จากเลนส์สายลับ

เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาสส์ คูเป


เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาสส์ คูเป
คูเปหรูจากค่ายดาวสามแฉก

ใกล้ความเป็นจริงเข้ามาแล้ว สำหรับ เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาสส์ (MERCEDES-BENZ S-CLASS) เจเนอเรชันใหม่ ที่ยืนยันชัดเจนว่า ขั้นตอนการพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างมาก บางกระแสฟังธงว่าจะได้เห็นตัวจริงกันเป็นครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์เซี่ยงไฮ้ ที่ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยที่ เอส-คลาสส์ เจเนอเรชันใหม่ จะมีแบบตัวถังให้เลือกถึง 5 แบบ เพื่อทดแทนการขาดหายไปของสายพันธุ์ มายบัคส์ (MAYBACHS) และ ซีแอล คูเป (CL COUPE) ซึ่งภาพที่ถูกนำมาเผยแพร่เป็นครั้งแรกนี้ ยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงนวัตกรรมใหม่ที่จะมาแทน ซีแอล คูเป ภายใต้ชื่อ เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาสส์ คูเป (MERCEDES-BENZ S-CLASS COUPE)

จากภาพหน้าตาของโมเดลใหม่นี้ จะมีความแตกต่างไปจากภาพคุ้นตาของ เอส-คลาสส์ บ้างเล็กน้อย โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ชุดไฟหน้าที่จะมาในสไตล์เพรียวบาง คล้ายกับในรุ่น เอสแอล (SL) ส่วนของเครื่องยนต์คาดว่าที่จะนำมาใช้ เป็นเครื่องยนต์บลอคใหญ่ เช่น เครื่องยนต์ ทวิน-เทอร์โบ วี 8 สูบ และ วี 12 สูบ ขณะที่เครื่องยนต์ทวิน-เทอร์โบ วี 6 สูบ 3.0 ลิตรสำหรับใช้กับ ซี 400 (C400) ก็สามารถเลือกนำมาใช้ได้ด้วยเช่นกัน

เร็วที่สุดที่จะได้เห็นตัวเป็นๆ ของ เมร์เซเดส-เบนซ์ เอส-คลาสส์ คูเป น่าจะอยู่ในช่วงปลายปี หรืออย่างช้าก็ไม่เกินเวทีงานมหกรรมยานยนต์เจนีวา 2014------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา f
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2556
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ombOD
เพิ่มเพื่อน