสินค้าของ ZERCON จัดจำหน่ายผ่านร้านอุปกรณ์ประดับรถยนต์ ในบางพื้นที่ และทางอินเตอร์เนท โดยสินค้าจะมีรูปแบบที่แตกต่าง คุณภาพและการติดตั้งไม่ได้มาตรฐาน รวมทั้งไม่มีการรับประกัน และบริการหลังการขาย โปรดสังเกตเครื่องหมายการค้า ZERCON ก่อนตัดสินใจซื้อ

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท คาโรไลน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โทร. 0-2747-5442-3, 08-0071-0072, 08-0042-0062 โทรสาร 0-2747-4007 หรือ https://www.facebook.com/carolinesociety/LINE APP ID: zercon-line เวบไซท์ www.zercon.net หรือ haper-style.com------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง n
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vYDXU
เพิ่มเพื่อน