สาระเชิงโฆษณา

ภารวี ชาญพานิช


บริษัท มาสเตอร์ เอ็ม ซีทส์ คัฟเวอร์ จำกัด เป็นผู้ผลิตชุดหุ้มเบาะรถยนต์ สำหรับลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ต้องการความแตกต่าง และความสวยงาม โดยไม่ทำให้เบาะเดิมเสียหาย และกลับมาใช้ใหม่ได้ “ฟอร์มูลา” สัมภาษณ์ ภารวี ชาญพานิช ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศ

 

ฟอร์มูลา : มาสเตอร์ เอม มีจุดเด่นที่แตกต่างจาก บแรนด์อื่นๆ อย่างไรบ้าง ?
ภารวี : เราเป็นเจ้าแรกในเมืองไทย ที่ผลิตชุดหุ้มเบาะรถยนต์แบบแนบกับเบาะเดิม โดยจุดเด่นคือ เข้ารูปกับของเดิมแบบพอดี จัดเย็บด้วยรูปลักษณ์การตัดเย็บที่ประณีต ไม่ได้ใช้เครื่องปั๊มขึ้นรูป ซึ่งแตกต่างจากที่วางจำหน่ายในท้องตลาด พร้อมกันนี้ หากลูกค้าที่ต้องการจะกลับมาใช้เบาะเดิม ก็สามารถที่จะถอดออกและใช้ของเดิมได้ พร้อมดูแลทำความสะอาดง่าย รับประกัน 3 ปี

ฟอร์มูลา : การแข่งขันในตลาดชุดหุ้มเบาะรถยนต์เป็นอย่างไร ?
ภารวี : ปัจจุบันนี้ การแข่งขันรุนแรงอย่างมาก เนื่องจากมีรายใหม่เกิดขึ้นมาก แต่สำหรับ มาสเตอร์ เอม ไม่แข่งขันกับคนอื่น แต่จะแข่งขันกับตัวเองเป็นหลัก เพื่อให้ธุรกิจก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง

ฟอร์มูลา : วางเป้าหมายไว้อย่างไร ?
ภารวี : สำหรับตลาดต่างประเทศต้องมีการขยายอย่างต่อเนื่อง โดยจะไปออกบูธแสดงสินค้าในประเทศต่างๆ เพื่อสร้างการรรับรู้ให้มากยิ่งขึ้น รวมถึงให้ลูกค้าเห็นความแตกต่างของสินค้าที่เน้นผลิตจากวัสดุอย่างดี มีความประณีต และมีดีไซจ์น และเป็นการพบปะกันโดยตรงกับลูกค้าเป้าหมาย จุดเด่นของเราจุดที่ 2 คือต้องเข้ารูปพอดีกับของเดิมไม่เหมือนที่วางตลาดทั่วไป เราได้ทำแบบนี้มาตลอด และได้พัฒนาสินค้าต่อเนื่อง อย่างพัฒนาตัวรูปลักษณ์การตัดเย็บให้ดูดีขึ้น ถ้าลูกค้ามีเบาะเดิมที่เป็นเบาะผ้าอยู่แล้ว เอามาหุ้มของเราให้ดูใกล้เคียงเหมือนเป็นเบาะหนังมัน

นอกจากนี้ ยังมีการรุกตลาดในส่วนของการตกแต่งภายในรถยนต์ นอกเหนือจากการผลิตชุดหุ้มเบาะรถยนต์ ซึ่งขณะนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากลูกค้า โดยมีรูปแบบการตกแต่งหลายรูปแบบ รวมถึงขยายตลาดในส่วนของผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่อง เช่น จำหน่ายน้ำยาเคลือบเบาะ เป็นต้น

ฟอร์มูลา : ปีที่แล้วมียอดขายเท่าไร ปีนี้ ตั้งเป้าจะมียอดขายเท่าไร ?
ภารวี : มาสเตอร์ เอม ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้เนื่องจากปีที่แล้วอุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตอย่างมาก โดยมียอดขายถึง 1.4 ล้านคัน อีกทั้งได้แนะนำสินค้ารุ่นใหม่ออกสู่ตลาด เน้นการตอบสนองของลูกค้าโดยเฉพาะในกลุ่มรถคันแรก เช่น ลายวีไอพี ที่ถือว่าเป็นลายที่ออกแบบมาสำหรับรถขนาดเล็ก ที่เมื่อแต่งออกมาแล้วจะให้ความรู้สึกว่าเป็นเบาะรถยนต์ระดับหรู

ยอดขายของบริษัท ฯ เติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะในตลาดต่างประเทศ เนื่องจากมีการขยายตลาดเพิ่มขึ้นทุกปี นอกจากนี้มองว่าตลาดชุดหุ้มเบาะรถยนต์ ยังมีแนวโน้มการเติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากแต่ละปีจะมีรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาด และยังมีรถเก่าที่ให้ความสนใจเปลี่ยนเบาะรถยนต์เพิ่มขึ้น บริษัท ฯ จึงมั่นใจที่จะมีการเติบโตเพิ่มขึ้นในทั้งในด้านยอดขายและการขยายตลาด
อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงต้องระมัดระวังในเรื่องคู่แข่งในตลาดที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงไม่หยุดที่จะวิจัยและพัฒนา รวมถึงการลงทุนเรื่องของเทคโนโลยี นวัตกรรม เพื่อให้ มาสเตอร์ เอม มีคุณสมบัติที่เหนือกว่าคู่แข่ง

ฟอร์มูลา : การตอบรับจากลูกค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศเป็นอย่างไร ?
ภารวี : สำหรับตลาดในประเทศได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า เนื่องจากเรามีความพิถีพิถันในการผลิตสินค้า รวมถึงเลือกวัสดุอย่างดี และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้หลากหลาย

ส่วนตลาดต่างประเทศได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าเช่นกัน ปัจจุบันส่งไปจำหน่ายยังประเทศ จอร์แดน มารีด กัลกา อิหร่าน อิรัก ดูไบ ส่วนตลาดในเอเชียก็จะมีที่ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย

ฟอร์มูลา : เปรียบเทียบราคาเป็นอย่างไร ?
ภารวี : สินค้าของเรามีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ทั้งนี้เนื่องจากวัตถุดิบที่นำมาผลิตของบริษัท ฯ จะนำเข้ามาจากประเทศเกาหลี ซึ่งในตลาดชุดหุ้มเบาะในปัจจุบันจะไม่มีรายใดเลยที่ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ มาตรฐานเหมือนกับ มาสเตอร์ เอม ทั้งนี้เนื่องจากสินค้าของบริษัท ฯ จะต้องส่งไปจำหน่ายในต่างประเทศจึงจำเป็นต้องเน้นคุณภาพ มาตรฐานที่ต่างประเทศให้การรับรอง

ฟอร์มูลา : ปีนี้จะมีสินค้าใหม่หรือไม่ ?
ภารวี : ส่วนใหญ่จะเป็นการเพิ่มลาย เปลี่ยนโครง เช่น รูป สี ลาย ส่วนใหญ่จะเปลี่ยนตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งในเร็วๆ นี้ จะแนะนำสินค้าลายใหม่อีกประมาณ 4-5 ลาย

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท บริษัท มาสเตอร์ เอ็ม ซีทส์ คัฟเวอร์ จำกัด โทร.0-2496-1107------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Tikam
เพิ่มเพื่อน