ข่าวมหกรรมฯ

MOTOR EXPO 2013


MOTOR EXPO 2013
เปิดจองพื้นที่ 4-5 มิย. นี้

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30″ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้จัดผังพื้นที่
ภายในชาลเลนเจอร์ 1-3 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งใกล้เคียงกับผังของงานปีที่ผ่านมา โดยปรับเปลี่ยน
เพียงเล็กน้อยตามความเหมาะสม

บริษัท ฯ จะเปิดให้จองพื้นที่งาน อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 4 มิถุนายน 2556 ช่วงเช้าจะเป็นการแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน ช่วงบ่ายเปิดจองพื้นที่สำหรับบริษัทรถยนต์ ส่วนวันที่ 5 มิถุนายน 2556 ช่วงบ่ายเปิดจองพื้นที่ เครื่องเสียงและอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง
ขวัญชัย กล่าวต่อว่า บริษัทรถยนต์ที่ต้องการพื้นที่บริเวณเดิมจากงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29″ บริษัท ฯ จะให้คะแนนเพิ่มพิเศษในการจองพื้นที่ครั้งนี้ด้วย

 

ผู้ชนะ “ลมหายใจไร้มลทิน” เยี่ยมสื่อมวลชน

ชไมพร ปภัสร์พงษ์ กรรมการ และเลขานุการ โครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” นำเยาวชนผู้ชนะเลิศการประกวดเรียงความ หัวข้อ “ความซื่อสัตย์สุจริตเป็นคุณสมบัติของเด็ก และเยาวชนคนรุ่นใหม่” ปี 2555 เข้าเยี่ยมสื่อมวลชน เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการ รวมทั้งกิจกรรมที่จะจัดขึ้นในปีนี้ นอกจากนี้ยังเป็นการสนับสนุนให้เยาวชน กล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้องอีกด้วย

สำหรับกิจกรรมการประกวดของโครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” ในปี 2555 ภายใต้แนวคิด “จะคิด ทำ สอนอย่างไร เพื่อเสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต” แบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ การเขียนเรียงความ การร้องเพลงประกอบดนตรี และกิจกรรมรณรงค์เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต

โครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” จัดโดย บริษัท สื่อสากล จำกัด ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ (สท.)

ชไมพร เปิดเผยด้วยว่า ในปี 2556 โครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” จะก้าวสู่ปีที่ 7 ของการหล่อหลอมให้เยาวชนได้ซึบซับในเรื่องคิด และทำ ความซื่อสัตย์สุจริตให้เกิดขึ้นในสังคม และยังได้รับการตอบรับอย่างดีจากเยาวชนต่างจังหวัด ให้ความสนใจส่งผลงานเข้าประกวดเป็นสัดสวนประมาณร้อยละ 50 จากผลงานทั้งหมด โดยโครงการลมหายใจไร้มลทิน ปีที่ 7 เปิดรับสมัครแล้ว

สามารถติดต่อข่าวสารความเคลื่อนไหวและรายละเอียดโครงการ ลมหายใจไร้มลทิน ได้ที่ www.lomhaijai.org, และ https://facebook.com/lomhaijaimotorexpo หรือ โทร. 0-2641-8444 ต่อ 215

นอกจากนี้ยังนำผู้ชนะการประกวดจากโครงการ นวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 3 ร่วมเยี่ยมสื่อมวลชน พร้อมแสดงผลงานอีกด้วย

 

“MOTOR EXPO”
ชวนประกวด นวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 4

บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30” เชิญชวนนักเรียน นิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ ประลองความคิดสร้างสรรค์ผ่าน โครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 4 ชิงทุนการศึกษากว่าแสนบาท

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30″ หรือ “THE 30th THAILAND INTERNATIONAL MOTOR EXPO 2013″ เปิดเผยว่า บริษัท ฯ จัดโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ เป็นปีที่ 4 เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา อายุระหว่าง 15-25 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ในสถาบันการศึกษา ระดับมัธยมศึกษา อุดมศึกษา และอาชีวศึกษา (ปวช, ปวส) ได้คิดพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ที่สามารถผลิตใช้ประโยชน์ได้จริง จากการประกวด 3 ปีที่ผ่านมา นับว่าประสบความสำเร็จอย่างดี โดยผลงานที่ผ่านการคัดเลือกหลายชิ้นงาน สามารถนำไปต่อยอดสู่ภาคการผลิตได้จริง อาทิ อุปกรณ์ทดสอบเสถียรภาพการขับขี่ของรถยนต์ และชุดทดสอบการสั่นสะเทือนของระบบช่วงล่างรถยนต์ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่า โครงการเป็นส่วนหนึ่งในการเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ เพื่อร่วมพัฒนาวงการยานยนต์ในอนาคต” ขวัญชัย กล่าว

สำหรับการประกวดปีนี้ แบ่งออกเป็น นวัตกรรม หรือสิ่งประดิษฐ์เกี่ยวกับยานยนต์ เพื่อวัตถุประสงค์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น เพื่อการประหยัดพลังงาน เพื่อความปลอดภัย เพื่อแก้ปัญหาภัยพิบัติ หรือ เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรบนท้องถนน

ผู้ชนะการประกวด จะได้รับโล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร พร้อมทุนการศึกษา

สำหรับผู้ผ่านเข้ารอบ จะได้จัดแสดงผลงานต่อสาธารณชนในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30” ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2556 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพคท์ เมืองทองธานี ด้วย

คณะกรรมการตัดสินของโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 4 ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงาน ได้แก่ สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ, มหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยศิลปากร โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : ข่าวมหกรรมฯ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/H1PJu
เพิ่มเพื่อน