บทความ

ภารวี ชาญพานิช


บริษัท มาสเตอร์ เอ็ม ซีทส์ คัฟเวอร์ จำกัด เป็นผู้ผลิตชุดหุ้มเบาะรถยนต์ สำหรับลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ต้องการความแตกต่าง และความสวยงาม โดยไม่ทำให้เบาะเดิมเสียหาย และกลับมาใช้ใหม่ได้ “ฟอร์มูลา” สัมภาษณ์ ภารวี ชาญพานิช ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศ

 

ฟอร์มูลา : มาสเตอร์ เอม มีจุดเด่นที่แตกต่างจาก บแรนด์อื่นๆ อย่างไรบ้าง ?
ภารวี : เราเป็นเจ้าแรกในเมืองไทย ที่ผลิตชุดหุ้มเบาะรถยนต์แบบแนบกับเบาะเดิม โดยจุดเด่นคือ เข้ารูปกับของเดิมแบบพอดี จัดเย็บด้วยรูปลักษณ์การตัดเย็บที่ประณีต ไม่ได้ใช้เครื่องปั๊มขึ้นรูป ซึ่งแตกต่างจากที่วางจำหน่ายในท้องตลาด พร้อมกันนี้ หากลูกค้าที่ต้องการจะกลับมาใช้เบาะเดิม ก็สามารถที่จะถอดออกและใช้ของเดิมได้ พร้อมดูแลทำความสะอาดง่าย รับประกัน 3 ปี

ฟอร์มูลา : การแข่งขันในตลาดชุดหุ้มเบาะรถยนต์เป็นอย่างไร ?
ภารวี : ปัจจุบันนี้ การแข่งขันรุนแรงอย่างมาก เนื่องจากมีรายใหม่เกิดขึ้นมาก แต่สำหรับ มาสเตอร์ เอม ไม่แข่งขันกับคนอื่น แต่จะแข่งขันกับตัวเองเป็นหลัก เพื่อให้ธุรกิจก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง

ฟอร์มูลา : วางเป้าหมายไว้อย่างไร ?
ภารวี : สำหรับตลาดต่างประเทศต้องมีการขยายอย่างต่อเนื่อง โดยจะไปออกบูธแสดงสินค้าในประเทศต่างๆ เพื่อสร้างการรรับรู้ให้มากยิ่งขึ้น รวมถึงให้ลูกค้าเห็นความแตกต่างของสินค้าที่เน้นผลิตจากวัสดุอย่างดี มีความประณีต และมีดีไซจ์น และเป็นการพบปะกันโดยตรงกับลูกค้าเป้าหมาย จุดเด่นของเราจุดที่ 2 คือต้องเข้ารูปพอดีกับของเดิมไม่เหมือนที่วางตลาดทั่วไป เราได้ทำแบบนี้มาตลอด และได้พัฒนาสินค้าต่อเนื่อง อย่างพัฒนาตัวรูปลักษณ์การตัดเย็บให้ดูดีขึ้น ถ้าลูกค้ามีเบาะเดิมที่เป็นเบาะผ้าอยู่แล้ว เอามาหุ้มของเราให้ดูใกล้เคียงเหมือนเป็นเบาะหนังมัน

นอกจากนี้ ยังมีการรุกตลาดในส่วนของการตกแต่งภายในรถยนต์ นอกเหนือจากการผลิตชุดหุ้มเบาะรถยนต์ ซึ่งขณะนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากลูกค้า โดยมีรูปแบบการตกแต่งหลายรูปแบบ รวมถึงขยายตลาดในส่วนของผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่อง เช่น จำหน่ายน้ำยาเคลือบเบาะ เป็นต้น

