บันทึกธุรกิจ

บันทึกธุรกิจ


นิสสัน
แนะนำ มาร์ช และเออร์แวน

ประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า นิสสัน มาร์ช ใหม่ มีการสอดแทรกความทันสมัยผ่านรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นมากขึ้นด้วยกระจังหน้าโครเมียม ล้อลัลลอยลายใหม่ ไฟตัดหมอกและไฟท้ายแอลอีดี ส่วนภายในเพิ่มด้วยสีเบจ และทันสมัยมากขึ้นด้วยแผงแสดงผลหน้าจอ ล้อมกรอบด้วยโครเมียม
ส่วน เออร์แวน จะใช้ชื่อ บิก เออร์แวน ที่ไม่เพียงจะใหญ่ขึ้นและกว้างขึ้นกว่ารุ่นก่อน แต่มาพร้อมความสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยช่องแอร์ 18 จุด 16 ที่นั่ง

ทั้งนี้คาดว่า นิสสัน มาร์ช จะมากระตุ้นตลาด และยกระดับมาตรฐานของ อีโคคาร์ ในประเทศไทย

 

บีพี-คาสตรอล ฯ
แนะนำ เอดจ์ 5W 30

เจษฎา สุเมธาศร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท บีพี-คาสตรอล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ได้แนะนำ นวัตกรรม น้ำมันหล่อลื่น คาสตรอล เอดจ์ 5W 30 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % ลิขสิทธิ์เฉพาะของ คาสตรอล ที่ช่วยให้ฟีล์มน้ำมันมีความแข็งแกร่ง ลดการเสียดสีกันระหว่างชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ตอบสนองยานยนต์ที่ต้องการความหนืดต่ำ ป้องกันการสึกหรอ สร้างอัตราเร่ง และรักษากำลังแรงม้าสูงสุด ทำงานภายใต้ความกดอัดและแรงเสียดสีที่สูง มลภาวะจากไอเสียน้อย ได้รับการรับรองมาตรฐานต่างๆ จากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำ

 

บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท
ลงทุนสร้างสนามมอเตอร์สปอร์ท

เนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษาโครงการ บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท เปิดเผยว่า โครงการ บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท เป็นสนามมอเตอร์สปอร์ทระดับโลก ทุ่มเทกับโครงการดังกล่าว ด้วยงบลงทุนถึง 2,000 ล้านบาท บนพื้นที่790 ไร่ ตั้งอยู่ใกล้กับ นิวไอ-โมบาย สเตเดียม มีระยะทางต่อรอบยาวมากกว่า 4 กิโลเมตร เป็นสนามทันสมัยใหม่รูปแบบความเร็วสูง ที่ได้รับการรองรับมาตรฐานระดับ FIA CATEGORY 2 จากสมาพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ FIA ซึ่งหมายถึงจะสามารถรองรับการแข่งขันระดับ F3, GT1, GT2 และ GT3 และจะได้รับการรองรับมาตรฐานระดับ FIM GRADE A จากสหพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ หรือ FIM ซึ่งจะสามารถจัดการแข่งขันระดับ MOTO GP หรือ SUPERBIKE WORLD CHAMPIONSHIP ได้ด้วย

สำหรับโครงการดังกล่าวคาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 1 ปี หรือคาดว่าจะแล้วเสร็จ และเปิดดำเนินการในเดือนตุลาคม 2557

 

ปตท.
แนะนำ อเมซอน ไบโอ คัพ

สรัญ รังคสิริ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การแนะนำ อเมซอน ไบโอ คัพ แก้วย่อยสลายได้ 100 % ที่จะนำมาทดแทนแก้วพลาสติคในปัจจุบัน สำหรับเครื่องดื่มร้อนทุกเมนูในร้านคาเฟ อเมซอน ทุกสาขา จะสามารถช่วยลดขยะพลาสติคได้กว่า 200 ตัน/ปี และเพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่ผู้ประกอบการเครื่องดื่มรายอื่นๆ จะได้หันมาให้ความสำคัญกับการใช้บรรจุภัณฑ์ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

 

ฟอร์ด
โครงการ DRIVING SKILLS FOR LIFE

ยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า โครงการ DRIVING SKILLS FOR LIFE หรือ ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย ของ ฟอร์ด ปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 10 ของการจัดฝึกอบรม เพื่อให้ความรู้ด้านการขับขี่อย่างปลอดภัย ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2551 ในไทย มีผู้เข้าอบรมแล้วกว่า 6,000 ราย

