กิจกรรม

ขับ อีซูซุ สู่เส้นทางเกาะลันตา


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรมพิเศษ เชิญสื่อมวลชนขับรถท่องเที่ยวไปกับ “ALL-NEW ISUZU D-MAX” กระบี่ (เกาะลันตา)-ตรัง

ขบวนสื่อมวลชนกว่า 30 ชีวิต ได้เหินฟ้าจากกรุงเทพ ฯ มาถึงท่าอากาศยานกระบี่ ในช่วงสายๆ และมุ่งหน้าไปตั้งขบวนคาราวาน ณ จุดสตาร์ทอย่างเป็นทางการ บริษัท อีซูซุอันดามันเซลส์ จำกัด สาขากระบี่ มุ่งหน้าสู่เกาะลันตา ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศนิยมมาพักผ่อน ชมทะเลอันดามัน

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ประกอบด้วยเกาะต่างๆ ได้แก่ เกาะลันตาใหญ่ เกาะลันตาน้อย เกาะตะเล็งเบ็ง และเกาะใกล้เคียง รวมไปถึงหมู่เกาะห้า หมู่เกาะรอก และเกาะไหง หลากหลายเกาะที่มารวมกันขนาดนี้ กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง คือ ดำน้ำตื้น หรือดำน้ำแบบสนอร์เคิล ซึ่งบรรดากลุ่มนักดำน้ำสมัครเล่น 30 ชีวิต มีโอกาสดำน้ำดูปลาสวยงาม อาทิ ปลานกแก้ว เม่นทะเล ปลาดาว และปะการัง กลุ่มของเราใช้เวลาดำน้ำที่บริเวณเกาะห้า จึงไม่ได้ไปชมความงามหมู่เกาะอื่นๆ หลังจากจบทริพดำน้ำอันน่าประทับใจแล้ว เรามีโอกาสเยือนเกาะลันตายามค่ำคืน พร้อมอ้อยอิ่งละเลียดอาหารทะเลรสเลิศ ก่อนจบวันแรกอย่างน่าอัศจรรย์ใจ

เช้าวันใหม่ ขบวนคาราวานเตรียมพร้อมเดินทางสู่ จ. ตรัง ระหว่างการเดินทางได้แวะ “ร้านเค้กขุกมิ่งลำภูรา” ต้นตำรับ “ขนมเค้ก” พื้นเมืองภาคใต้ สัญลักษณ์ของเมืองตรัง ที่รสชาติและความอร่อยอยู่คู่ชาวตรังมานานกว่า 60 ปี และก็ไม่ผิดหวังที่ขบวนคาราวานได้ลิ้มรสความอร่อยกันถ้วนหน้า พร้อมกับสิ้นสุดการเดินทางในทริพนี้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/54HjE
เพิ่มเพื่อน