ฟอร์มูลา : ปีที่แล้วมียอดขายเท่าไร ปีนี้ ตั้งเป้าจะมียอดขายเท่าไร ?
ภารวี : มาสเตอร์ เอม ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้เนื่องจากปีที่แล้วอุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตอย่างมาก โดยมียอดขายถึง 1.4 ล้านคัน อีกทั้งได้แนะนำสินค้ารุ่นใหม่ออกสู่ตลาด เน้นการตอบสนองของลูกค้าโดยเฉพาะในกลุ่มรถคันแรก เช่น ลายวีไอพี ที่ถือว่าเป็นลายที่ออกแบบมาสำหรับรถขนาดเล็ก ที่เมื่อแต่งออกมาแล้วจะให้ความรู้สึกว่าเป็นเบาะรถยนต์ระดับหรู

ยอดขายของบริษัท ฯ เติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะในตลาดต่างประเทศ เนื่องจากมีการขยายตลาดเพิ่มขึ้นทุกปี นอกจากนี้มองว่าตลาดชุดหุ้มเบาะรถยนต์ ยังมีแนวโน้มการเติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากแต่ละปีจะมีรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาด และยังมีรถเก่าที่ให้ความสนใจเปลี่ยนเบาะรถยนต์เพิ่มขึ้น บริษัท ฯ จึงมั่นใจที่จะมีการเติบโตเพิ่มขึ้นในทั้งในด้านยอดขายและการขยายตลาด
อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงต้องระมัดระวังในเรื่องคู่แข่งในตลาดที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงไม่หยุดที่จะวิจัยและพัฒนา รวมถึงการลงทุนเรื่องของเทคโนโลยี นวัตกรรม เพื่อให้ มาสเตอร์ เอม มีคุณสมบัติที่เหนือกว่าคู่แข่ง

ฟอร์มูลา : การตอบรับจากลูกค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศเป็นอย่างไร ?
ภารวี : สำหรับตลาดในประเทศได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า เนื่องจากเรามีความพิถีพิถันในการผลิตสินค้า รวมถึงเลือกวัสดุอย่างดี และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้หลากหลาย

ส่วนตลาดต่างประเทศได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าเช่นกัน ปัจจุบันส่งไปจำหน่ายยังประเทศ จอร์แดน มารีด กัลกา อิหร่าน อิรัก ดูไบ ส่วนตลาดในเอเชียก็จะมีที่ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย

ฟอร์มูลา : เปรียบเทียบราคาเป็นอย่างไร ?
ภารวี : สินค้าของเรามีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ ทั้งนี้เนื่องจากวัตถุดิบที่นำมาผลิตของบริษัท ฯ จะนำเข้ามาจากประเทศเกาหลี ซึ่งในตลาดชุดหุ้มเบาะในปัจจุบันจะไม่มีรายใดเลยที่ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ มาตรฐานเหมือนกับ มาสเตอร์ เอม ทั้งนี้เนื่องจากสินค้าของบริษัท ฯ จะต้องส่งไปจำหน่ายในต่างประเทศจึงจำเป็นต้องเน้นคุณภาพ มาตรฐานที่ต่างประเทศให้การรับรอง

ฟอร์มูลา : ปีนี้จะมีสินค้าใหม่หรือไม่ ?
ภารวี : ส่วนใหญ่จะเป็นการเพิ่มลาย เปลี่ยนโครง เช่น รูป สี ลาย ส่วนใหญ่จะเปลี่ยนตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งในเร็วๆ นี้ จะแนะนำสินค้าลายใหม่อีกประมาณ 4-5 ลาย

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท บริษัท มาสเตอร์ เอ็ม ซีทส์ คัฟเวอร์ จำกัด โทร.0-2496-1107------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Tikam
อัพเดทล่าสุด
22 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
22,500,000
2.
5,499,000
3.
2,490,000
4.
1,500,000
5.
5,099,000
7.
2,379,000
8.
3,999,000
9.
16,900,000
10.
689,000
12.
655,000
13.
1,350,000
14.
21,800,000
15.
21,500,000
16.
19,800,000
17.
6,990,000
19.
8,999,000
20.
5,350,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th