พิเศษ

เทคโนโลยีล้ำสมัย


“2013 INTERNATIONAL CES” งานแสดงเทคโนโลยี อุปกรณ์อีเลคทรอนิคระดับโลก จัดขึ้นทุกปีโดย CEA (CONSUMER ELECTRONICS ASSOCIATION) สถานที่ LVH (LAS VEGAS HILTON), THE VENETIAN และ LVCC (LAS VEGAS CONVENTION CENTER) รวม 9 ฮอลล์ มีพื้นแสดงที่กว่า 162,000 ตารางเมตร

งานนี้มีกลุ่มธุรกิจร่วมออกบูธกว่า 3,000 ธุรกิจ เปิดกว้างสำหรับกลุ่มลูกค้าต่างประเทศ 35,000 ราย ที่เดินทางมาเยี่ยมชมติดต่อธุรกิจ และสื่อมวลชนกว่า 5,000 สื่อทั่วโลก ที่มาทำข่าว มีสินค้าไลน์ใหม่จากบแรนด์ต่างๆ เปิดตัวกว่า 20,000 รุ่น ซึ่งพร้อมจะวางจำหน่ายในปีนี้ อาทิ HDTV DVR, HD RADIO, OLED TV, 3D HDTV, PRINTER 3D, ULTRABOOK, TABLET ANDROID 4.0 อุปกรณ์เชื่อมต่อ สมาร์ทโฟน เฮดโฟน เครื่องเสียงรถยนต์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะมากมาย

ครั้งนี้ทีมงานได้มีโอกาสเยี่ยมชมฮอลล์ในส่วนของเครื่องเสียงบ้านและรถยนต์ ไฮไลท์ของเครื่องเสียงบ้านหลายค่ายเปิดตัวจอ TV 4K ความละเอียด 3,840×2160 มากกว่า HD TV 4 เท่า จึงสามารถผลิตจอ TV ขนาดใหญ่ ที่มีความคมชัดสูงได้ ส่วนเครื่องเสียงรถยนต์ เรานำข้อมูลมาฝากกันกว่า 30 ค่าย

ABSOLUTE ค่ายนี้มาครบทั้งฟรอนท์เอนด์ TV อุปกรณ์ขั้วฟิวส์ สายสัญญาณ และคาพาซิเตอร์ สินค้านำมาครบ

ALPINE นำเดโมคาร์ PLAY STRONG ติดตั้งระบบเสียงใน ฮันเด เวโลสเตอร์ คอนเซพท์ในครั้งนี้ คือ “BASSLINE” เน้นซับวูเฟอร์ SWA SERIES หลากรุ่น

AMERICAN BASS มาพร้อมขุมพลังพันธุ์ดุ ทั้งเพาเวอร์แอมพ์ และซับวูเฟอร์ เปิดให้เห็นแผงเซอร์กิทเต็มตา ถูกใจพวกหูหนักกัน

ARC AUDIO มีไฮไลท์เป็นชุดติดตั้งในรถบิกไบท์ ฮาร์เลย์ เดวิดสัน พร้อมเพาเวอร์แอมพ์ตัวจิ๋ว ที่ต่อไฮเลเวลได้ รวมถึงชุดติดตั้งในรถสปอร์ท และกระบะคันยักษ์

AUDIO CONTROL มาพร้อมอุปกรณ์ปรับแต่งเสียง ซิกแนลพโรเซสเซอร์ กับอีเลคทรอนิค ครอสส์โอเวอร์หลากรุ่น เราแอบเห็นเครื่อง RTA ตัวเก๋าด้วย

BAZOOKA ผู้เปิดตำนาน TUBE BOX เพื่อเสียงเบสส์ในรถ มีสินค้าครบทั้งสำหรับรถยนต์ บิกไบค์ และเรือ

BOSS/PLANET AUDIO ค่ายนี้เปิดบูธใหญ่ในส่วนของเครื่องบ้าน นำรถทรัคติดตั้งเครื่องเสียงระดับ SPL มาโชว์ ยกทัพไลน์ใหม่ 2013 มาครบทุกรุ่น

DB SRIVE/QUANTUM/HYPNOTIC มีเพาเวอร์แอมพ์ ชุดลำโพง และซับวูเฟอร์ครบสูตร โดยเฉพาะเจ้าซับวูเฟอร์ และ CLASS D ระดับพระกาฬหลังบูธ

CERWIN VEGA/DIAMOND ลดระดับความแรง มาเซทชุดติดตั้งที่แมทชิงกัน ส่วนเพาเวอร์แอมพ์ และซับวูเฟอร์พันธุ์ดุ ก็อดไม่ได้ที่จะนำมาวางกันหลายรุ่น

CONCEPT รวมจอมอนิเตอร์ติดเพดาน และฝังหมอน มาโชว์พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ มีให้เลือกหลากรุ่น แบบติดตั้งใช้งานได้ง่าย

FSD จากจีนแผ่นดินใหญ่ ผลิตลำโพงเป็นยูนิท มีทั้งซับวูเฟอร์ มิดเรนจ์ ซูเพอทวีเตอร์ ไดรเวอร์ ฮอร์น และลำโพง PA บอกเป็นนัยๆ ว่ารับผลิตทุกรูปแบบ

FUSION เครื่องเสียงรักโลกที่มาในโทนเขียว เชลฟ์คุ้นตาอัดแน่นด้วยสินค้าครบ โดยเฉพาะชุดเอนเตอร์เทนในเรือยอชท์ น่าเสียดายที่ค่ายนี้มาไม่ถึงบ้านเรา