สำหรับปี 2556 คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมอบรมกว่า 1,500 ราย ซึ่งการเข้ารับการฝึกอบรมไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด โดยปีนี้จะมีการเปิดตัวเวบไซท์ ที่สามารถโต้ตอบกับผู้ใช้งานได้ภายใต้ชื่อ THE ACADEMY ซึ่งจะอยู่ในเวบไซท์หลัก www.drivingskillsforlife.com

 

เมร์เซเดส-เบนซ์
เปิดตัวนาฬิกาหรู

มาร์ทิน ชุลซ์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดตัวนาฬิกาข้อมือ กับบแรนด์ดัง IWC เปิดตัวคอลเลคชันใหม่ IWC INGENIEUR COLLECTION 2013 ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากเสน่ห์ของวัสดุที่ใช้สำหรับรถ ฟอร์มูลา วัน ของทีม MERCEDES AMG PETRONAS FORMULA ONE อาทิเช่น คาร์บอนไฟเบอร์ เซรามิค และไททาเนียม ซึ่งนับว่าเป็นมิติใหม่ของการออกแบบนาฬิกาตระกูล INGENIEUR บวกกับการผสานเทคโนโลยีของระบบนาฬิกาที่เที่ยงตรงและแม่นยำ ทำให้นาฬิกาในคอลเลคชันนี้ เหมาะกับสุภาพบุรุษ ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ ที่ชื่นชอบการแข่งขัน ฟอร์มูลา วัน

พร้อมกันนี้ ยังได้นำรถ เมร์เซเดส-เบนซ์ มาจัดแสดง อาทิเช่น เมร์เซเดส-เบนซ์ เอม-คลาสส์ ซีแอลเอส และซีแอลเอส ชูทิง เบรค ซึ่งรถทั้ง 3 รุ่น ได้รับการตกแต่งด้วยชุดแต่ง เอเอมจี ที่มีความโดดเด่นในเรื่องการออกแบบ ที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย สะดุดตา และน่าหลงใหล

 

โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อนสี่ล้อ
เชิญชวน เรียนรู้ขับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ

สุกานดา ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อนสี่ล้อ (SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL) โครงการของ บริษัท สื่อสากล จำกัด เปิดเผยว่า ปีนี้ โรงเรียนได้เปิดหลักสูตรใหม่สำหรับผู้ใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ FULL TIME หรือ รถเอสยูวี ขึ้นอีก 1 หลักสูตร เพื่อให้เจ้าของรถได้เรียนรู้ และเข้าใจถึงศักยภาพรถของตน

นอกจากอบรมด้านการขับขี่อย่างถูกต้องแล้ว ผู้เข้าอบรมยังได้รับความรู้เสริมจากเจ้าหน้าที่ของ บริษัท สนามเดินป่า จำกัด เกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมที่จะเดินทางท่องเที่ยว การกางเตนท์ และการเก็บที่ถูกต้องเพื่อสร้างความทรงจำดีๆ ในทุกการเดินทางอีกด้วย
สำหรับการอบรมประเภท FULL TIME จะจัดขึ้นในเดือน พฤษภาคม และกันยายนนี้

 

ฮอนดา
เปิดแคมเปญ ขับขี่ปลอดภัยในรถคันแรก
พิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานอาวุโส บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าได้ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดแคมเปญ “ขับขี่ปลอดภัยในรถคันแรกกับ ฮอนดา” เพื่อรณรงค์ให้ผู้ขับขี่รถยนต์คันแรกทุกคนที่สนใจ ไม่จำกัดเฉพาะลูกค้า ฮอนดา ได้เรียนรู้ทักษะด้านความปลอดภัยในการขับขี่ เสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยในทุกเส้นทาง

พร้อมกันนี้ยังได้จัดกิจกรรมอบรมสัญจร โดยมีหลักสูตรทั้งภาคทฤษฎีและการสาธิตใน 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพ ฯ ชลบุรี พิษณุโลก เชียงใหม่ อุบลราชธานี ขอนแก่น และสุราษฎร์ธานี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : บันทึกธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jtuf7
เพิ่มเพื่อน