สาระเชิงโฆษณา

บริษัท แมส แอคเซ็สซอรี่ จำกัด


สถิติการโจรกรรมรถยนต์ในเมืองไทยมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้รถยนต์ในปัจจุบันติดตั้งระบบกันขโมยจากโรงงานแล้ว ก็ยังไม่สามารถป้องกันได้ การติดตั้งสัญญาณกันขโมยเพิ่มเติมจึงได้รับความนิยมสูง โดยผู้ผลิตสัญญาณกันขโมยต้องพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อให้สินค้าสามารถแข่งขันในตลาดได้ “ฟอร์มูลา” สัมภาษณ์ กมล กันตจารนิติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมส แอคเซ็สซอรี่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ AORTO LOCK

 

ฟอร์มูลา : ที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ AORTO LOCK ประสบความสำเร็จมากน้อยเพียงใด ?
กมล : สินค้า AORTO LOCK ที่บริษัท ฯ ได้แนะนำออกสู่ตลาดไม่ว่าจะเป็น ลอครถ ลอคยางอะไหล่ และสัญญาณถอยหลัง ประสบความสำเร็จอย่างมาก เนื่องจากสินค้าของเรามีจุดเด่นที่ความแตกต่างไม่เหมือนใคร คือ เป็นเจ้าเดียวที่เป็นลอคมีไฟ ที่ให้ความสะดวกในการปลดลอคแก่ผู้ใช้ในเวลากลางคืน

ฟอร์มูลา : ปีนี้มีสินค้าใหม่แนะนำออกสู่ตลาดหรือไม่ ?
กมล : ปีนี้ได้แนะนำนวัตกรรมใหม่ล่าสุด AORTO GEAR LOCK ที่ได้เริ่มมีการวิจัยและพัฒนาสินค้าตั้งแต่ปี 2550 โดยสำเร็จปี 2553 สินค้าได้ยื่นจดทะเบียนสิทธิบัตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ยุโรป สหรัฐอเมริกา และในกลุ่มประเทศอาเซียน เรียบร้อยแล้ว

สำหรับแนวคิดของการวิจัยและพัฒนา เกียร์ลอค เกิดขึ้นจากปัญหาของผู้บริโภคที่ใช้อุปกรณ์ลอคเบรค ลอคคลัทช์ บางท่านไม่สะดวกในการใช้งาน เช่น ผู้หญิง และผู้ที่มีรูปร่างใหญ่ ที่ไม่สะดวก และจะใช้เวลานานในการก้มลงไปปลดลอคเบคก ลอคคลัทช์ การเหยียบอาจมีอุปสรรค ทำให้ไม่นิยมที่จะใช้อุปกรณ์ลอคเบรค ลอคคลัทช์ และต้องการอุปกรณ์ลอครถเพื่อความปลอดภัย และหน่วงการโจรกรรม ทำให้บริษัท ฯ นำคอนเซพท์มาพัฒนา และหาสินค้าที่จะสามารถนำมาพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บรโภค ดังนั้นจึงได้แนะนำ นวัตกรรมการลอคที่มีระบบป้องกันการโจรกรรมที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด สามารถหน่วงการโจรกรรมได้เป็นอย่างดี นั่นคือ AORTO GEAR LOCK

ฟอร์มูลา : คุณสมบัติเด่นของสินค้านี้คืออะไร ?
กมล : ลักษณะการทำงานและการติดตั้งอุปกรณ์ AORTO GEAR LOCK จะไม่เจาะตัวถัง ใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที โดยวิธีการติดตั้งคือ ใช้สกรูเดิมของรถยนต์ และมีแผ่นบังสกรูปิดทับอีกชั้น เพื่อป้องกันการรื้อ เมื่อติดตั้งแล้วก็หาจุดที่จะนำกุญแจออกจุดไหน หรือทำลายบางรุ่น ถ้าไม่มีตำแหน่งให้กุญแจออก จำเป็นที่จะต้องเจาะคอนโซลกลางของรถยนต์ ยกตัวอย่าง โตโยตา วีออส จะมีช่องมากับรถตัว สามารถนำช่องมาออกกุญแจได้