JVC/KENWOOD ค่ายฟรอนท์เอนด์บแรนด์ดัง จับมือกันมา JVC มีเดโมคาร์มาโชว์ พร้อมสินค้าครบครัน ส่วน KENWOOD เน้นคอนเซพท์ LIFE MUSIC SOCIAL เชื่อมต่อความบันเทิง โซเชียลเนทเวิร์ค เข้ากับชีวิตประจำวัน

KICKER มาพร้อมเดโมคาร์ ฟอร์ด ชูบอกซ์ ปี 1951 ที่ติดเครื่องเสียงเป็นคาร์บอม สมัยสงคราม TUBE BOX ด้านหลัง เหมือนระเบิด 3 ลูกโต ที่พร้อมทำงาน

MASSIVE นำ มิตซูชิบิ จีที 3000 ปี 91 ตกแต่งคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคัน ติดระบบเสียงเต็มพิกัด โชว์ทั่วเพาเวอร์แอมพ์ ซับวูเฟอร์ และคาพาซิเตอร์พันธุ์ดุ

MEMPHIS มีทั้งเครื่องเสียงรถ และเครื่องเสียงเรือให้เลือกชม โดยเฉพาะบลอคลำโพงแบบแขวนของค่ายนี้ มีลักษณะเฉพาะตัว

MMATS เปิดตัวเพาเวอร์แอมพ์ CLASS D FULL RANGE กำลังขับ 150 วัตต์x6 โดยแชนแนล 5/6 บริดจ์ได้ 900 วัตต์ ภาคพรี BURR-BROWN ที่สำคัญมีขนาดเล็กกะทัดรัด

MTX มีซับวูเฟอร์ และเพาเวอร์แอมพ์ไลน์ใหม่มาแนะนำ ในงานนี้ยังมีเฮดโฟนมาให้ลองสัมผัสกัน 2 รุ่น คือ IX1 และ IX2 ซึ่งตลาดที่สหรัฐอเมริกาโตมาก

PHOENIX GOLD โชว์เดโมคาร์ ไซออน เอฟอาร์-เอส ซ่อนซับวูเฟอร์พันธุ์ดุไว้ภายใน ด้านข้างมีเชลฟ์เพาเวอร์แอมพ์วัตต์แรงหลายรุ่นที่น่าจับตา

POWERBASS ไลน์ใหม่ 2013 มาภายใต้เครื่องหมาย “X” ที่เป็นทั้งรหัสและซีรีส์ โดยเฉพาะเจ้าซับดุ 3XL ไฮไลท์สำคัญ ส่วนเพาเวอร์แอมพ์เปิดให้เห็นวงจรภายในกันเต็มตา

RE AUDIO/US AMPS/KOVE นำรถมินิติดตั้งระบบเสียงมาเต็มพิกัด แม้บูธจะไม่ใหญ่มาก แต่ไลน์สินค้าครบทั้งเพาเวอร์แอมพ์ ลำโพง ซับวูเฟอร์

SONY ค่ายฟรอนท์ชั้นนำ มีเดโมคาร์หลายคัน โดยเฉพาะเจ้า ไซออน ไอคิว ที่ซ่อนซับวูเฟอร์ 12″ 6 ดอกไว้เต็มห้องโดยสาร ไลน์สินค้าที่นำมาโชว์ครบไลน์เต็มพิกัด

SOUNDSTREAM/PRECISION POWER เจ้าแมงมุมยักษ์ TARANTULA ยังคงอาละวาดข้ามปี มากันเป็นเซท ส่วนค่ายคู่หูมีซับดุหน้าตาประหลาดเหมือหนวดกุ้ง แปลกตาดี

TVIEW ค่ายที่เน้นความบันเทิงด้านภาพ มีจอ TV ฝังหมอนระบบทัชสกรีน และติดเพดานไลน์ใหม่ 2013 พร้อมกล้องมองหลัง ติดตั้งได้โดยไม่ต้องตัดเจาะตัวรถ

ปิดท้ายด้วย NINGRO XIANGUANG TECH CITY ELECTRONICS CO., LTD. อุปกรณ์ชิ้นส่วน ลำโพง ผลิตทั้งฮีทซิงค์เพาเวอร์แอมพ์ บาสเกท กรวย เซอร์ราวน์ด สไปเดอร์ ลำโพง เห็นมีโลโกบแรนด์ดังอยู่หลายชิ้น ในงานน่าจะได้ออร์เดอร์ลอทใหญ่อีกเพียบ…

สรุป

“2013 INTERNATIONAL CES” เป็นงานอีเลคทรอนิคโชว์ที่ยิ่งใหญ่ แม้เครื่องเสียงรถยนต์จะจัดเป็นส่วนหนึ่ง แต่ก็ดูกันได้เต็มตา แต่ละค่ายต่างก็นำของดีมาแสดงกันสมศักดิ์ศรี สำหรับปีหน้า จัดกันวันที่ 7-10 มกราคม 2014 ใครมีโอกาสอย่าลืมไปดูเทคโนโลยีใหม่ๆ กันครับ…------------------------------
เรื่องโดย : ชูศักดิ์
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2556
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/iaI5L
อัพเดทล่าสุด
3 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
768,000
3.
779,000
5.
5,400,000
6.
9,390,000
8.
2,479,000
9.
19,900,000
10.
32,900,000
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