สำหรับเกียร์ลอค จะแบ่งออกเป็นเกียร์ธรรมดา กับเกียร์อัตโนมัติ ซึ่งรุ่นเกียร์อัตโนมัติ สามารถลอคได้ 2 ตำแหน่ง คือ เกียร์ P และเกียร์ N หากคันเกียร์อยู่ในตำแหน่งอื่นๆ จะไม่สามารถลอคได้ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย ขณะเดียวกันในแง่การทำงาน การสตาร์ทรถยนต์สามารถเหยียบเบรค และคลัทช์ ได้ตามปกติ แต่เมื่อเข้าเกียร์ไม่ได้ ก็ไม่สามารถโจรกรรมได้ หรือหากมีการรื้อทำลายต้องรื้อคอนโซลเกียร์ สัญญาณจะส่งเสียงขึ้นมาทันที และถึงแม้ว่าจะใส่กลับคืนก็ยังคงส่งเสียงสัญญาณเตือนภัยอยู่ จะหยุดเสียงได้อย่างเดียวจะต้องใข้กุญแจปลดลอค และหากมีการตัดสายไฟสัญญาณก็จะส่งเสียงร้องอีกเช่นกัน

ส่วนคุณสมบัติเด่นอีกข้อหนึ่งคือ หากบิดกุญแจ จะร้องเตือนทันที หากไม่ได้ปลดลอค ดังนั้นจะต้องปลดลอคก่อนจึงจะสามารถสตาร์ทรถได้ ส่วนเกียร์ธรรมดา ไม่ต้องเจาะยางหุ้มคันเกียร์ แต่จะเจาะออกข้างคันเกียร์ โดยบริษัท ฯ จะมีชุดอุปกรณ์ที่จะเกาะยึดให้เรียบร้อย การเข้าเกียร์ต้องเหยียบเบรค คลัทช์ จึงจะเข้าเกียร์ได้ และจะลอคในตำแหน่งเกียร์ N เท่านั้น ซึ่งการลอคจะเข้าเกียร์ไม่ได้
นอกจากนี้ยังเพิ่มความมั่นใจอีกขึ้นกับอุปกรณ์ลอคเกียร์ ด้วย AORTO GEAR LOCK ALARM รุ่นที่มีเสียงร้อง เตือนภัย เมื่อมีการรื้อ หรือทำลายชุดคอนโซลเกียร์ ระบบ ALARM จะร้องเตือนด้วยเสียงแตรรถทันที ใช้งานง่าย

สำหรับรถยนต์เกียร์อัตโนมัติ หากเกียร์อยู่ในตำแหน่งเกียร์ N และไปสตาร์ทรถก่อนโดยที่ยังไม่ได้ปลดลอคอุปกรณ์เกียร์ลอค จะไม่สามารถถอดกุญแจออกจากคอรถยนต์ ทำให้มีความยุ่งยากในการใช้งาน แต่ถ้าเป็นระบบ AORTO GEAR LOCK ALARM จะสั่งการให้ระบบปล่อยให้ผู้ที่ใช้งานสามาถถอดกุญแจออกจากคอกุญแจได้ และกลับมาปลดลอคอุปกรณ์เกียร์ลอคได้ ทำให้สะดวกในการใช้งาน โดยที่ฟังค์ชันการใช้งานของรถยังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ขณะเดียวกันหากติดตั้งอุปกรณ์ชุดสัญญาณกันขโมย ลอคเบรค คลัทช์ พร้อม อุปกรณ์เกียร์ลอค ก็จะเพิ่มความปลอดภัยมากที่สุด

ฟอร์มูลา : ได้มีการลงทุนเพิ่มขึ้นหรือไม่ ?
กมล : สำหรับสินค้าตัวใหม่นี้ ได้ลงทุนด้านวิจัยและพัฒนา รวมถึงการเพิ่มกำลังการผลิต เป็นจำนวนเงินประมาณ 20 ล้านบาท โดยทำให้โรงงานมีกำลังการผลิตในปัจจุบันเดือนละ 5,00-6,000 ชุด ซึ่งสินค้าของบริษัท ฯ ได้ส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศอีกด้วย

ฟอร์มูลา : มีการรับประกันกี่ปี ?
กมล : รับประกันอุปกรณ์ 3 ปี ชุด ALARN 1 ปี

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท แมส แอคเซ็สซอรี่ จำกัด โทร. 0-2361-2223-4 โทรสาร 0-2361-2225 ฝ่ายบริการเทคนิค 08-8809-1108 www.masssacc.com และ www.aortolock.com------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kGjiP
เพิ่มเพื่อน